G-SHOCK ปล่อย MUDMASTER รุ่นใหม่ นาฬิกาสายพันธุ์แกร่งที่พร้อมลุยทุกสภาวะ

G-SHOCK ปล่อย MUDMASTER รุ่นใหม่ นาฬิกาสายพันธุ์แกร่งที่พร้อมลุยทุกสภาวะ

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK MUDMASTER GWG-B1000 รุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล Master of G เป็นนาฬิกาที่มีความสามารถในกันป้องกันฝุ่นและโคลนอย่างดีเยี่ยม จึงจัดเป็นนาฬิกา MUDMASTER ที่เหมาะสำหรับการใส่ลุยในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่น โคลน หรือทราย หน้าปัดและตัวเรือนกระชับข้อมือ เสริมลุคสุดแกร่งพร้อมลุยกับทุกสภาวะ ซึ่ง MUDMASTER ตัวล่าสุดนี้ไม่ใช่มีดีเพียงฟังก์ชัน แต่ยังมาในคอนเซ็ปท์ “Unlock Your Style” ฉีกจากทุกกฎเกณฑ์ ออกจากกรอบเดิม และก้าวสู่ความเป็นแฟชั่นไอเทม ผสมผสานการใช้งานได้อย่างลงตัว

GWG-B1000-1AGWG-B1000-1A

สำหรับนาฬิกาตัวใหม่ล่าสุดรุ่นนี้จะใช้วัสดุที่มีการเคลือบ DLC (Diamond-like Carbon) ตรงชิ้นส่วนโครงป้องกันกระจกนาฬิกาที่ตำแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกา ซึ่งมักจะเป็นจุดที่เปราะบางที่สุด เพื่อการป้องกันของนาฬิกาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ชิ้นส่วนโครงป้องกันกระจกนาฬิกานี้อาศัยการขึ้นรูปชิ้นส่วนโลหะในขั้นตอนของการขึ้นรูปกรอบตัวเรือนนาฬิกาอย่างซับซ้อนและประณีต ส่วนกรอบป้องกันปุ่มด้านหน้าผลิตจากการขึ้นรูปโลหะด้วยกรรมวิธีที่เรียกว่าการฉีดขึ้นรูปโลหะ (MIM)

*การฉีดขึ้นรูปโลหะเป็นเทคนิคที่ผสมผสานการฉีดและการเผาผนึก ผงโลหะเนื้อดีจะถูกผสมเข้าด้วยกันก่อนจะนำไปฉีดขึ้นรูปซึ่งเป็นกรรมวิธีที่คล้ายคลึงกับการฉีดขึ้นรูปพลาสติก จากนั้นก็จะนำไปเผาผนึกเพื่อให้เกิดมิติขึ้น โดยเทคนิคนี้ถือว่าเป็นวิธีการที่สามารถผลิตชิ้นส่วนโลหะที่ได้รูปลักษณ์ที่แม่นยำสูง

โครงโลหะที่ใช้สำหรับปกป้องบริเวณ 12 และ 6 นาฬิกาโครงโลหะที่ใช้สำหรับปกป้องบริเวณ 12 และ 6 นาฬิกา

นอกจากนี้ GWG-B1000 ยังมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์สายลุยสายแลนด์อย่างครบครัน นี่คือเรือนเวลา G-SHOCK รุ่นแรกที่มี Triple Sensor ที่สามารถเป็นเข็มทิศนำทาง วัดความสูงและความดันบรรยากาศ รวมถึงอุณหภูมิได้ด้วย อีกทั้งยังมีระบบชาร์จพลังงานด้วยแสงอาทิตย์ ตัวรับสัญญาณคลื่นวิทยุ และฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือด้วย โดยแอพพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือจะช่วยอำนวยความสะดวกและใช้งานได้ง่ายแถมยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ ประกอบไปด้วย ตัวบอกตำแหน่ง ซึ่งจะมีการนำทางผ่านมาตรวัดเข็มทิศบนหน้าปัดไปยังจุดที่กำหนดได้ และฟังก์ชัน Mission Log ที่จะช่วยบันทึกกิจกรรม

G-SHOCK MUDMASTER GWG-B1000 ราคา 33,600 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 13 ตุลาคม 2566 และเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Central International Watch Fair at Central Chidlom ที่บูธ CASIO Watch Event Hall ชั้น 3

พิเศษ เฉพาะลูกค้าที่ซื้อ MUDMASTER GWG-B1000 รับของที่ระลึก G-SHOCK 40th Anniversary Pin & Badge Collection มูลค่า 900 บาท ทั้งนี้ยังสามารถสะสมคะแนน The1 ได้อีกด้วย 

คุณกำลังดู: G-SHOCK ปล่อย MUDMASTER รุ่นใหม่ นาฬิกาสายพันธุ์แกร่งที่พร้อมลุยทุกสภาวะ

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด