หนุ่มๆ ต้องรู้ 5 วิธีปฏิเสธผู้หญิงที่บอกชอบแบบไม่ให้เธอรู้สึกแย่(มาก)

หนุ่มๆ ต้องรู้ 5 วิธีปฏิเสธผู้หญิงที่บอกชอบแบบไม่ให้เธอรู้สึกแย่(มาก)

การปฏิเสธความรักหรือความชอบของผู้หญิงที่มาบอกชอบ อาจเป็นสิ่งที่ยากถ้าจะบอกออกไปแบบตรง ๆ เพราะเชื่อว่าผู้ชายส่วนมากก็กลัวว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกแย่ที่ผิดหวัง จนกลายเป็นความรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องบอกแบบอ้อม ๆ อาจเผลอคิดไปว่าคุณก็ชอบเธอเหมือนกันเข้าไปอีก ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธี 5 วิธีสำหรับจัดการกับสถานการณ์แบบนี้ ปฏิเสธผู้หญิงที่มาบอกชอบได้โดยไม่ให้ดูน่าเกลียด แถมรักษาความเป็นเพื่อนระหว่างกันได้ดีต่อไปอีกด้วย

1.พูดด้วยความชัดเจนและตรงไปตรงมา

ในขณะที่การให้คำตอบที่ชัดเจนและตรงไปตรงมาอาจจะดูเป็นเรื่องยาก แต่มันจะช่วยให้เธอเข้าใจสถานการณ์และความรู้สึกของคุณได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม อย่าลืมที่จะแสดงความเคารพและความสุภาพในขณะที่คุณพูดกับเธอด้วย แม้จะแสดงจุดยืนที่ชัดเจน แต่ก็ต้องใช้คำพูดที่ไพเราะ และห้ามใช้คำที่ทำร้ายความรู้สึกของเธออย่างรุนแรง

2.อธิบายเหตุผลที่ชัดเจน

ถ้าคุณมีเหตุผลที่ไม่สามารถตอบรับความรักหรือความชอบของเธอได้ ให้พยายามอธิบายสาเหตุอย่างชัดเจน อาจเป็นเรื่องของสถานการณ์ปัจจุบันหรือความรู้สึกที่คุณมีต่อเรื่องนั้นให้เธอเข้าใจได้มากที่สุด

3.แสดงความรู้สึกว่าคุณแคร์เธอ

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม หนุ่ม ๆ ควรเคารพความรู้สึกเธอ และเข้าใจว่าตอนนี้เธอรู้สึกอย่างไรที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ ด้วยการพยายามทำให้อีกฝ่ายอารมณ์ดี หรือหาเรื่องมาชวนพูดคุย แสดงออกว่าแคร์เธอในฐานะเพื่อนไม่น้อยไปกว่าการคบเป็นแฟน และอย่าลืมบอกออกไปด้วยว่า ดีใจที่เธอชอบคุณ แม้คุณจะไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันก็ตาม

4.ให้กำลังใจเธออยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ

บางครั้งผู้หญิงที่มาบอกชอบผู้ชายก่อนอาจจะต้องการเวลาในการปรับตัวและรับความเป็นจริง คุณอาจให้เวลาแก่เธอในการเรียนรู้และเข้าใจสถานการณ์ในช่วงที่ผิดหวัง โดยที่คุณเพียงแค่คอยให้กำลังใจเธอว่าเดี๋ยวก็จะเจอคนที่ใช่จริง ๆ อย่างแน่นอน

5.รักษาความเป็นเพื่อน

ถึงแม้ว่าคุณจะต้องปฏิเสธการโดนสารภาพรักก็ตาม แต่คุณยังสามารถรักษาความเป็นเพื่อนได้ โดยไม่ต้องทำให้สถานการณ์ดูแย่หรือน่าเกลียด ซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายหญิงรู้สึกดี และเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปได้ แบบไม่จมอยู่กับความทุกข์

หนุ่ม ๆ คนไหนที่เจอสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบนี้กันอยู่ ลองนำไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะคะ หวังว่าจะช่วยเป็นทางออก ให้การปฏิเสธรัก เป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของทั้งสองฝ่าย

คุณกำลังดู: หนุ่มๆ ต้องรู้ 5 วิธีปฏิเสธผู้หญิงที่บอกชอบแบบไม่ให้เธอรู้สึกแย่(มาก)

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด