ครีมทาผิวผู้ชาย เลือกแบบไหนให้การดูแลผิวมีประสิทธิภาพสูงสุด

ครีมทาผิวผู้ชาย เลือกแบบไหนให้การดูแลผิวมีประสิทธิภาพสูงสุด

ครีมทาผิวหรือครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย ถือว่าเป็นไอเทมที่ไม่ควรมองข้าม เพราะในยุคนี้สภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่น ควันพิษ และสิ่งสกปรกมากมายที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน การฟื้นฟูสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพผิวให้ดูดี ลดการเกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นได้ง่าย หากใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกครีมทาผิวแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง ลองมาดูวิธีเลือกซื้อต่อไปนี้ที่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ บำรุงผิวได้อย่างถูกต้องและตรงจุดกันดีกว่าค่ะ

1.รู้ปัญหาผิวของตัวเองก่อน

เพื่อการเลือกครีมที่ได้ประสิทธิภาพ ไม่เสียเงินซื้อไปแบบเปล่าประโยชน์ คุณควรรู้ว่าสภาพปัญหาผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกายมีอะไรที่ชวนหงุดหงิด และเป็นตัวการบ้าง เช่น บางคนมีปัญหาสิวมาก ก็ต้องเลือกครีมที่ไม่ไปเพิ่มการอุดตันของรูขุมขน และมีหน้าที่ช่วยยับยั้งสิว หรือบางคนที่มีปัญหารูขุมขนใหญ่ ก็อาจจะต้องหาครีมที่ช่วยกระชับรูขุมขน แล้วค่อยตามด้วยการดูครีมบำรุงอื่น ๆ ที่ต้องการ

2.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว

แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะมีทั้งผิวแพ้ง่าย, ผิวมัน, ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา ดังนั้นคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อสภาพผิวโดยเฉพาะ เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ผิด อาจยิ่งทำให้ผิวเกิดปัญหาหนักขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน และผิวแพ้ง่าย กลายเป็นต้องมาตามแก้ปัญหาผิวที่มาจากการเลือกครีมบำรุงที่ไม่เหมาะสม

3.ดูส่วนผสมของครีมบำรุงก่อนตัดสินใจซื้อ

ครีมบำรุงมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อในท้องตลาด แม้จะเป็นการดูแลผิวสำหรับหนุ่ม ๆ ก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่ควรใส่ใจด้วยก็คือรายละเอียดของส่วนผสมภายในครีมบำรุงนั้น ๆ ว่ามีสารเคมีรุนแรง หรือมีส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ พยายามอ่านฉลากด้านหลังให้ดีก่อนเลือกใช้ เพื่อช่วยป้องกันปัญหาแพ้ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

4.เลือกซื้อครีมบำรุงให้เหมาะสมกับตำแหน่งการทา

ครีมบำรุงผิวแบ่งเป็นผิวหน้าและผิวกาย เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ต้องเลือกซื้อให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวใช้ทาผิวส่วนไหน อย่าใช้ครีมทาผิวกายไปทาผิวหน้าอย่างเด็ดขาด เพราะผิวหน้ามีความบอบบาง เสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ได้ง่ายมากกว่าผิวกายได้สูง

แม้ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียดปลีกย่อยมากเสียเหลือเกินในการดูแลผิวของหนุ่ม ๆ แต่บอกเลยว่าหากเลือกเป็นแล้ว ในการซื้อครั้งต่อ ๆ ไปก็จะเป็นเรื่องง่าย ส่วนที่เหลือคือวินัยที่ควรมี ทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอในทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ในการดูแลที่ดีที่สุดนั่นเอง

คุณกำลังดู: ครีมทาผิวผู้ชาย เลือกแบบไหนให้การดูแลผิวมีประสิทธิภาพสูงสุด

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด