คิดแบบนี้จริงดิ อดีตผู้ตัดสินดัง ป้องไลน์แมนฉาว เผยเหตุเชื่อที่ว่า "โรเบิร์ตสัน" เป็นคนผิด

คิดแบบนี้จริงดิ อดีตผู้ตัดสินดัง ป้องไลน์แมนฉาว เผยเหตุเชื่อที่ว่า "โรเบิร์ตสัน" เป็นคนผิด

คิดแบบนี้จริงดิ "มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก" อดีตผู้ตัดสินดังลีกผู้ดี ออกโรงปกป้องไลน์แมนฉาว พร้อมเผยเหตุเชื่อที่ว่า "แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน" เป็นคนผิดเพราะเริ่มก่อน

วันที่ 11 เม.ย. 66มาร์ค แคลตเทนเบิร์กอดีตผู้ตัดสินชื่อดังของศึกพรีเมียร์ลีก ออกโรงปกป้อง คอนสแตนติน ฮัตซิดาคิส ไลน์แมนฉาว พร้อมเผยเหตุเชื่อที่ว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายชาวสกอตแลนด์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน เป็นคนผิดเพราะเริ่มก่อน

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นร้อนดังกล่าวเกิดขึ้นในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดสนาม แอนฟิลด์ เสมอกับผู้มาเยือนอย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ด้วยสกอร์ 2-2 เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา โดยที่จังหวะปัญหานั้นเกิดขึ้น เมื่อทาง คอนสแตนติน ฮัตซิดาคิส ทำท่าคล้ายชักศอกใส่ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายลิเวอร์พูล ที่เข้าไปสอบถามถึงการทำหน้าที่ตอนช่วงจบครึ่งแรก แต่ทว่ากับกลายเป็นพอล เทียร์นีย์ กลับแจกใบเหลืองให้แข้งชาวสกอตแลนด์แบบหน้าตาเฉย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เแฟนบอลเจ้าถิ่นเดือดมาก และหวังให้ไลน์แมนฉาวรายนี้ถูกลงโทษซึ่งต่อมาเมื่อวานนี้ องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพแห่งอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ได้ออกแถลงการณ์ลงโทษ คอนสแตนติน ฮัตซิดาคิส ด้วยการพักงานโดยไม่มีกำหนด หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังกล่าวสู่สายตาแฟนบอลทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินชื่อดังของศึกพรีเมียร์ลีก ได้ออกมากล่าวว่า "ผมได้ดูภาพช้าที่ องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพแห่งอังกฤษ ได้ใช้พิจารณาแล้ว ซึ่งจากทุกมุมกล้องผมเห็นว่าเขา (แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน) เป็นฝ่ายไปโดนตัวของ คอนสแตนติน ฮัตซิดาคิส ก่อน และมันเป็นจังหวะต่อเนื่องที่คล้ายกับว่าเขาชักศอกใส่ ซึ่งผมคิดว่าเรื่องนี้ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้า (พีจีเอ็มโอแอล) จะต้องรับฟังมุมมองของ คอนสแตนติน ฮัตซิดาคิส ด้วย และควรจะถามกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ว่ามันเกิดอะไรขึ้น บางทีผู้เล่นก็สามารถทำให้ผู้ตัดสินหรือผู้ช่วยถึงขีดจำกัดทางอารมณ์ได้เหมือนกัน และการถูกยั่วยุหรืออะไรก็ตามแต่ก็อาจทำให้เกิดการตอบโต้ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามแต่ ก็ไม่ควรที่จะมีการตอบสนองแบบนั้นกลับออกไป"

คุณกำลังดู: คิดแบบนี้จริงดิ อดีตผู้ตัดสินดัง ป้องไลน์แมนฉาว เผยเหตุเชื่อที่ว่า "โรเบิร์ตสัน" เป็นคนผิด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด