คู่มือเที่ยว "หาดเจ้าหลาว" แจกพิกัดที่พัก ที่เที่ยว เตรียมหนีร้อนไปทะเล

แจกคู่มือเที่ยวหาดเจ้าหลาว พิกัดที่พักและมีที่เที่ยวเดินทางง่าย บรรยากาศดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้เวลาช่วงวันหยุดใกล้กรุงเทพฯ

คู่มือเที่ยว "หาดเจ้าหลาว" แจกพิกัดที่พัก ที่เที่ยว เตรียมหนีร้อนไปทะเล

หากพูดถึงสถานที่เที่ยวใน จ.จันทบุรี หาดเจ้าหลาวก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาใช้เวลาช่วงวันหยุดกับครอบครัว เนื่องจากมีบรรยากาศเงียบสงบ วิวทิวทัศน์สวยงาม และสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้

หาดเจ้าหลาว ที่พักมีหลากหลายรูปแบบ อาหารทะเลสดใหม่ รวมถึงมีที่เที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงหลายแห่งหลายคนจึงเลือกจัดทริปค้างคืน เพื่อให้ได้พักผ่อนกันอย่างจุใจซึ่งสำหรับใครที่มีแพลนอยากหาที่พักผ่อนกับครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนสามารถติดตามคู่มือเที่ยวหาดเจ้าหลาวได้ในบทความนี้

เปิดที่มาชื่อหาดเจ้าหลาว ที่เที่ยวยอดฮิต จ.จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว มีลักษณะพิเศษ คือ เป็นหาดทรายสีแดงระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร บริเวณริมหาดมีต้นมะพร้าวปลูกเป็นแนวยาวเพิ่มความร่มรื่น เมื่อถึงช่วงน้ำลงจะสามารถเห็นสันทรายยาวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บริเวณตะวันออกของชายหาดเป็นพื้นที่ประมง เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเรือท้องกระจก ชมความงดงามของธรรมชาติอย่างแนวปะการังและวิวทะเลสีคราม

สำหรับที่มาชื่อหาดเจ้าหลาว ตามตำนานและนิทานพื้นบ้านเล่าว่า ชื่อหาดมาจากคำว่า “หลาว” ซึ่งเป็นอุปกรณ์หาปลาชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นไม้ที่เหลาปลายแหลม สำหรับใช้แทงปลาหรือสัตว์น้ำปักอยู่บริเวณริมหาด จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “หาดเจ้าหลาว”

แจก 10 ที่พักหาดเจ้าหลาว ที่พักสวยๆ เดินทางสะดวก

แน่นอนว่านอกจากการลงเล่นน้ำทะเลหรือนั่งชิลริมชายหาด หลายคนยังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อยู่บริเวณใกล้เคียง ดังนี้

1. รัตนปุระ บีช รีสอร์ต
หากได้มาเที่ยวหาดเจ้าหลาว รีสอร์ตหลายคนเลือกพักได้แก่ รัตนปุระ บีช เนื่องจากตั้งอยู่ริมหาด มีบริการครบครัน อำนวยความสะดวกต่อผู้เข้าพักทุกเพศทุกวัย
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/P3USwyuwBkpBo4vr9

2. แซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ต
แซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ตที่พักหาดเจ้าหลาวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง เนื่องจากอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 140 เมตร และมีบริการรับส่งสนามบินและที่เที่ยวบริเวณใกล้ๆ อีกด้วย
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/9Ykz9YuGcCFMojpN8

3. โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช
ที่พักหาดเจ้าหลาว โรงแรมหรูติดชายหาดได้รับการรับรองมาตรฐานจาก SHA มาพร้อมกับบริการนวด สระว่ายน้ำ อาหารเช้า รวมถึงบาร์ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกสไตล์
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/BzmfzMorjvjR5Fn79

4. ชีวารี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ต
หาดเจ้าหลาว ที่พักตกแต่งสไตล์ริมชายหาด สวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 90 เมตร มีบริการครบถ้วน รวมถึงยังมีโซนชายหาดส่วนตัวอีกด้วย
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/SixwNQTHbNaN3Zdw7

5. เจ้าหลาวคาบาน่า รีสอร์ต
ที่พักหาดเจ้าหลาวตั้งอยู่ริมหาด มาพร้อมบริการครบครัน จุดเด่นของที่นี่ คือ มีสระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมว่ายน้ำและการพักผ่อนริมทะเล
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/YKq8tk4q9qBUyE929

6. บ้านอิ่มสุข รีสอร์ต
สำหรับใครที่ต้องการค้างคืนบริเวณที่พักใกล้ชายหาดเจ้าหลาว รีสอร์ตบ้านอิ่มสุขก็เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีทั้งโซนบ้านสวน คลอง และริมทะเล โดยสามารถเลือกพักได้ตามใจชอบ
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/4YNHwNVdbam8i5xx6

7. วิลลา บลังกา โฮเต็ล แอนด์ เรสเทอรองต์
ที่พักติดชายหาดมาพร้อมบรรยากาศสงบ ตกแต่งสวยงาม บริการครบครัน มีทางเดินเชื่อมต่อ สามารถเดินไปยังชายหาดได้ ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/MwwsXr5r6f71EhLB9

8. นิว ทราเวล บีช รีสอร์ต
เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่ตอบโจทย์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักติดชายหาด เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากชายหาด 30 เมตร ที่สำคัญมาพร้อมบริการครบครัน เพิ่มความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/xEbduyuqxSnZY5rv5

9. ซีเชลล์ วิลเลจ รีสอร์ต
ที่พักหาดเจ้าหลาวทางฝั่งตะวันออก อยู่ใกล้กับโซนเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบนและลานหินสีชมพู ทำให้ได้มองเห็นวิวธรรมชาติ ทั้งทะเลสีครามและป่าชายเลนสีเขียวชอุ่ม
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/JWczRWB2dNiWn5cb7

10. โรงแรม เซนต์ โทรเปซ บีช
ปิดท้ายด้วยที่พักหาดเจ้าหลาวสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/mVTKJDj3NRq6LXgm6

10 ที่เที่ยวหาดเจ้าหลาว ที่เที่ยวใกล้หาดถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากหาดเจ้าหลาวจะเต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ และที่พักบริการครบครัน บริเวณใกล้เคียงยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายแห่ง ดังนี้

1. ลานหินสีชมพู
ลานหินสีชมพูกลายเป็นหนึ่งในจุดเช็กอินที่ต้องแวะ เมื่อมาเที่ยวหาดเจ้าหลาว เนื่องจากที่นี่มีจุดเด่น คือ ลานหินสีชมพูสวยแปลกตา ตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล และสีส้มยามพระอาทิตย์ตก รับรองว่าบรรยากาศดี โรแมนติกสุดๆ
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/C2b6ztWWB5TFR5w56

2. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
หากใครชื่นชอบความสวยงามของโบสถ์คาทอลิก แนะนำให้แวะมาที่อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เนื่องจากมีบรรยากาศสวยงาม พร้อมทั้งมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รับรองว่าประทับใจไม่ลืม
เวลาเปิดบริการ : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-14.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 08.30-11.30 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Wz5xKQAtnPuoqCKP9

3. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ
หากมีโอกาสได้มาหาดเจ้าหลาว ที่เที่ยวยอดฮิตที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯ เนื่องจากที่นี่มีสัตว์น้ำหายากและสัตว์น้ำท้องถิ่นหลากหลายสายพันธุ์ สามารถเดินชมใต้อุโมงค์ขนาดใหญ่ได้อย่างเพลิดเพลิน ถูกใจทั้งวัยเด็กและผู้ใหญ่
เวลาเปิดบริการ : วันอังคาร-เสาร์ เวลา 08.30-16.30 น. หยุดทุกวันจันทร์
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/q45noYz56wX7P8db6

4. จุดชมวิวเนินนางพญา
ที่เที่ยวจุดเช็กอินต่อมา ได้แก่ จุดชมวิวเนินนางพญา อยู่บนถนนเลียบชายทะเล ทำให้สามารถชมวิวทะเล พร้อมโค้งถนน ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียล
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/w4tZ7g6vvRFi6CGs6

5. วัดปากน้ำแขมหนู
นอกจากการเที่ยวสายธรรมชาติแล้ว แนะนำวัดปากน้ำแขมหนู ที่เที่ยวที่จะได้อิ่มบุญ อิ่มใจ และได้รูปสวยๆ กลับไปด้วย เนื่องจากที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ลวดลายของโบสถ์หรือวิหารอ่อนช้อย ควรค่าแก่การมาแวะเช็กอิน และทำบุญขอพร
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 05.00-20.00 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/baxRoS9ifvo3bvkU6

ขอบคุณภาพจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย
ขอบคุณภาพจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย

6. ป้อมฝรั่งเศส
ป้อมฝรั่งเศสหรือคุกขี้ไก่ เป็นร่องรอยของประเทศฝรั่งเศสที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ไทย สมัยล่าอาณานิคม สะท้อนให้เห็นเรื่องราวและวิถีชีวิตในอดีต นับเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/F6Q7Fjd8qXSSc8aP6

7. จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู
บริเวณจุดชมวิวปากน้ำแขมหนู อยู่บริเวณทิศตะวันออกของหาดเจ้าหลาว เป็นจุดที่สามารถชมความงดงามของทะเล และวิถีชีวิตชาวประมงของคนในพื้นที่ ใครมาหาดเจ้าหลาวไม่ควรพลาดจุดเช็กอินแห่งนี้
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่ตั้ง :https://goo.gl/maps/H12EvgJ9v7T4ZZhE7

8. หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำ
หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์เป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำหายาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกระชังปลาได้ตามชอบ โดยจุดเด่นสำคัญของที่นี่ คือ การให้อาหารฉลามอย่างใกล้ชิด ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30-18.30 น.
ที่ตั้ง :https://goo.gl/maps/MoPHgp2DEy3qMovG8

9. จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม
จุดชมวิวยอดนิยมอยู่ใกล้กับหาดเจ้าหลาวนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวและเก็บบรรยากาศของท้องทะเล บนสะพานไม้ยาวกว่า 50 เมตร โดยสะพานแห่งนี้ สร้างทอดยาวลงไปในทะเล เพื่อให้สามารถเดินทางไปกราบไหว้เจดีย์บ้านหัวแหลม เมื่อเข้าสู่ช่วงน้ำลด
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 05.00-20.00 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/wRCeozbL8rME7nus9

10. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน เป็นพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมธรรมชาติของป่าแต่ละชนิด ตามสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ นอกจากได้ท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ ยังได้ศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศร่วมด้วย
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 06.30-18.00 น.
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/gxxnFcfBw8RBoHCz8

ขอบคุณภาพจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย
ขอบคุณภาพจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย

เที่ยวหาดเจ้าหลาวช่วงไหนดี

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางมาเที่ยวยังหาดเจ้าหลาวคือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นชายหาดสาธารณะ

หาดเจ้าหลาว แผนที่เดินทางอย่างไร

หาดเจ้าหลาวตั้งอยู่ที่ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120 สามารถเดินทางมายังหาดเจ้าหลาวได้ 2 วิธี ดังนี้

  • เดินทางด้วยรถสาธารณะ สามารถขึ้นรถได้จากท่ารถหมอชิตและท่ารถเอกมัย ลงบริเวณสถานีขนส่งจ.จันทบุรี จากนั้นต่อรถโดยสารในพื้นที่ เพื่อเดินทางไปยังบริเวณหาดเจ้าหลาว ทั้งนี้ บางบริษัททัวร์มีบริการส่งตรงถึงหน้าหาด สามารถเลือกขึ้นรถได้ตามความสะดวกของแต่ละบุคคล
  • เดินทางรถยนต์ส่วนตัว ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้พิกัดหาดเจ้าหลาวตามแผนที่กูเกิลแมปhttps://goo.gl/maps/KSqywXSJAdimxB8f7

หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรีนับว่าเป็นอีกหนึ่งชายหาดของไทยที่มีความสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ มีบริการครบครัน ทั้งอาหารทะเลสด ที่เที่ยวบริเวณใกล้ๆ และมีที่พักหลายสไตล์เปิดให้บริการ เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คุณกำลังดู: คู่มือเที่ยว "หาดเจ้าหลาว" แจกพิกัดที่พัก ที่เที่ยว เตรียมหนีร้อนไปทะเล

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด