ครูกุมขมับแล้ว! เมื่อตรวจข้อสอบแล้วเจอเด็กทิ้งดิ่งคำตอบมาแบบนี้ จะได้กี่คะแนน

ครูกุมขมับแล้ว! เมื่อตรวจข้อสอบแล้วเจอเด็กทิ้งดิ่งคำตอบมาแบบนี้ จะได้กี่คะแนน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยผ่านการทำข้อสอบที่รู้ตัวว่า ทำไม่ได้กันอย่างแน่นอน ซึ่งทุกคนก็มีวิธีที่จะมั่วข้อสอบที่แตกต่างกันออกไป ตามความถนัดของแต่ละคน และสิ่งที่เรียกว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ของการมั่วข้อสอบนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการใช้เคล็ดลับทิ้งดิ่ง การรัวไปเลยแบบข้อเดียวทั้งแถว

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกแชร์โดยคุณครูผู้ใช้งาน TikTok บัญชี toon_nutthakorn โดยคุณครูได้แชร์คลิปในขณะที่ตรวจข้อสอบนักเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ที่แค่หยิบกระดาษคำตอบของนักเรียนขึ้นมาก็รู้ได้ทันทีว่ามั่วมาแน่นอน

โดยคุณครูได้บรรยายคลิปว่า "มาตรวจวิชาวิทยาศาสตร์ ของเด็กหลังห้อง อนาคต นายก ตอบแบบสุ่ม สกิลหลับตากาข้อสอบ จะถูกกี่ข้อ ครูปวดหัวมากนะ" ซึ่งในคลิปนั้นจะเห็นว่ากระดาษคำตอบของนักเรียนนั้นนักเรียนได้ใช้เทคนิค ทิ้งดิ่ง มั่วข้อสอบแบบแถวแรกตอบ ก. แถวที่สองตอบ ข. และ แถวที่สามตอบ ค. และเมื่อคุณครูเอาใบเฉลยข้อสอบมาเทียบแล้วศิริรวมคะแนนจาก 30 ข้อ ทำไปได้ 7 ข้อ จนครูต้องแซวว่า "ได้อยู่"

หลังจากที่คลิปของคุณครูได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปไวรัลที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง และยังมีคอมเมนต์อีกมากมายที่เข้ามาขำและเอ็นดูในการทำข้อสอบของน้องนักเรียนกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ดิ่ง ข้อ ก.อย่างเดียวก็รอดแล้ว", "หลบแบบดิจิตอล" และ "อยู่ในมาตรฐานการดิ่ง ที่ 25% ถือว่าผ่านวิชาทิ้งดิ่งครับ"

ทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่งทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่ง
ทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่งทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่ง
ทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่งทำข้อสอบแบบทิ้งดิ่ง

คุณกำลังดู: ครูกุมขมับแล้ว! เมื่อตรวจข้อสอบแล้วเจอเด็กทิ้งดิ่งคำตอบมาแบบนี้ จะได้กี่คะแนน

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด