กลั้นไม่ไหว ตลกดัง ‘เหลือเฟือ มกจ๊ก’ หลั่งน้ำตาของความรู้สึกผิดและคิดถึง

  เหลือเฟือ มกจ๊ก คือนักแสดงตลกผู้สร้างความฮาผ่านหน้าจอโทรทัศน์มานาน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แต่กว่าจะพบความสำเร็จ เขาก็ว่าต้องผ่านเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ต้องสู้มาสารพัด โดยต...

กลั้นไม่ไหว ตลกดัง ‘เหลือเฟือ มกจ๊ก’ หลั่งน้ำตาของความรู้สึกผิดและคิดถึง

เหลือเฟือ มกจ๊ก คือนักแสดงตลกผู้สร้างความฮาผ่านหน้าจอโทรทัศน์มานาน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แต่กว่าจะพบความสำเร็จ เขาก็ว่าต้องผ่านเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ต้องสู้มาสารพัด โดยตลกดังเปิดใจเล่าผ่านรายการ Club Friday Show ทั้งเรื่องที่ตัดสินใจจากบ้าน เดินทางมากรุงเทพเพื่อตามหาแฟนคนแรก ก่อนจะมีสาเหตุให้ต้องเลิกรา ละเลยหน้าที่สามีจนภรรยาขอหย่า รวมถึงเขายังมีน้ำตาจากความรู้สึกผิดและคิดถึง โดยเขาย้อนเล่าว่ารักแรกของเขาเกิดจากความต้องตาเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งได้เจอกันระหว่างเขาเดินทางกลับมาบ้านช่วงปีใหม่

“เขากลับบ้าน ผมเห็นแล้วผมปิ๊งเลย 7 วันเขากลับกรุงเทพฯแล้ว นั่นแหละคือ เหตุผลตั้งแต่วันนั้นใครมาขวนไป กรุงเทพฯ เราไปเลย อยากจะไปหาเขา”

อย่างไรก็ดีหลังจากนั้นก็ไม่ได้มีความรักให้ใครมานาน

“จนเริ่มมาเปิดให้แม่ของลูกคนที่สามก็คือ แม่มิกซ์”

“ผู้หญิงคนนี้เห็นตัวตนผมตั้งแต่ผมยังไม่ประสบความสำเร็จ จนผมมาประสบความสำเร็จ”

แต่ก็ต้องเลิกรากันเพราะเขาไม่มีเวลาให้

“ณ วันนั้นผมไม่รู้ตัวเลยว่าครอบครัวกำลังมีปัญหา คิดว่าครอบครัวอบอุ่น ครอบครัวผมได้ไปเที่ยวห้างนะ ลูก เมีย อยากกินอะไร ได้กินเพียงแต่ไม่มีผมเท่านั้น ผมว่าผมละเลยด้วยครับ”

ขณะเดียวกันก็ยังมีเรื่องหึงหวงเข้ามาเกี่ยว “เขาก็ว่าเรา เห็นเต็มตาแบบนี้ไม่เอาแล้ว”

จนสุดท้ายเธอก็เป็นฝ่ายขอเลิก ซึ่งเขาก็ขอเป็นฝ่ายเลี้ยงดูลูกเอง

“ลูกเรามันคืเเลือดเรา ต่อให้แลกด้วยลูกตาผมก็ยอม ผมจะต้องเป็นคนดูแล ไม่ให้ลูกรู้สึกขาด”

ถามตรงๆได้ทำหน้าที่สามีไหม? กับคำถามนี้ เหลือเฟือก็ว่า “นั่นคือสิ่งที่คาใจผม 3 ปีที่ผมไม่มีอะไรกับเขาเลย เขาเลยขอหย่า เขาพูดไปก็ร้องไห้ไป เราก็ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร ก็แสดงว่าเราทำกับเขาไว้หนัก”

หลังจากเลิกรา เหลือเฟือบอกว่าเขาไม่ได้เจอเธออีกเลย

“ผ่านไปหลายปี ผมอยากจะเซอร์ไพรส์วันเกิดลูก ก็เลยไปตามหาเขาไปที่สำนักงานเขต เขาก็บอกว่า…” ถึงตอนนี้เหลือเฟือเริ่มเสียงเครือ และมีน้ำตาซึม ก่อนบอกต่อ “เขาเสียแล้ว คือ ณ ทุกวันนี้ก็ยังจำได้เสมอว่าวันที่เราคุยกัน วันที่เราจีบกัน เราที่เราเลิกกัน”

ในเรื่องของการดูแลลูก เหลือเฟือบอกความต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ ซึ่ง “ผู้ชายเลี้ยงลูก บางทีแอบแทบจะขอโทษลูกนะ เราไม่มีเวลาที่จะหวีผมให้ลูกไปโรงเรียน แต่งตัวไม่สวยเหมือนคนอื่นให้ลูกไม่เป็น”

ส่วนในงานวันแม่ ที่โรงเรียนมักจัด เขาก็บอกว่าเขาจะให้ลูกลาโรงเรียนแล้วก็พาไปเที่ยว

“แต่ไม่ใช่ตามที่เขาจัดงานวันแม่นะครับ เพราะเราไม่อยากให้เขาไปเห็นภาพ บางคนไม่เข้าใจหรอก ผมเคยให้ไปแล้ว วันแม่ เราก็แอบดูแล้วคิดอยากจะใส่กระโปรงขึ้นไปแบบที่เราเคยใส่เล่นตลก แต่ลูกก็จะไม่กล้ากราบ”

เรื่องที่เคยมีข่าวว่าเป็นเอดส์ เขาก็ว่า “ตอนนั้นตอนตรอมใจ ก่อนขึ้นศาลแย่งลูกกัน ผมก็เครียด น็อกเลย ผอม เขาก็พาดหัวข่าวตกอับเป็นโรคเอดส์ อะไรสักอย่างผมก็ตายแล้ว!ทรงเราก็เหมือนด้วย ผอม ก็เลยไปหาหมอเลย ถามหมอคำแรกผมเป็น โรคเอดส์ ไหมครับ พอหมอบอกว่าไม่เป็น ผมกระโดดดีใจเลย หมอถามว่าทำไมคุณคิดว่าคุณเป็น เราก็เพราะว่าข่าวลงครับ”

ติดตามฟังเต็มๆในรายการที่จะแพร่ภาพวันเสาร์ที่ 14 มกราคม เวลา 12.00 น. ทางช่องวัน 31

View this post on Instagram

A post shared by djpchod (@djpchod)

View this post on Instagram

A post shared by djpchod (@djpchod)

View this post on Instagram

A post shared by djpchod (@djpchod)

คุณกำลังดู: กลั้นไม่ไหว ตลกดัง ‘เหลือเฟือ มกจ๊ก’ หลั่งน้ำตาของความรู้สึกผิดและคิดถึง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด