"มาดามแป้ง" ยกย่องหัวใจแข้ง "ทีมชาติไทย" พลิกถอนแค้น "มาเลเซีย" ลิ่วชิงอาเซียนคัพ 2022

"มาดามแป้ง" ยกย่องหัวใจแข้ง "ทีมชาติไทย" พลิกถอนแค้น "มาเลเซีย" ลิ่วชิงอาเซียนคัพ 2022

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม "ทีมชาติไทย" ออกมายกย่องหัวจิตหัวใจของนักเตะหลังพลิกสถานการณ์ถอนแค้นเอาชนะ "ทีมชาติมาเลเซีย" เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ "อาเซียนคัพ 2022"

วันที่ 11 ม.ค. 66 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชื่นชมหัวใจแข้งช้างศึก หลังล่าสุดเปิดบ้านชนะ มาเลเซีย 3-0 ทำให้พลิกสถานการณ์ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-1 ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566

เป็นที่เข้าใจกันว่า พลพรรคช้างศึก บุกไปแพ้ เสือเหลือง ในนัดแรก 1-0 ก่อนนัดที่สอง จะเปิดบ้านเอาชนะไปได้ 3-0 นอกจากผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รายการนี้ เป็นครั้งที่ 10 จาก 14 ครั้งที่ผ่านมาแล้ว ยังเป็นการปลดล็อกชนะ มาเลเซีย ครั้งแรกในรอบ 9 ปี ต่อจากครั้งล่าสุด ที่เปิดบ้านชนะ 2-0 ศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ปี 2014

ล่าสุด "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “เกมนี้มีความสำคัญมาก แม้ว่านัดแรกเราจะแพ้มาก่อน 1-0 แต่ทุกคนก็ยังไม่ได้ถอดใจ และเราก็ทำได้สำเร็จ กับชัยชนะสกอร์รวม 3-1 ซึ่งถือเป็นเกมที่สนุก ทุกคนเล่นได้ดี และเร้าใจพอสมควร นอกจากผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศครั้งที่ 10 จาก 14 ครั้งที่ผ่านมาได้สำเร็จแล้ว แป้งยังดีใจมากที่วันนี้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ กลับมาชนะ มาเลเซียในรอบ 9 ปี และ จากสกอร์ที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจมาก อย่างที่บอก ต้องชื่นชมน้องๆ ทุกคนที่ยังไม่ได้ถอดใจ และแสดงให้เห็นว่าสู้เพื่อทีมชาติไทยจริงๆ"

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงแฟนบอลที่เข้ามาชมถึง 18,927 คน สูงที่สุดนับตั้งแต่ทัพช้างศึกลงเล่นในบ้าน ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ในครั้งนี้ว่า "ที่ผ่านมา เราผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย ทุกคนเสียสละที่จะมาที่นี่ จนวันนี้เราผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แล้ว ในฐานะผู้จัดการทีม ต้องขอบคุณพลังจากผู้เล่นคนที่ 12 ทั้งที่มีโอกาสมาสนาม และดูผ่านทางทีวี ขอบคุณจากใจที่เป็นกำลังใจให้เรา ส่วนหลังจากนี้ เหลืออีก 2 นัด แน่นอนว่าการพบกับ เวียดนาม จะเป็นเกมที่ยาก แต่เราจะพยายามรักษาถ้วยใบนี้อยู่กับเราต่อไปให้ได้ และถ้าทำได้สำเร็จ จะถือเป็นของขวัญปีใหม่อีกชิ้นให้กับคนไทย"

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน เวียดนาม ในนัดแรก วันที่ 13 มกราคม 2566 ที่สนาม มี ดินห์ สเตเดียม ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่ 2 วันที่ 16 มกราคม 2566 ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 Mcot HD30 และ T-Sport 7

คุณกำลังดู: "มาดามแป้ง" ยกย่องหัวใจแข้ง "ทีมชาติไทย" พลิกถอนแค้น "มาเลเซีย" ลิ่วชิงอาเซียนคัพ 2022

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด