"อดิศักดิ์" ทำลายสถิติแซงหน้าดาวยิงรุ่นพี่ "ทีมชาติไทย" ศึกอาเซียน คัพ

"อดิศักดิ์" ทำลายสถิติแซงหน้าดาวยิงรุ่นพี่ "ทีมชาติไทย" ศึกอาเซียน คัพ

"อดิศักดิ์ ไกรษร" นอกจากจะลบฝันร้ายจาก 4 ปีก่อนที่ยิงจุดโทษมาเลเซียไม่เข้า ทำไทยชวดเข้าชิงฯ อาเซียน คัพ 2018 ยังทำสถิติแซงหน้าตำนานรุ่นพี่อีกด้วย

วันที่ 11 ม.ค. 66ควันหลงการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022 หรือ อาเซียนคัพ 2022 "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดสนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เอาชนะ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 รวมผล 2 นัด ชนะ 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ได้สำเร็จ

ล่าสุด “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ที่ทำประตูให้ช้างศึกขึ้นนำ 3-0เปิดเผยว่า การพลาดจุดโทษช่วงท้ายเกมในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ส่งผลให้ช้างศึกร่วงตกรอบรองชนะเลิศด้วยกฎ Away Goal ต่อหน้าแฟนบอลที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน คือฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนมาตลอด 4 ปี พอทำประตูในเกมนี้ได้ก็เหมือนปลดล็อกตัวเองได้สำเร็จ

นอกจากนั้น อดิศักดิ์ ยังยิงประตูรวมในศึกอาเซียน คัพ ไป 13 ประตู แซงหน้า ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รุ่นพี่ที่ยิงได้ 12 ประตู ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ดาวยิงตลอดกาลของทีมชาติไทยในอาเซียน คัพ, อันดับ 2วรวุธ ศรีมะฆะ 15 ประตู และอันดับ 1 ธีรศิลป์ แดงดา 25 ประตู

สำหรับ ศึกฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 ม.ค.นี้ ที่ มีดินห์ สเตเดียม ก่อนที่ไทยจะกลับมาเล่นนัดสองที่บ้านในวันจันทร์ที่ 16 ม.ค.ต่อไป.

คุณกำลังดู: "อดิศักดิ์" ทำลายสถิติแซงหน้าดาวยิงรุ่นพี่ "ทีมชาติไทย" ศึกอาเซียน คัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด