"แม๊แตงโม" ยังคิดถึงลูกเสมอ ถูกมองเห็นแก่เงิน สรุปใช่แม่แท้ๆไหม ?

คุณแม๊แตงโม ออกมาเคลียร์ทุกประเด็น พร้อมบอกยังคงคิดถึงลูกเสมอ

"แม๊แตงโม" ยังคิดถึงลูกเสมอ ถูกมองเห็นแก่เงิน สรุปใช่แม่แท้ๆไหม ?

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับการเสียชีวิตนางเอกดัง แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่สุดท้ายถูกพิสูจน์หลักฐานได้แล้วว่าชีวิตจากอุบัติเหตุตกเรือ แต่มีอีกหนึ่งคนที่สังคมยังจับตามองกันอยู่ ไม่ว่าคุณแม๊ ภนิดา ศิระยุทธโยธิน จะขยับตัวทำอะไรก็ผิด

วันนี้ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอพาแม๊มาเปิดใจเคลียร์ หรือโดนเคลียร์ กับทุกประเด็นร้อนที่สังคมประณามเธอ ว่าเรื่องราวทั้งหมดจริงหรือไม่

คุณแม่ได้เลี้ยงดูแต่งโมตั้งแต่แรกเกิด ดูแลทั้งหมดกี่ปี ก่อนที่คุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลงชีวิต ?
"ถ้าดูแลจริงๆ แล้ว ตั้งแต่เกิด ตั้งแต่อยู่ในท้อง ถึง 3 ขวบ"

แม่อุปโลกน์ ไม่ใช่แม่จริงๆ ตกลงจริงๆ แล้ว แตงโม ใช่ลูกคุณแม่ไหม ไม่มีมูลหมาไม่ขี้ ?
"คุณแม่ก็อุ้มท้องมานะ สูติบัตรก็แตงโม เกิดมาก็ชื่อแตงโมเลย นามสกุลก็คุณพ่อเขา พัชรวีระพงษ์ และคุณแม่ก็สงสัย ข่าวนี้ตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้วก็เกิดขึ้นนะคะ น้องโมมีแม่อยู่ต่างจังหวัด แต่ตอนนี้ตายไปแล้ว ก็หน้าเนี่ยคนนี้ และก็กลับมาอีกรอบหนึ่งตอนน้องโมเสีย คิดไม่ออกเลย คิดว่าเป็นสื่อนี้แหละที่ต้องการสร้างข่าว"

สื่อจะทำไปทำไม ?
"เขาอาจจะอยากทำลายคนแม่มั้ง อาจจะอยากสร้างข่าวให้เป็นประเด็นดังๆ ควบคู่กับข่าวน้องโม"

มีคนบอกลูกอายุไม่เท่าไรก็ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ ให้น้องโมมีชีวิตลำบาก ต้องอยู่กับพ่อสองคน ดูแลตัวเองจริงไหม ?
"มันไม่ใช่ทิ้งนะคะ กับคุณพ่อเขา เราได้หย่าขาดจากกัน เราก็ไม่สามารถใช้ชีวิตคู่ด้วยกันได้ หย่าได้วันเดียว รุ่งขึ้นก็แม่มานอนกับลูกหน่อยจะไปทำงานต่างประเทศ นี่มันหมายถึงการหย่าหรือเปล่า เพราะในท้ายหย่าเขาจะลงว่าคุณแม่จะมีสิทธิ์เอาลูกไปเลี้ยงได้ เมื่อเสาร์-อาทิตย์ แต่นี่หย่าไปวันเดียว เขาก็เรียกคุณแม่ไปเลี้ยงลูกแล้ว หลังจากนั้นมาเราก็ติดต่อกันตลอด ไม่ได้เรียกว่าการหย่า จนถึงวินาทีสุดท้ายคุณพ่อเสียชีวิต คุณแม่ยังต้องไปนั่งให้เขาจับมือ"

การที่สังคมมาว่า แม่โผล่มาเอาสมบัติ และแสดงตนว่าเป็นแม่ ไม่เป็นความจริง ?
"ไม่ได้แสดงตนนะ มันเป็นเรื่องจริง ลูกอยู่ในท้องดิฉันมา 9 เดือน เกิดมาก็ชื่อแตงโมเลยค่ะ ในสูติบัตรเนี่ย"

ณ ปัจจุบันตอนนี้ คุณแม่รู้สึกอย่างไรบ้าง ?
"คิดถึงลูกนะคะ คิดถึงมากด้วย เพราะว่าเราจากกันแบบเราไม่เห็นหน้ากันเลย และเราไม่รู้เลยว่าน้องไปไหน ตอนที่ไปที่สะพาน ตอนทราบข่าวว่าน้องตกน้ำเนี่ย มันไม่ใช่ คุณแม่ก็จะบอกกับพี่ชายเขาว่า มันต้องไม่ใช่น้องโม ทำไมต้องเป็นน้องโมตกน้ำ น้องมาทำอะไรแถวนี้ มาอยู่ในน้ำได้อย่างไร ลูกเราไม่เคยเป็นแบบนี้ คุณแม่ยอมรับไม่ได้"

แตงโม ในวัยเด็กกับคุณแมา

เขาบอกกันแม่กลัวผีน้องแตงโมใช่ไหม ไม่กล้าเข้าบ้าน บ้านน้องโมก็ไม่กล้าเข้าไปเหยียบ ?
"ใครบอก เกินเหตุแล้วพูดแบบนี้"

น้องโมจากไปจะปีหนึ่งแล้ว คุณแม่ได้อะไรซึ่งแสดงถึงการระลึกถึงน้องโมไหม ?
"น้องโมนับถือศาสนาคริสต์นะคะ แต่คุณแม่เนี่ยได้ทำบุญกับพระสงฆ์ ถวายสังฆทานให้น้อง ซึ่งศาสนาคริสต์เนี่ย เมื่อคนเสียชีวิตไปแล้ว เขาก็จะขึ้นไปอยู่บนฟ้าแล้ว ไปเป็นนางฟ้า น้องโมไปเป็นนางฟ้าแล้ว แต่เราอยากทำบุญให้ลูก อาจารย์บอกว่าไม่ต้องทำไม่ถึง"

แล้วน้องโมไปเป็นนางฟ้า แต่แม่กรวดน้ำทำบุญ น้องโมจะได้บุญกุศลตรงไหนล่ะแม่ ?
"ได้ ไปเช็กมาแล้ว น้องโมได้รับแล้ว สิ่งที่คุณแม่ทำให้"

ทราบว่าคุณแม่ยังมีการเอาข้าวไปให้น้องโมที่หน้ารูปทุกวัน ลูกไม่ต้องไปผุดไปเกิด เพราะเรียกลงมาหาทุกวัน ?
"จุดธูปด้วย (หัวเราะ) อยากทำบุญให้ลูกนะคะ ทำให้เขา คุณแม่ระลึกถึงเขาตลอดเวลา และต้องการทำบุญให้เขา ก็ตัดสินใจเลย เอาศาสนาพุทธนี่แหละที่เรานับถือ อย่างน้อยพระก็ได้สวดให้ เอารูปเขาไปวางไว้ พระก็สวดให้ ก็ถึงค่ะ ถึงจริงๆ ด้วย"

เรื่องคดีความมันไปถึงไหนแล้ว ตัดสินไปเสร็จหรือยัง ?
"ยังเลยค่ะ ยังอยู่ในศาลชั้นต้น"

แม่คิดว่าแตงโมตาย เพราะอุบัติเหตุ หรือฆาตกรรม ?
"ถ้าจะให้ตอบแบบถูกต้องเนี่ยนะคะ ก็คือต้องรอศาลเป็นผู้ตัดสิน ต้องรอศาลค่ะ เพราะจะต้องสืบพยานโจทก์ พยานจำเลย เยอะแยะ"

แต่ในความรู้สึกของแม่ แม่คิดว่าลูกตกน้ำตายจริงๆ เหรอ ?
"ไม่แน่ใจอะ บอกตรงๆ ว่าไม่แน่ใจคือ มันมีข่าว มีอะไรเข้ามาเยอะแยะทางสื่อนะ แต่ทางที่เป็นชิ้นเป็นอันว่าน้องโดนฆาตกรรมหรืออะไรแบบเนี่ย มันยังไม่มี แต่มันก็มีข่าวไม่ดีออกมา ทำให้เราคิด"

ในเมื่อคุณแม่บอกต้องรอศาลใช่ไหม แต่มีคนบอกว่าคุณแม่ยอมความเพราะเห็นแก่เงิน ขอเรียกเพิ่มอย่างนั้น อย่างนี้ ?
"ยังๆ ไม่ยอมความนะ ยังไม่จบนะคะ ในศาลอีก 2 ปี ถึงปี 67 ค่ะ อันนี้ที่ขอเรียกเพิ่มมันไม่เป็นความจริงเลย คุณแม่ไม่เคยพูด และในวันที่ 22 ที่เราไปศาล ก่อนขึ้นศาลก็มีสัมภาษณ์ ก็ไม่มีนักข่าวถามเรื่องเงิน 2 หมื่นบาทนี่เลย ลงมาจากศาลก็ไม่มีใครถามนะ ปรากฎว่าพอกลับบ้านแล้ว เห็นข่าวนี้เต็มจอเลย ข่าวทุกข่าวเลย คุณแม่ไปเรียกร้องเงินเพิ่มอีก 2 หมื่นบาท ไปเอามาจากไหนข่าว คุณแม่ยังไม่รู้ ไม่ทราบเลย"

"มันไม่จำเป็นที่คุณแม่ต้องไปพูดแบบนี้ มันไม่ได้หิวเงิน มันเป็นกฎหมาย เขาเรียกค่าสินไหม น้องโมเสียชีวิต คุณแม่ก็ได้เงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม ซึ่งต้องทำตามกฎหมายมีผู้เสียชีวิต ทุกคนได้หมด และทางผู้ที่ร่วมกระบวนการทางในเรือเขาก็ร่วมรับผิดชอบ ให้เอง เขาก็จ่ายมาด้วยความรับผิดชอบของเขา ไม่ได้ไปเรียกไปขอ เขาขอกราบเท้า ขอโทษคุณแม่ คุณแม่บอกว่า ต่อหน้าตำรวจได้ไหม ต่อหน้าสื่อเยอะๆ ได้ไหม เขาบอกได้ นั้นแหละคือสิ่งที่เขาทำ และเขาก็เสนอมาเองเขาจะดูแลคุณแม่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าน้องโมดูแลคุณแม่ น้องโมทำงานปีล่ะ 160 ล้านนะคะ สิ่งที่น้องโมได้ เขาก็ทำจริงๆ เขาก็โอนเงินเข้าบัญชีคุณแม่ตลอดตั้งแต่น้องโมเสียชีวิต"

แตงโม นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ

พอแม่พูดแบบนี้ สังคมก็เลยพูดเลยว่าแม่ยอมหุบปากเลย ยอมไปหมดเลย ไม่ต้องสืบเลย ลูกตายเพราะอะไร ก็เพราะได้เงินทอนแล้ว ?
"ยังไม่เคยพูดเลย ก็คิดกันไปเอง ทุกวันนี้สืบอยู่ว่า น้องเสียชีวิตเพราะเหตุใด และทำเพราะเหตุใด มันก็ต้องสืบเนอะ"

ถ้าสมมติศาลตัดสินว่าน้องโมเสียชีวิต เพราะอุบัติเหตุตกน้ำรับได้ไหม?
"รับได้ทุกเรื่อง"

แต่ถ้าศาลตัดสินว่าคนนี้ฆ่าลูกฉันตาย แม่จะแค้น อาฆาต จนไฟลุกไหม ?
"แม่ไม่ทำแบบนั้นหรอกค่ะ แม่มีโรคความดันสูง แม่ทำเหมือนอาจารย์ไม่ได้ เดี๋ยวเส้นเลือดแตก คุณแม่ก็ต้องรับทราบ ก็อาจจะคุยกับเขาคนที่ทำร้ายลูกเราว่าทำไมต้องทำเช่นนี้ เพราะเหตุใด มันต้องมีสาเหตุ ใช่ไหมคะ"

แล้วคิดไหมว่าลูกเรา ดาราสาวตัวน้อยๆ ทำไมการตายของลูกมันกลายเป็นเรื่องสลับซับซ้อน เหมือนหนังบันลือโลก คิดไหมทำไมลูกเราถึงต้องมีรายละเอียดเยอะอย่างนี้ ?
"ให้พูดตรงๆ นะ ไปคบเพื่อนไม่ดี คนไม่ดี ชักนำเขาไป ปกติเขาไม่ไปไหนนะ เขาอยู่แต่บ้านกับเบิร์ด เจียวไข่ทานข้าวกันที่บ้าน ป้อนข้าวกันอยู่ เล่นกับแมว น้องโมเขาไม่ไปไหน"

"มีวันนั้นเนี่ย จริงๆ เขาเลิกติดต่อกับเพื่อนคนนี้ไปแล้ว 3 เดือน ไม่ได้คุยกันแล้ว ไม่ได้จ่ายเงินอะไรกันแล้ว ค่าบริการดูแลเนี่ย ก็ไปได้อีกคนหนึ่งเขาจัดการให้ ทีนี้คนนี้กลับมาคุยโทรศัพท์ โทรเรียกน้องโมไปลงเรือกัน อืมไปทำงาน เดี๋ยวเขาก็บอกไปทำงาน เดี๋ยวเขาก็บอกว่าไม่ได้ทำ ไม่ได้ทำงาน ก็เรียกไปเที่ยว ไปชิลๆ กินไวน์ชิลๆ ในเรือ"

อันนี้แม่ก็ได้ฟังจากปากเขามาว่าชวนไปเที่ยวเฉยๆ ?
"ใช่ๆ แต่ทำงานก็ไม่เห็นทำหน ทำอะไร คุณแม่ก็ไม่เห็นทำ น้องโมแต่งตัว เตรียมตัวไปทำงาน เห็นไหม เห็นชุดน้องไหม"

เราเป็นแม่ เราเลี้ยงลูกมาอย่างดี เป็นเลือดในอก แล้ววันหนึ่งลูกเราจากไป เราก็เสียใจ แต่เรากลายเป็นแม่ที่ไม่ดีในสายตาสังคมส่วนหนึ่ง ท้อบ้างไหมแม่ ?
"ถ้าถามว่าท้อไหม คุณแม่ไม่ท้อนะคะ เพราะคุณแม่ไม่ได้อ่านคอมเมนต์ อ่านน้อยมากเลย ดูแต่คลิปอะไรพวกนี้ คุณแม่ก็มีวิธีทำใจของคุณแม่เอง เราก็ปลอบใจตัวเองว่า คนด่าได้เดี๋ยวก็ดีได้ เขามีสิทธิ์ที่จะด่าเรา หากเขาคิดว่าเราเป็นเช่นนั้นนะ ก็ด่าได้หมดแหละ ด่าคุณแม่ ด่าได้ แต่ขอให้เป็นเรื่องจริง ขอบคุณที่มีคุณแม่อยู่ในหัวใจ ถึงจะด่าหรือจะว่า หรือจะคิดถึงคดีของน้องโม ก็ขอบคุณนะคะ ขอบคุณจริงๆ ที่ยังที่ใส่ใจน้องโมอยู่"

หลังจากนี้ศาลจะตัดสินและจบลงอย่างไร แต่ที่รู้ตอนนี้ในรายการมีคำถามมากมาย ที่สังคมอยากรู้ เลยเป็นสาเหตุเชิญคุณแม๊มาเปิดใจ แฟนๆสามารถไปรับชม และรับฟังกับคำถามเต็มๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟใน รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.55 น. ทางช่อง 8 หรือดูย้อนหลังได้ที่ยูทูบของช่อง8 https://youtu.be/PTUi54oe13E เท่านั้น

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ "แม๊แตงโม" ยังคิดถึงลูกเสมอ ถูกมองเห็นแก่เงิน สรุปใช่แม่แท้ๆไหม ?

คุณกำลังดู: "แม๊แตงโม" ยังคิดถึงลูกเสมอ ถูกมองเห็นแก่เงิน สรุปใช่แม่แท้ๆไหม ?

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด