ไม่เหมาะสม "แฟนบอลลิเวอร์พูล" ติดธงล้อเลียน "โศกนาฏกรรมมิวนิก" ก่อนศึกแดงเดือด

ไม่เหมาะสม "แฟนบอลลิเวอร์พูล" ติดธงล้อเลียน "โศกนาฏกรรมมิวนิก" ก่อนศึกแดงเดือด

แฟนบอลลิเวอร์พูล ติดธงล้อเลียน "โศกนาฏกรรมมิวนิก" ที่ประตูแอนฟิลด์ ก่อนศึกแดงเดือด

ความเคลื่อนไหวก่อนศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือด ซึ่ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันนี้ เวลา 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ทั้ง เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมาขอความร่วมมือจากแฟนบอลไม่ให้ล้อเลียนโศกนาฏกรรมก่อนศึกแดงเดือด แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล

เพราะมีแฟนบอล ลิเวอร์พูล ติดธงล้อเลียน “โศกนาฏกรรมมิวนิก” ที่ประตูของสนามแอนฟิลด์ ซึ่งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สูญเสียนักเตะและบุคลากรของทีมรวมเป็นจำนวน 11 คนในเหตุการณ์นั้นเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1958 และเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร

ข้อมูลเพิ่มเติม

โศกนาฏกรรมมิวนิก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1958 เมื่อเครื่องบินของสายการบินบริติชยูโรเปียนแอร์เวย์ส เที่ยวบิน 609 พุ่งชนกับรันเวย์ของสนามบินมิวนิก-รีม ในมิวนิก ประเทศเยอรมนีตะวันตก โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นลำที่ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ชุดที่ได้รับการขนามนามว่า "บัสบีเบบส์" โดยสารอยู่ด้วย เหตุการณ์นี้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 23 คน จากทั้งหมด 44 คน ซึ่ง 8 คนเป็นผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ส่วนศพที่เหลือเป็นเจ้าหน้าที่สโมสร, แฟนบอล และนักข่าว นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 3 คน

คุณกำลังดู: ไม่เหมาะสม "แฟนบอลลิเวอร์พูล" ติดธงล้อเลียน "โศกนาฏกรรมมิวนิก" ก่อนศึกแดงเดือด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด