แนะตำแหน่งวางพัดลมตั้งพื้นให้ถูกหลัก เปลี่ยนห้องร้อนให้เย็น ไม่ง้อแอร์

แนะตำแหน่งวางพัดลมตั้งพื้นให้ถูกหลัก เปลี่ยนห้องร้อนให้เย็น ไม่ง้อแอร์

อากาศร้อนทุกวันแบบนี้ ใครอยู่บ้านต้องเปิดพัดลม ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยคลายความร้อนและแน่นอนว่าทุกๆ บ้านต้องมีพัดลมตั้งพื้นไว้ใช้ติดบ้านของตัวเองอย่างแน่นอน แต่ทราบหรือไม่ว่าหากต้องการให้พัดลมตั้งพื้นช่วยคลายร้อนได้อย่างแท้จริงแล้ว ต้องทราบว่าในแต่ละช่วงเวลาของวันควรเปิดพัดลมให้หันไปทางใด และควรรู้ตำแหน่งที่ถูกต้องในการตั้งพัดลมเพื่อให้พัดลมช่วยคลายความร้อนได้อย่างแท้จริง

การวางพัดลมตั้งพื้นในเวลากลางวัน
สำหรับช่วงกลางวันเป็นช่วงที่อากาศด้านในบ้าน หรืออาคารร้อนกว่าด้านนอก ดังนั้นเราต้องเริ่มต้นจากการระบายความร้อนออกจากห้องก่อน โดยเปิดหน้าต่าง เปิดประตู แล้วเปิดพัดลมและนำพัดลมไปตั้งไว้ข้างๆ หน้าต่าง หรือประตู โดยให้หันพัดลมออกไปด้านนอกเพื่อให้พัดลมดูดความร้อนจากภายในออกไป โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ก่อนจะนำพัดลมไปตั้งไว้ในตำแหน่งที่แดดส่องไม่ถึง แล้วเปิดพัดลมโดยหันหน้าพัดลมเข้ามาในตัวบ้าน หรือตัวอาคารในลักษณะเปิดพัดลมแบบส่ายอีกประมาณ 10 นาที เพื่อทำให้ผนังห้องเย็น ซึงจะช่วยให้ห้องเย็นลง

การวางพัดลมตั้งพื้นในเวลาเย็น และกลางคืน
ในช่วงเวลาเหล่านี้เป็นเวลาที่อากาศด้านนอกจะเย็นกว่าด้านใน ดังนั้นการจะทำให้ห้องเย็นลงควรเปิดหน้าต่างและประตูห้อง ก่อนจะนำพัดลมไปตั้งไว้ที่บริเวณหน้าต่าง โดยหันหน้าพัดลมออกไปด้านนอกเพื่อช่วยระบาย
ความร้อนภายในห้องออกไป ขณะเดียวกันลมเย็นจากด้านนอกก็จะพัดสวนเข้ามาในห้อง ทำให้ห้องเย็นลง แนะนำว่าระหว่างที่นำพัดลมไปตั้งไว้ตรงหน้าต่างควรม้วนม่าน มูลี่ ฯลฯ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเข้าไปม้วนในใบพัดของพัดลม
คุณกำลังดู: แนะตำแหน่งวางพัดลมตั้งพื้นให้ถูกหลัก เปลี่ยนห้องร้อนให้เย็น ไม่ง้อแอร์

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด