NISSAN TERRA SPORT รถดีที่น่าใช้ วิ่งทางไกลอย่างแจ่ม!

Nissan Terra Sport ชุดแต่งเสริมความหล่อภายนอกสีดำ เงา ภายในเน้นโทนดำ เครื่องยนต์ ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบ ราคา 1,555,000 บาท

NISSAN TERRA SPORT รถดีที่น่าใช้ วิ่งทางไกลอย่างแจ่ม!

Nissan Terra Sport ราคา 1,555,000 บาท เป็น Terra รุ่นพิเศษ เปลี่ยนอุปกรณ์ตกแต่งด้านหน้าและด้านหลังใหม่หมดด้วยสีดำ-เงา ในรุ่นพิเศษ Sport เพื่อเพิ่มความเฉียบคมและลงตัว ภาพรวมของงานปรับแต่ง ด้วยโทนสีดำ-เงา ทำให้หน้าตาของ Terra Sport ดูดีขึ้น ถ้าจะอวยกันตรงๆ ก็ได้ความหมายว่า การลงมือปรับชิ้นงานโทนสีของอุปกรณ์ตกแต่ง ภายนอก-ภายในใหม่ของ Terra Sport ทำได้ดี

ไฟหน้าและกระจังหน้าสีดำที่ดูลงตัวสำหรับลูกค้าที่ชอบความแตกต่าง กระจังที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ตามสมัยนิยมใช้พลาสติกสีดำเงาแทนที่งานโครเมียม แนวนอนด้านในกระจัง สอดรับกับเส้นสายที่ต่อเนื่องจากฝากระโปรง แผ่นกันกระแทกด้านล่างที่เป็นสีเงินเปลี่ยนมาเป็นสีดำ สไตล์พีพีวีเอสยูวีที่ประกอบในประเทศไทย จุดเด่นของใบหน้า Terra Sport ก็คือ ไฟหน้า Quad LED 4 ดวง Nissan แจ้งว่า ไฟหน้า LED แบบใหม่ มีประสิทธิภาพการส่องสว่างสูง ตัวโคมไฟดีไซน์ให้เพรียวบาง ควบรวม ไฟ Daytime Running Light แบบใหม่ ไฟตัดหมอก LED ประสิทธิภาพสูง ล้อมรอบด้วยแถบโครเมียม ลดการแพร่ความร้อน เพื่อยืดอายุการใช้งาน

บั้นท้ายสไตล์รถอเนกประสงค์ PPV มีชิ้นส่วนที่ถูกออกแบบใหม่หมดเพื่อความลงตัว ไล่จากสปอยเลอร์บนหลังคา ไปจนถึงชายกันชนด้านล่าง ฝาท้ายเพิ่มความหรูโดยใช้วัสดุโครเมียม ชิ้นส่วนสีดำเงา เข้ามาตกแต่ง ไฟท้ายลดความสูงลงเล็กน้อย เพิ่มความกว้างมากขึ้น เป็น ไฟ LED แบบ Light Guide เส้นคู่ ไฟเบรกแบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว ออกแบบให้สอดคล้องกับดีไซน์ภายนอก ล้อใช้สีทูโทนแบบปัดเงา Terra Sport มิติตัวถัง ยาว 4,890 มิลลิเมตร กว้าง 1,865 มิลลิเมตร สูง 1,865 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,850 มิลลิเมตร ระยะความสูงใต้ท้องรถ 225 มิลลิเมตร รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.7 เมตร


อุปกรณ์ตกแต่งใน Terra Sport 2023

· กระจังหน้าสีดำ สปอร์ตพรีเมียม
· ชุดตกแต่งกันชนหน้า และกันชนหลังสีดำเงาสไตล์สปอร์ต
· แผงกันกระแทกด้านหน้าและหลังสีดำ
· ฝาครอบไฟตัดหมอกสีดำ
· กระจกมองข้างสีดำ
· ราวหลังคาสีดำ
· มือจับประตูสีดำ
· คิ้วตกแต่งซุ้มล้อสีดำ และบันไดข้างสีดำ
· เสาอากาศแบบครีบฉลามสีดำ
· สปอยเลอร์หลังสีดำ พร้อมคิ้วและแผงประตูท้ายสีดำ
· สัญลักษณ์ Sport ด้านหลัง
ห้องโดยสารภายในตกแต่งโทนสีดำสไตล์สปอร์ตพรีเมียม
เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียงสี่สูบ เทอร์โบคู่ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ระบบเสียงรอบทิศทางจาก Bose Premium Audio System (ในรุ่น VL) ซึ่งนิสสันร่วมกับ Bose ออกแบบการจัดวางลำโพงทั้ง 8 ตำแหน่ง และแอมพลิฟายเออร์ ให้เสียงคุณภาพสูงทำให้ทุกคนในห้องโดยสารเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง ครั้งแรกกับเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charger) ให้กำลังการชาร์จไฟสูง 15 วัตต์ ติดตั้งอยู่บริเวณคอนโซลหน้า เพียงแค่วางสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ที่รองรับก็สามารถชาร์จได้ทันที พร้อมไฟแสดงสถานะการชาร์จตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องพกพาสายชาร์จ หรือช่องชาร์จแบบ USB ไม่เพียงพออีกต่อไป

Nissan Terra Sport ติดตั้งเทคโนโลยี Intelligent Rear View Mirror มาใช้เป็นรายแรก ใช้กล้องความละเอียดสูงที่กระจกบานหลัง ให้จุดเด่นด้านความปลอดภัยตลอดการขับขี่ เสริมทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในทุกสภาพอากาศ สามารถปรับมุมมองได้ตามความต้องการของผู้ขับ เพิ่มความชัดเจนแม้มีผู้โดยสารตอนหลัง หรือ สัมภาระขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังให้มุมมองที่กว้างกว่ากระจกมองหลังทั่วไป ให้ความชัดเจนแม้ในขณะฝนตกหนัก หรือแม้กระทั่งรถที่ติดฟิล์มมืดสนิทกว่าปกติ

Nissan Terra รุ่นปรับโฉม ใช้เครื่องยนต์ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า (Ps) แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร (Nm) ตั้งแต่ 1,500 รอบต่อนาที เนื่องจากการทำงานของเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบนี้ ถูกปรับให้มีแรงสั่นสะเทือนจากการทำงานลดลง เสียงรบกวนที่เข้ามาในห้องโดยสารก็ลดลงจากมาตรการติดตั้งวัสดุซับเสียง ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด (M mode) รองรับน้ำมันดีเซลทุกชนิดทั้ง B7, B10 และ B20 และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุก 20,000 กิโลเมตร

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของ Nissan Terra
ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4x4 (4WD) เปลี่ยนจากการขับขี่แบบสองล้อ หรือ two-wheel drive (2H) เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ four-wheel drive ได้ทั้ง 4H และ 4L ผ่าน Rotor Switch ที่บริเวณแผงคอนโซลกลาง พร้อม ฟังก์ชัน shift-on-the-fly ปรับเปลี่ยนได้ขณะขับขี่ จาก 2H เป็น 4H ขณะรถวิ่งไม่เกิน 100 กม./ชม. โหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ low range four-wheel drive หรือ 4LO สำหรับการขับขี่บนพื้นที่ทุรกันดาร เช่น ทราย โคลน ลุยน้ำ ปีนขึ้นที่สูงชัน หรือลงในเส้นทางลาดชัน มาพร้อมระบบ Electronic Locking Rear Differential (Diff-Lock) ช่วยกระจายกำลังไปยังล้อหลังทั้ง 2 ข้างเพื่อเสริมกำลังฉุดให้ขับออกจากหล่มหรือในสถานการณ์ที่ต้องการแรงบิดสูงในโหมด 4L

ห้องโดยสารของ Terra Sport ใช้วัสดุทั้งหนัง ไวนิลและพลาสติก เน้นโทนสีดำทั้งหมด ห้องโดยสารของ Terra มีความโปร่งโล่ง กว้างขวาง ออกแบบจุดพับให้สามารถปรับพื้นที่ห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระได้ตามความต้องการ ที่นั่งแถวที่สอง และสาม ปรับรูปแบบได้หลากหลาย เช่นการพับที่นั่งให้ราบเสมอกันเพื่อรองรับการบรรทุกสัมภาระได้เต็มพื้นที่ ที่นั่งแถว 2 มีฟังก์ชัน Auto Tumble Seat ที่คอนโซลกลาง โดยจะพับอัตโนมัติเบาะแถวที่ 2 อัตโนมัติ เมื่อกดปุ่มจากสวิตช์แบบ 1-Touch Remote Fold & Tumble เพื่อความสะดวกในการขึ้นลงของผู้โดยสารแถวที่ 3 แถวที่นั่งแบบ Theatre Style Seating ไม่บดบังทัศนวิสัยของผู้ขับ

พวงมาลัยสามก้าน ติดตังสวิตช์มัลติฟังก์ชัน หุ้มหนังแท้ รูปทรง D-shape พวงมาลัยมีการปรับอัตราทดใหม่ ตอบสนองต่อการควบคุมได้ดีขึ้น ปุ่มควบคุมการทำงานของรถ ขยายจอแสดงผลให้มีขนาด 7 นิ้ว สามารถปรับตั้งการทำงานของระบบต่างๆ ได้ผ่านปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เครื่องเสียง Bose

เบาะนั่งแถวที่สามสามารถพับได้แบนราบ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ เพิ่มฉนวนลดเสียงรบกวนทุกจุดสำคัญของโครงสร้างของรถ เป็นรถรุ่นเดียวในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ PPV ระดับเดียวกันที่มีการติดตั้งกระจกตอนหน้าและประตูคู่หน้าแบบ Acoustic Glass เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก

ระบบป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD) ระบบจะส่งแรงไปยังล้อที่ลื่นไถลให้การออกตัวที่ลื่น พร้อมกระจายแรงขับขี่ไปที่ล้อแต่ละข้างเมื่อขับขี่ในโหมด 4H

Terra Sport มีการเสริมยางกันกระแทกที่ติดตั้งระหว่างตัวถัง และแชสซีส์ 10 จุด ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ 5 ลิงก์ (5-Link) พร้อมคอยล์สปริง ลดการสะเทือน และช่วยให้หน้ายางสัมผัสพื้นถนนเต็มพื้นที่ ระบบเบรกใหม่ ดิสก์เบรกหน้า และ หลัง พร้อมครีบระบายความร้อนทั้ง 4 ล้อ ปรับปรุงอัตราทดพวงมาลัยให้ตอบสนองได้ไวขึ้น มีระยะการหมุนที่ลดลง ทำให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ทั้งในความเร็วต่ำ การเปลี่ยนช่องทาง หรือเข้าโค้ง

360° Safety Shield ระบบความปลอดภัย (360° Safety Shield Technology) เทคโนโลยีความปลอดภัยของ Terra Sport กล้องมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor- IAVM) ทำงานทันทีที่เริ่มขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำให้มองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริง และแสดงผลเป็นภาพมุมสูงแบบ Bird’s-eye View ผ่าน หน้าจอเครื่องเสียงกลางคอนโซลขนาด 9 นิ้ว ทำงานร่วมกับระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน Moving Object Detection (MOD) ทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคันจับการเคลื่อนไหวได้ โดยจะปรากฏบนหน้าจอกลางคอนโซล สำหรับ Nissan Terra Sport รุ่น 4WD เพิ่มระบบ Off-Road Mode เมื่อเปิดระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ช่วยเพิ่มมุมมองรอบตัวรถขณะขับออฟโรด รวมถึงการทำงานร่วมกับ Parking Sonar ที่ติดตั้งเซนเซอร์ที่กันชนหน้า 4 จุด และกันชนหลัง 4 จุด เมื่ออยู่ในเกียร์ D และเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 10 km/h ทันทีที่เซนเซอร์ตรวจพบวัตถุ จะส่งเสียงเตือนและระบบ IAVM จะแสดงภาพโดยอัตโนมัติที่หน้าจอแสดงผลส่วนกลาง

ระบบเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW) ระบบจะส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า เมื่อเข้าใกล้รถคันหน้ามากเกินไป ระบบสามารถตรวจจับได้ถึงรถคันที่สองที่อยู่ต่อจากคันหน้า

ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Braking- IEB)
เมื่อตรวจพบว่ารถกำลังออกนอกช่องทางขับขี่ และเสี่ยงต่ออุบัติเหตุจากด้านข้าง โดยที่ไม่ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว ระบบจะส่งสัญญาณเสียงและไฟที่หน้าปัด เพื่อเตือนให้รู้ว่ารถกำลังออกนอกช่องทาง

ระบบเตือนผู้ขับเมื่อรู้สึกถึงการขาดสมาธิหรือเหนื่อยล้า (Intelligent Driver Alertness - IDA) ระบบนี้จะส่งเสียงพร้อมข้อความเตือนบนหน้าจอ เพื่อให้ผู้ขับจอดพัก หากตรวจพบลักษณะการขับขี่ที่แสดงถึงการขาดสมาธิ หรือเหนื่อยล้า

นอกจากนี้ ยังมีระบบความปลอดภัยแบบ Passive Safety เช่น
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA)
ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control (HDC)

ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ป้องกันไม่ให้รถไหลขณะออกตัว ขณะที่ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ป้องกันไม่ให้รถไถลเมื่อขับลงทางลาดชันสูง โดยใช้กำลังเครื่องยนต์ช่วยหน่วงความเร็วและไม่ต้องเหยียบเบรกช่วย

ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control (TCS)
ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัจฉริยะ Vehicle Dynamic Control (VDC) TCS พ่วง VDC ที่ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถขณะหักหลบกะทันหัน

ระบบเบรก ABS, EBD และ B-LSD
ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System- ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (Electric Brake Force Distribution System - EBD) ระบบป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD) ไฟเบรกดวงที่สามพร้อมไฟ LED


ถุงลม SRS คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง เพื่อช่วยลดความรุนแรงที่เกิดจากการชนทั้งด้านหน้าและด้านข้างให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seatbelts) เข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารด้านหน้า ELR แบบสามจุด ELR ดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ปรับระดับได้ตามขนาดร่างกายของผู้โดยสารแต่ละคน เข็มขัดนิรภัยที่นั่งด้านหลัง ELR แบบสามจุดสามตำแหน่งที่นั่ง จุดยึดเบาะที่นั่งเด็กแบบ ISOFIX

โครงสร้างนิรภัย (BODY REINFORCEMENT)

เครื่องยนต์
ปริมาตรกระบอกสูบ, ซีซี 2,298

แบบ ดีเซล 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบคู่อินเตอร์คูลเลอร์

แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร / 1,500-2,500 รอบต่อนาที

กำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์ 190 แรงม้า3,750รอบต่อนาที

มาตรฐานไอเสีย Euro4

เกียร์ 7 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล

ระบบเกียร์ เกียร์อัตโนมัติ

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง แบบไดเรกอินเจคชั่น

ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก, 85.0 mm × 101.3 mm

อัตราส่วนกำลังอัด 15.4 : 1

ความจุถังน้ำมัน 78 ลิตร

ขนาดและน้ำหนัก
ความสูงทั้งหมด 1,865 mm

ความยาวทั้งหมด 4,890 mm

ความกว้างทั้งหมด 1,865 mm

ระยะฐานล้อ 2,850 mm

ระยะห่างระหว่างล้อ คู่หน้า / คู่หลัง 1,565 / 1,570 mm

ความสูงใต้ท้องรถ 225 mm

น้ำหนักรถ 2,150 kg

ระบบกันสะเทือน
หน้า อิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง

หลัง แบบ 5 ลิงค์คอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง

ระบบเบรก
หน้า ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน

หลัง ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน

ระบบบังคับเลี้ยว
แบบ แร็ค แอนด์ พิเนียน

รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.7 m

ล้อ ล้ออัลลอย 18"

ยาง 255/60 R18

ยางอะไหล่ ล้ออัลลอย 255/60R18


ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) พร้อม Shift-on-the-fly

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: NISSAN TERRA SPORT รถดีที่น่าใช้ วิ่งทางไกลอย่างแจ่ม!

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด