เปิดราคามือสอง “Bentley Continental GT” ไม่ต้องถึงขั้นเป็นเสี่ยก็ขับได้

เปิดราคามือสอง “Bentley Continental GT” ไม่ต้องถึงขั้นเป็นเสี่ยก็ขับได้

     จากกรณีที่มีประเด็นดราม่า “เสี่ยเบนท์ลีย์” ไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในโลกโซเชียลนั้น ทราบหรือไม่ว่ารถ Bentley Continental GT รุ่นที่เป็นข่าวนั้น ปัจจุบันราคามือสองไม่ได้แพงอย่างที่คิด ไม่ต้องเป็นเสี่ยก็ขับได้ วันนี้ Sanook Auto จะพาไปรู้จักรถรุ่นดังกล่าวกัน

bentley_continental_gt_05

     รถสปอร์ตหรู Bentley Continental GT ที่ปรากฏบนภาพข่าวนั้น เป็นโฉมแรกที่ทำตลาดในช่วงระหว่างปี 2003 ไปจนถึงปี 2011 ซึ่งสมัยนั้นรถยนต์นำเข้าอิสระกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยมีทั้งแบบนำเข้าทั้งคันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการนำเข้าในรูปแบบอะไหล่ จากนั้นจึงใช้วิธีจดประกอบในประเทศไทยเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีนำเข้าที่สูงลิบลิ่ว ทำให้รถรุ่นนี้มีราคาซื้อขายสมัยป้ายกันตั้งแต่ 10 ล้านบาทปลาย ไปจนถึงเกิน 20 ล้านบาทขึ้นอยู่กับสเปกและออปชันที่ติดตั้งมา

     ปัจจุบันพบว่า Bentley Continental GT เจเนอเรชันแรก ถูกซื้อขายกันด้วยราคาตั้งแต่ประมาณ 3 ล้านบาทขึ้นไป และมีราคาสูงสุดในตลาดไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพของรถแต่ละคัน การบำรุงรักษาของเจ้าของเดิม รวมถึงรูปแบบการนำเข้าด้วย

bentley_continental_gt_06

     สำหรับ Bentley Continental GT เคยขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ขายดีที่สุดของเบนท์ลีย์ (ปัจจุบันเสียแชมป์ให้กับเอสยูวีหรู Bentayga เรียบร้อยแล้ว) โดยเจเนอเรชันที่ 1 มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน W12 ความจุ 6.0 ลิตร มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 560 - 630 แรงม้า แรงบิดสูงสุดตั้งแต่ 650 - 800 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ข้างแบบ AWD ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ โดยในรุ่นเริ่มต้นสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 318 กม./ชม.

     ส่วนอัตราสิ้นเปลืองแทบไม่ต้องพูดถึง เพราะเครื่องยนต์แบบ 12 สูบ ขนาด 6.0 ลิตร ของ Bentley Continental GT โฉมแรกนั้น มีอัตราการกินน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 17.1 ลิตร ต่อ 100 กม. หรือประมาณ 5.8 กม./ลิตร และหากเป็นอัตราสิ้นเปลืองในเมืองก็ยิ่งสาหัสด้วยตัวเลขอยู่ที่ 26.2 ลิตร ต่อ 100 กม. หรือประมาณ 3.8 กม./ลิตรเท่านั้น แม้ว่าราคามือสองจะไม่ได้สูงมากมายนัก แต่หากใช้รถคันนี้ทุกวันแล้วล่ะก็ น่าจะต้องเสียค่าน้ำมันเดือนละหลายหมื่นกันเลยทีเดียว

     รู้แบบนี้แล้วอยากจะถอยมาขับเล่นสักคันบ้างไหม?

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เปิดราคามือสอง “Bentley Continental GT” ไม่ถึงขั้นเป็นเสี่ยก็ขับได้

คุณกำลังดู: เปิดราคามือสอง “Bentley Continental GT” ไม่ต้องถึงขั้นเป็นเสี่ยก็ขับได้

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด