เปิดตัว New Honda CR-V 2023 มีนาคมนี้ มีดีที่ความหล่อ

ใหม่หมดหัวจดท้าย พร้อมระบบไฮบริดเน้นความประหยัด All New Honda CR-V 2023 เข้าไทย กลางเดือนมีนาคมนี้

เปิดตัว New Honda CR-V 2023 มีนาคมนี้ มีดีที่ความหล่อ

Honda CR-V Hybrid 2023 เปิดตัวทั่วโลก (ยกเว้นประเทศไทย) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2022 โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา นี่คือรุ่นที่หกของ SUV ที่ขายดีที่สุดในอเมริกา Honda CR-V Hybrid ปี 2023 มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูบึกบึนมากขึ้น กระจังหม้อน้ำที่สูงขึ้น พร้อมช่องตาข่ายหกเหลี่ยม ช่องดักอากาศด้านล่างกว้างขึ้น กันชนแบบสปอร์ต ฝากระโปรงหน้าสูงขึ้นเล็กน้อย ไฟหน้าที่เรียวบางทำให้หน้าตาของ new CR-V ดูสดใหม่มากยิ่งขึ้น

ด้านข้างตัวถัง CR-V Hybrid 2023 ออกแบบกระจกที่มีเหลี่ยมมุมมากขึ้น มีแนวเส้นด้านข้างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เริ่มจากมุมบนของไฟหน้า ลากยาวไปจนถึงขอบไฟท้าย new CR-V ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้ดูเหมือนจะมีกระจกบานประตูที่ใหญ่ขึ้น เน้นความโปร่งโล่ง สำหรับการขับขี่ทางไกล รวมถึงเบาะที่นั่งที่มีให้เลือกทั้งแบบ 5-7 ที่นั่ง บั้นท้ายของ CR-V 2023 ใกล้เคียงกับรถ SUV ของ Volvo ด้วยการออกแบบไฟท้ายใหม่รูปตัว L มีหลอด LED นำแสงรูปตัว L ในส่วนล่าง การเปลี่ยนแปลงอีกอย่างคือการปรับตำแหน่งบริเวณป้ายทะเบียน จากด้านล่างของฝาท้ายย้ายไปที่ด้านบน รถรุ่นใหม่ปราศจากโครเมียมที่ฝาท้าย นั่นถือเป็นแนวทางที่ดี เนื่องจากทำให้ส่วนท้ายดูสะอาดตาน่ามองกว่าพลาสติกโครเมี่ยมเงาๆ ที่นิยมประดับอยู่ในรถ PPV SUV และรถกระบะบางรุ่น

CR-V Hybrid 2023 มีสไตล์ที่ลงตัวจากการออกแบบ (ค่อนข้างอนุรักษนิยม) กระจังหน้าที่ทำให้ด้านหน้าของรถดูดุดันขึ้นพลาสติกที่ออกแบบคล้ายตาข่ายในชุดกระจังหน้าสีดำเงา กันชนที่มีเอกลักษณ์ ปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยม (ในตลาดอเมริกา ท่อสีดำสำหรับรุ่น Sport และสีแพลตตินั่มสำหรับรุ่น Sport Touring) สปอยเลอร์หลังตกแต่งด้านล่างสีดำด้าน (Sport)/หรือสีดำเงา (Sport Touring) รุ่น Sport มาพร้อมล้ออัลลอย 10 ก้าน 'Berlina Black' ขนาด 18 นิ้ว รุ่น Sport Touring ใส่ล้ออัลลอย 5 ก้าน สีดำขนาด 19 นิ้ว CR-V Hybrid 2023 มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันในทุกมิติ และมีให้เลือกทั้งรุ่นห้าและเจ็ดที่นั่ง มิติตัวถัง มีขนาดความยาว 4,694 มิลลิเมตร ยาวขึ้น 69 มิลลิเมตร กว้าง 1,864 มิลลิเมตร กว้างขึ้นแค่ 10 มิลลิเมตร สัดส่วนความสูงอยู่ที่ 1,692 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,700 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1,685 กิโลกรัม

Honda CR-V Hybrid 2023 ตกแต่งภายในโดยใช้สไตล์ที่เรียบง่าย (คล้ายกับภายในของ Accord / Civic) สอดคล้องกับปรัชญาใหม่ของแบรนด์ นั่นคือ “ความเรียบง่าย” นักออกแบบของ Honda ดีไซน์แดชบอร์ดให้บางลง ลดปุ่มควบคุมต่างๆ บริเวณคอนโซลกลาง ย้ายหน้าจอ infotainment สั่งงานด้วยระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว การลดจำนวนปุ่มควบคุมทางกายภาพ Honda ใช้หน้าจอสัมผัสไว้บนแดชบอร์ด ทำให้ผู้ขับเข้าถึงฟังก์ชันและข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็รักษาความเรียบร้อยของคอนโซล แผงแดชบอร์ดของ CR-V 2023 ดูเกือบจะเหมือนกับ Civic ช่องแอร์ออกแบบในลักษณะตะแกรงตาข่ายสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กที่ด้านคนขับ และส่วนที่กว้างเป็นพิเศษ ซึ่งทอดยาวจากปลายอีกด้านของพวงมาลัยไปยังอีกด้านของแดชบอร์ดที่เหมือนกับ new Ciciv มีปุ่มเล็กๆ สี่ปุ่มที่ชวนให้นึกถึงอุปกรณ์ความบันเทิงภายในบ้านระดับไฮเอนด์เพื่อปรับทิศทางการไหลเวียนของแอร์ คอนโซลกลางเป็นของใหม่ มีคันเกียร์ที่คุ้นเคย แทนที่จะเป็นคันเกียร์แบบปุ่มหมุนที่ทันสมัยกว่า แต่ Honda มุ่งมั่นที่จะทำให้ CR-V เป็นรถที่ใช้งานง่าย ในขณะเดียวกันก็ประหยัดต้นทุนการผลิต ด้วยชิ้นส่วนกลไกแบบเดิม ซึ่งใช้ร่วมกับรถยนต์ในค่ายอย่าง new Civic

Honda CR-V Hybrid 2023 มี Body Stabilizing Seats ใหม่ พวงมาลัยเหมือนรถซีดานมากขึ้นเพิ่มความสะดวกสบายให้มากฃขึ้น ช่องเก็บของคอนโซลกลางขนาด 9 ลิตร อยู่ระหว่างที่นั่งด้านหน้า ซึ่งใหญ่ที่สุดในระดับเดียวกัน ไฮบริดรุ่นใหม่มีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น 0.6 นิ้ว ที่ด้านหลัง การปรับปรุงพื้นท่ีของผู้โดยสารตอนหลังอีกอย่างคือเบาะหลังปรับเอนได้

หน้าจอสัมผัสสี HD ขนาด 9 นิ้ว ขนาดใหญ่ที่สุดที่ฮอนด้าติดตั้งในรถยนต์รุ่นต่างๆระบบอินโฟเทนเมนต์ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย ระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงมีฟังก์ชันที่ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายเหมือนเดิมสำหรับการเข้า-ออกจากเมนูหลัก คอนโซลกลางของ CR-V Hybrid 2023 ติดตั้งที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย เป็นยูนิต 15W ที่รองรับ Qi ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารสามารถวางสมาร์ทโฟนในพื้นที่เฉพาะบริเวณด้านหน้าคอนโซลกลาง และส่วนล่างของพื้นที่นี้ มีที่ชาร์จแบบไร้สาย (สำหรับรุ่นสูงสุด) แผงหน้าปัดกึ่งดิจิทัลพร้อมจอแสดงข้อมูลผู้ขับขี่แบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว (รวมมาตรวัดความเร็ว) และมาตรวัดรอบแบบแอนาล็อก ในยุคของแผงหน้าปัดดิจิทัลเต็มรูปแบบที่ก้าวหน้าอย่างมาก โดยเฉพาะยานยนต์ EV จากจีน ที่มีแผงหน้าปัดขนาดใหญ่ถึง 34 นิ้ว ทำให้ มาตรวัดของ new CR-V Hybrid 2023 ดูล้าสมัย

ใน Civic หน้าจอขนาด 10.2 นิ้วแสดงข้อมูลต่างๆ ซึ่งผู้ขับสามารถปรับแต่งได้จากพวงมาลัย และเลือกแสดงผลมาตรวัดความเร็วรอบแบบดั้งเดิมกับมาตรวัดความเร็วรอบแบบกราฟแท่ง เมื่อใช้ระบบควบคุมความเร็วแบบปรับได้ Cruise Control มาตรวัดความเร็วและมาตรวัดความเร็วรอบจะหายไป เพื่อให้สภาพแวดล้อมการขับขี่ผ่อนคลายมากขึ้น แต่ความเร็วในการขับขี่จะมองเห็นได้ด้วยการอ่านค่าความเร็วเป็นตัวเลข

ระบบความปลอดภัย
Honda CR-V Hybrid 2023 ใช้โครงสร้างที่แข็งแกร่งขึ้น มีอุปกรณ์ระบบความปลอดภัยที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับคนขับและผู้โดยสาร โครงสร้างเสา A ด้านบน กรอบด้านข้าง และโครงสร้างไฟร์วอลล์ด้านล่างแบบใหม่ โครงสร้างที่แข็งขึ้นในส่วนของผืนหลังคา ขอบบันไดข้าง และเสา B บานประตู ซุ้มล้อหลัง และเสา C ส่งผลให้ new CR-V มีการป้องกันการกระแทกด้านข้างดีขึ้น ถุงลมนิรภัยด้านหน้าแบบใหม่ ถุงลมนิรภัยด้านข้างบริเวณหัวเข่าและผู้โดยสารด้านหลัง ให้ความปลอดภัยแบบพาสซีฟมากขึ้น

Honda Sensing ของ CR-V Hybrid 2023 รวมกล้องมุมกว้างแบบใหม่ พร้อมมุมมอง 90 องศาและเรดาร์คลื่นระดับมิลลิเมตร มุมตรวจจับ 120 องศา ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ดีกว่าเดิม เนื่องจากมีความสามารถในการจดจำลักษณะของวัตถุต่างๆ ได้ดีขึ้น ข้อดีอีกประการของมุมตรวจจับที่กว้าง คือ ทำให้ช่วงการควบคุมกว้างขึ้นสำหรับการขับรถผ่านทางแยก

CR-V Hybrid 2023 แตกต่างจาก CR-V Hybrid รุ่นปัจจุบัน โดยมีคุณสมบัติระบบความปลอดภัยแบบใหม่ เช่น Traffic Jam Assist, Low-Speed Braking Control, Traffic Sign Recognition (TSR) และ Driver Attention Monitor นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ เช่น ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (LKAS) และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับอัตโนมัติ (ACC) พร้อมระบบติดตามที่ความเร็วต่ำ ให้การตอบสนองที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

แพลตฟอร์ม
Honda กล่าวว่า มีการปรับปรุงแชสซีของ CR-V Hybrid เสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้าง ด้วยความกว้างของแทร็กที่เพิ่มขึ้น ทำให้ดวามเสถียรของรถดีขึ้น ต้านทานแรงบิดตัวรถเพิ่มขึ้น 15% ซึ่งนำไปสู่การขับขี่และการควบคุมที่ดีขึ้นจากการปรับแต่งโดยรวม ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และพวงมาลัยไฟฟ้าอัตราทดแปรผัน ซับเฟรมใหม่ที่แข็งขึ้น จัดตำแหน่งแร็คพวงมาลัยใหม่ เพื่อให้สัมผัสที่แม่นยำยิ่งขึ้น ซับเฟรมด้านหลังแข็งขึ้นเช่นกัน ปรับแต่งระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงก์ใหม่ ทำให้มีอัตราส่วนการทำงานของสปริงเร็วขึ้น 15% ติดตั้งตัวยึดสปริงด้านบน

Honda CR-V Hybrid 2023 ระบบส่งกำลังไฮบริดไฟฟ้าแบบสองมอเตอร์รุ่นที่สี่ เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 2.0 ลิตร ใช้ระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบยิงตรง ระบบส่งกำลังใช้พลังงานไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้าถูกติดตั้งอยู่เคียงข้างกัน รูปแบบนี้ทำให้สามารถใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมแรงบิดที่สูงขึ้น Honda กำหนดค่าใหม่ เพื่อเพิ่มแรงบิดสูงสุดของมอเตอร์ลากจูงที่ 334 นิวตันเมตร (247 ปอนด์-ฟุต) เพิ่มขึ้น 20 นิวตันเมตร (+15 ปอนด์-ฟุต) กำลังรวมของเครื่องยนต์และมอเตอร์อยู่ที่ 204 แรงม้า เพิ่มขึ้น 3 แรงม้า ความเร็วสูงสุดของ CR-V Hybrid 2023 อยู่ที่ 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Honda CR-V Hybrid2023
เครื่องยนต์ GDI 2.0 ลิตร และระบบไฮบริด 2 มอเตอร์
ความจุกระบอกสูบ 1,993 ซีซี
กำลังผสมทั้งสองระบบ (เครื่องยนต์+มอเตอร์ไฟฟ้า) 204 แรงม้า
แรงบิดมอเตอร์ฉุดลากร่วมกับเครื่องยนต์ 334 นิวตันเมตร (247 ปอนด์-ฟุต)
ระบบส่งกำลัง ไฮบริด 2 มอเตอร์ (มอเตอร์เสริมแรงบิด / มอเตอร์เจนเนอเรเตอร์)

Honda CRV จะเปิดตัวในไทยภายในเดือนมีนาคม 2566 คาดว่า น่าจะได้เห็นตัวเป็นๆ ของรถรุ่นล่าสุดจาก Honda ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: เปิดตัว New Honda CR-V 2023 มีนาคมนี้ มีดีที่ความหล่อ

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด