เผยโฉมจริง! MG Cyberster เวอร์ชันขายจริง พร้อมประตูแบบปีกนก

เผยโฉมจริง! MG Cyberster เวอร์ชันขายจริง พร้อมประตูแบบปีกนก

     MG Cyberster ใหม่ รถสปอร์ตโรดสเตอร์ขุมพลังไฟฟ้า 544 แรงม้า ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว เตรียมเปิดตัวจริงสู่สาธารณชนครั้งแรกในงาน Auto Shanghai 2023 ประเทศจีน

cyberster_02

     ภายหลังจากที่มีภาพหลุดของ MG Cyberster ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดเอ็มจีได้ทำการเผยโฉมรถสปอร์ตโรดสเตอร์ขุมพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยมีดีไซน์ที่ถูกลดทอนความโฉบเฉี่ยวลงเมื่อเทียบกับเวอร์ชันต้นแบบ ชูจุดเด่่นด้วยประตูที่สามารถเปิดออกได้แบบปีกนก พร้อมหลังคาผ้าเปิด-ปิดได้ และห้องโดยสารรองรับได้ 2 ที่นั่ง

     ตัวถังของ MG Cyberster โฉมวางจำหน่ายจริงมีขนาดความยาว 4,535 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,913 มิลลิเมตร ความสูง 1,329 มิลลิเมตร และความยาวฐานล้อ 2,690 มิลลิเมตร

cyberster_03

     ปัจจุบัน MG ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดขุมพลังของ MG Cyberster ออกมา แต่ข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้าระบุว่ารถรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังจะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 231 kW หรือประมาณ 314 แรงม้า (PS) สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 193 กม./ชม. ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 150 kW (ประมาณ 204 แรงม้า) ที่ล้อคู่หน้า และมอเตอร์ขนาด 250 kW (ประมาณ 340 แรงม้า) ที่ล้อคู่หลัง ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม.

     ขณะที่เวอร์ชันมอเตอร์คู่คาดว่าจะมีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาทีเท่านั้น

cyberster_05

     ก่อนหน้านี้ เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดรับจองสิทธิ์ซื้อ MG Cyberster จากลูกค้าชาวไทย โดยแบ่งออกเป็น 2 แพ็กเกจ คือ Silver Package ราคา 5,000 บาท และ Gold Package ราคา 10,000 บาท โดยลูกค้าจะได้รับส่วนลดมูลค่า 10 เท่าจากมูลค่าแพ็กเกจที่ซื้อเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อ โดยเอ็มจีระบุว่ามีลูกค้าจองสิทธิ์ในแคมเปญดังกล่าวไปมากกว่า 700 ราย โดยมีกำหนดวางขายจริงภายในปีนี้

     ส่วนราคาจำหน่ายจะถูกประกาศอีกครั้ง

 

คุณกำลังดู: เผยโฉมจริง! MG Cyberster เวอร์ชันขายจริง พร้อมประตูแบบปีกนก

หมวดหมู่: รถยนต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด