โผล่ในเซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ หมูดำ BMW XM Label Red

BMW XM Label Red เครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบบวกมอเตอร์ไฟฟ้า 738 แรงม้า แรงบิด 1000 นิวตันเมตร 0-100 ใน 4.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขายแล้วในประเทศจีน

โผล่ในเซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ หมูดำ BMW XM Label Red

วันนี้ภายในงานแสดงรถยนต์ออโต้เซี่ยงไฮ้ BMW M GmbH ได้นำเสนอเอสยูวีหน้าตาพิลึกคล้ายหมูที่ดุดัน หรือเหมือนกับเพิ่งจะเอาส่วนหน้าไปอัดกับกำแพงมาสดๆ ร้อนๆ XM เป็นรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงพลังงานผสม เครื่องยนต์บวกมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบปลั๊กอินไฮบริด การออกแบบที่แปลกประหลาดของ BMW XM Label Red 2024 ทำให้แฟนคลับ M Car บางคนถึงกับเบือนหน้าหนีความอัปลักษณ์ของรูปทรง มีการนำเสนอระบบขับเคลื่อน M HYBRID กับการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจริงๆ แล้วทีมดีไซน์จะทำให้รถออกมาสวยกว่านี้ก็ได้แต่ไม่ทำ XM รุ่นพิเศษ แสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านประสิทธิภาพที่ขัดแย้งอย่างรุนแรงกับรูปลักษณ์ กำลังสูงสุดของสองระบบ (เครื่องยนต์ + มอเตอร์ไฟฟ้า) อยู่ที่ 738 แรงม้า ทำให้ XM Label Red เป็นรถถนนของ BMW M ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

BMW XM Label Red เปิดตัวในงาน Auto Shanghai International Motor Show ไลน์การผลิตจะเริ่มในเดือนสิงหาคม 2023 ที่ BMW Group Plant Spartanburg ในเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา

ระบบ M HYBRID ใน BMW XM Label Red การใช้พลังงานไฟฟ้าในรถยนต์สมรรถนะสูงจาก BMW M ทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ V8 การผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์สันดาปและมอเตอร์ไฟฟ้า มีแนวคิดคล้ายกับระบบส่งกำลังที่พบในรถแข่ง BMW M Hybrid V8 endurance ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในการแข่งขัน 24 Hours of Daytona ในซีรีส์ IMSA ในปีนี้ และจะแข่งขันในอีเวนต์ต่างๆ ตลอดปี 2023 เพื่อก้าวไปสู่รายการเอนดูลานซ์อย่าง 24 Hours of Le Mans ในปี 2024

เอาต์พุตของทั้งสองระบบรวมกำลังได้ 738 แรงม้า เพิ่มขึ้นมาอีก 94 แรงม้า จาก BMW XM รุ่นมาตรฐาน นั่นหมายถึงการกระชากลากถูร่างอ้วนๆ หนักสองตันกว่าขึ้นไปประกบคู่กับ Lamborghini Urus ชายกลางบ้าพลังของแบรนด์กระทิงเปลี่ยวกันเลยทีเดียว แรงบิดของระบบโดยรวมเพิ่มขึ้นมาอีก 200 นิวตันเมตร (148 ปอนด์-ฟุต) กลายเป็นแรงฉุดลากมหาศาลที่ 1000 นิวตันเมตร (738 ปอนด์-ฟุต) เรียกว่าดึงหนักดึงนานจนคนขับอาจหมดเรี่ยวแรงถ้าขับเร็วต่อเนื่อง ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ส่งกำลังสู่พื้นถนนด้วยล้อทั้งสี่ที่ผกผันไปตามสภาพถนนและโหมดของการขับเคลื่อน เมื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยีแชสซีเฉพาะรุ่นของ XM ระบบส่งกำลังและการควบคุมแชสซีทำงานอย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูง BMW XM Label Red นั้นเน้นไปที่พลังแรงถีบส่งและความว่องไวในระดับเดียวกับซุปเปอร์เอสยูวีฝั่งอิตาลี

เทคโนโลยี M TwinPower Turbo
ระบบ M HYBRID ของ BMW XM Label Red ผสมผสานข้อดีของการใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ากับคุณสมบัติที่ดิบโหดของเครื่องยนต์สันดาปภายในแบบ 8 สูบแน่นอนว่าเครื่อง V8 เทอร์โบคู่ที่จูนดดย BMW M มีรอบสูงปรี๊ด เทคโนโลยีระบบอัดอากาศ M TwinPower Turbo เจเนอเรชันล่าสุด ปรับแต่งชุดโข่งเทอร์ไบน์ให้ปราศจากอาการรอรอบ ดีดส่งกำลังเร็วเป็นพิเศษ ท่อร่วมไอเสียแบบ cross-bank ระบบขับเคลื่อนติดตั้งเพลาข้อเหวี่ยงเสริมแรง เทอร์โบชาร์จพร้อมวาล์วเปิดปิดที่ควบคุมด้วยไฟฟ้า ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉพาะปั๊มเชื้อเพลิงอัปเกรดใหม่ ระบบควบคุมที่ก้าวหน้าสั่งจ่ายเชื้อเพลิงในปริมาณที่เหมาะสมที่สุด เครื่อง V8 ขนาด 4.4 ลิตร ยังไม่รวมกับมอเตอร์เสริมแรง ให้กำลัง 577 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้น 94 แรงม้า เมื่อเทียบกับ XM รุ่นมาตรฐาน แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 750 นิวตันเมตร (553 ปอนด์-ฟุต) – เพิ่มขึ้น 100 นิวตันเมตร (74 ปอนด์-ฟุต) จากรุ่นมาตรฐาน แรงบิดสูงสุดโผล่ออกมาตั้งแต่ 1,800 ไปจนถึง 5,400 รอบต่อนาที

มอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมขั้นตอนการเข้าเกียร์ล่วงหน้า นวัตกรรมใหม่ในระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าของระบบ M HYBRID ใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพิ่มกำลังในมอเตอร์ซิงโครนัส รวมเข้ากับเกียร์ M Steptronic 8 สปีดควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้การตอบสนองของคันเร่งแม่นยำ การส่งถ่ายกำลังเกือบจะทันทีที่คนขับกดคันเร่ง มอเตอร์ไฟฟ้าช่วยเพิ่มกำลังสูงสุด 194 แรงม้าให้กับเอาต์พุตสูงสุดของ BMW XM Label Red พร้อมกับแรงบิด 280 นิวตันเมตร (206 ปอนด์-ฟุต) ขั้นตอนก่อนการเข้าเกียร์ที่จดสิทธิบัตรโดย BMW ใช้เพื่อเพิ่มแรงบิดที่ผลิตโดยมอเตอร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ 450 นิวตันเมตร (332 lb-ft) ที่อินพุตของเกียร์ที่มีมอเตอร์เสริมแรงอยู่ภายใน ต่อเชื่อมกับเครื่องยนต์ V8 ด้วยวิธีนี้ มอเตอร์ขนาดกะทัดรัด สามารถเพิ่มแรงบิดในชุดส่งกำลังเพื่อเพิ่มสมรรถนะด้านอัตราเร่งและการวิ่งแบบผสมผสาน

ระบบสะสมพลังงานมีการปรับปรุงใหม่ เป็นผลมาจากขั้นตอนการเข้าเกียร์ล่วงหน้า ระหว่างโรเตอร์ของมอเตอร์ไฟฟ้า และเพลาอินพุตของชุดเกียร์ ผู้ขับสามารถรู้สึกการเชื่อมต่อได้อย่างชัดเจน ทั้งเมื่อเร่งความเร็วออกจากจุดหยุดนิ่ง และเมื่อเพิ่มความเร็วอย่างต่อเนื่อง เมื่อรวมกับการส่งกำลังที่เหมาะสมของเครื่องยนต์ V8 และลักษณะการหมุนรอบสูง ทำให้ BMW XM Label Red มีอัตราเร่งที่น่าอัศจรรย์ โดยใช้เวลาเพียง 4.0 วินาที ในการเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุดจะถูกจำกัดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือเพิ่มเป็น 281 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยแพ็กเกจ M Driver's Package ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องควักเงินเพิ่ม

แบตเตอรี่แรงดันสูง, BMW IconicSounds Electric, ชุดชาร์จแบบรวม และการจัดการความร้อนล่วงหน้า มอเตอร์ไฟฟ้าดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนแรงดันสูง ที่รวมอยู่ในใต้ท้องรถ แบตเตอรี่ให้กระแสไฟคงที่ ตลอดช่วงอุณหภูมิที่ร้อนระอุ ภายใต้ภาระกรรมหนัก มีปริมาณพลังงานสุทธิ 19.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง เมื่อรวมกับประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะ ทำให้ XM รุ่นพิเศษ วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียวๆ โดยไม่ติดเครื่องยนต์ได้ไกลประมาณ 48 กิโลเมตร

ภายใต้การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว BMW XM Label Red สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ทั่วเมืองแบบปราศจากมลพิษ พร้อมกับสภาวะของการขับเคลื่อนที่เงียบสนิท BMW XM Label Red สามารถทำความเร็วด้วยมอเตอร์ล้วนๆ ได้ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในโหมด EV การส่งกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าได้รับการปรับปรุงโดย BMW IconicSounds Electric จากความร่วมมือระหว่าง BMW และนักประพันธ์เพลงชื่อก้องโลก Hans Zimmer ผู้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง

หน่วยชาร์จแบบรวมของระบบ M HYBRID สามารถชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับ AC ได้สูงสุด 7.4 กิโลวัตต์ เติมแบตเตอรี่แรงดันสูงจาก ศูนย์ ถึง 100% ในเวลา 3.25 ชั่วโมง การจัดการความร้อนเชิงคาดการณ์ช่วยลดเวลาในการชาร์จโดยการปรับสภาพล่วงหน้า – การอุ่นแบตเตอรี่ – แบตเตอรี่ HV สายชาร์จเก็บไว้ในกระเป๋าวีคเอนด์ที่มีสไตล์ ยึดไว้ในพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลังโดยใช้ชุดคาราบิเนอร์-เข็มขัด M แบบสามสี

การยึดเกาะ เฟืองท้าย M xDrive และ M Sport
ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ทำให้ BMW XM Label Red ให้ความรู้สึกถึงไดนามิกของความปราดเปรียวและเสถียรภาพของการทรงตัว ในโหมด 4WD Sport เมื่อ DSC (Dynamic Stability Control) ถูกปลดออกอย่างสมบูรณ์ โหมด 4WD Sand ปรับการยึดเกาะถนนแบบเฉพาะทาง - ออกแบบมาสำหรับการขับบนเนินทรายและพื้นผิวที่คล้ายคลึงกัน สามารถเปิดใช้งานได้ผ่านเมนูการตั้งค่า M การสนับสนุนและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive คือ กลไกล็อกเฟืองท้ายไฟฟ้า ที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในเพลาล้อหลัง ช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับถนน ความคล่องตัวการถ่ายเทน้ำหนักในโค้ง และความเสถียรของทิศทาง ดิฟเฟอเรนเชียล M Sport นำเสนอการกระจายแรงบิดของระบบขับเคลื่อน ระหว่างล้อหลังซ้ายและขวา แบบแปรผันไปตามความต้องการ

ระบบ M HYBRID มีคุณสมบัติการขับหลากหลาย เทคโนโลยีแชสซีที่ซับซ้อนของ BMW XM Label Red ให้การควบคุมที่เร้าใจ ไปจนถึงความสะดวกสบายเมื่อขับทางไกล ปรับให้เข้ากับลักษณะ ที่เป็นเอกลักษณ์ของระบบส่งกำลังใน M Car ด้วยความแม่นยำ ระบบกันสะเทือน M Adaptive Professional Suspension โช้คอัพมีกลไกวาว์ลภายใน ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และระบบช่วยทรงตัวแบบแอ็กทีฟ พร้อม Active Roll Comfort เพื่อลดการอาการโคลงที่ด้านใดด้านหนึ่งของรถ Integral Active Steering พวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่ของ M ระบบเบรก M Sport ประกอบด้วยเบรกคาลิปเปอร์ 6 ลูกสูบที่ด้านหน้า และยูนิตคาลิเปอร์แบบลูกสูบเดี่ยวที่ด้านหลัง ทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรก กำลังการหยุดและแรงเสียดทานเบรกนั้นมีความสม่ำเสมอ แม่นยำ รู้สึกได้ถึงแป้นเหยียบ ซึ่งสามารถตั้งค่าการตอบสนองของระบบเบรกได้สองแบบ

เทคโนโลยีจำกัดการลื่นไถลของล้อ ที่รวมเข้ากับระบบการจัดการแรงบิดจากเครื่องยนต์ และฟังก์ชันการควบคุมสมรรถนะ เชื่อมโยงกับการจัดการไดนามิกส่วนกลาง ผสานรวมระบบส่งกำลังและระบบแชสซีทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างสลับซับซ้อน การปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อขับใช้งานบนสภาพผิวถนนประเภทต่างๆ จากความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์สปอร์ตของ BMW M GmbH ไดนามิกส์ของรถสอดรับกับการเคลื่อนที่ในทุกสถานการณ์

สัดส่วนที่บึกบึนใหญ่โตของ Sports Activity Vehicle MX การออกแบบภายนอกที่ทิ้งตัวตนของรถ M Car ในอดีตอย่างสิ้นเชิง ความมั่นใจในตัวเองของทีมออกแบบทำให้มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบรูปลักษณ์ใหม่ของ XM พื้นผิวที่แปลกประหลาด เส้นสายที่คมชัด และรูปลักษณ์ส่วนหน้าคล้ายกับหมูที่มีรูจมูกใหญ่สุดๆ เน้นย้ำถึงลักษณะเฉพาะที่แปลกตาของ BMW XM Label Red แถบเน้นสีเมทัลลิก Toronto Red แทนที่สีดำ การใช้สีแดงขยายไปถึงป้ายชื่อรุ่นและวงล้ออลัลลอย M ลายใหม่ BMW XM Label Red ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 23 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีล้อขนาด 22 นิ้วให้เลือก กระจังหน้าไตคู่กับส่วนหน้าของรถที่คล้ายกับการวิ่งไปอัดกับกำแพงมาสดๆ ร้อนๆ ดิฟฟิวเซอร์ BMW M ล้อมรอบด้วยสีดำเงาดูแล้วขัดแย้งกับความเป็น M Car ชนิดหลุดโลก!

ลูกค้าสามารถเลือกสีตัวถังได้กว่า 50 เฉดสี โดยเฉพาะสีบรู๊คลินเกรย์เมทัลลิก หรือเลือกสีพิเศษของ BMW Individual โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมถึง BMW Individual Urban Green ใหม่, BMW Individual Petrol Mica metallic, BMW Individual Anglesey Green metallic และ BMW Individual Sepia metallic BMW Individual Visualizer สีใหม่ จะมีจำหน่ายตั้งแต่เริ่มสั่งซื้อ BMW XM Label Red เพื่อช่วยให้ลูกค้าไฮโซในเมืองจีน จัดการกับสีตัวถังที่อยากได้ สำหรับ สี BMW Individual Frozen Carbon Black เพิ่มความดุดันให้กับ BMW XM Label Red ด้วยสไตล์ที่แสดงออกอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เปรียบเทียบความแตกต่างของสี แสงเงาที่ตกกระทบกับพื้นผิวด้านที่โดนแสงส่องจะส่งประกายแวววาว

ลวดลายสีดำและสีแดงขยายไปถึงห้องโดยสาร แผงบุหลังคาสามมิติ ขอบเสาตัวถังตกแต่งด้วยสีดำ มีการใช้สีแดงเพื่อเน้นส่วนบนของพนักพิงศีรษะ การเย็บขอบสีแดงตัดกับพื้นผิวสีดำของเบาะนั่ง แผงหน้าปัด แผงประตู และคอนโซลกลาง ช่องแอร์ ป้าย "XM" สีแดงด้านล่างจอแสดงผลควบคุม และแถบตกแต่งภายใน ใช้ผ้าซาติน ผสมชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้ายสีแดงและสีน้ำเงิน เบาะนั่งของ M พวงมาลัย M พร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่นจัดที่รองเข่าและ BMW Curved Display กับ Head-Up Display คันเกียร์ M แผงควบคุม M บนคอนโซลกลางCockpit ถูกปรับให้เหมาะสมกับการขับและโดยสาร ปุ่ม M Hybrid ใช้เพื่อเลือกโหมดการทำงานของระบบขับเคลื่อน ปุ่ม Setup เข้าถึงโดยตรงกับโปรแกรมการปรับตั้งค่าของระบบส่งกำลัง แชสซี พวงมาลัย ระบบเบรก และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ตลอดจนระดับการฟื้นฟูพลังงานจากการเบรก สัญลักษณ์ที่ระบุโหมด Boost บนแป้นเปลี่ยนเกียร์ด้านซ้ายมือคือจุดเด่นของ XM รุ่นพิเศษ

พนักพิงแบบปรับอุณหภูมิที่ด้านข้างของห้องโดยสาร เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Merino พร้อมเย็บตะเข็บสีแดง ตราสัญลักษณ์ “XM” หลังคาบุด้วยงานประติมากรรมเฉพาะ ด้วยโครงสร้างปริซึมสามมิติ เส้นขอบแบบกรอบรูป และไฟ LED 100 ดวง สำหรับการส่องสว่างและตกแต่งบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติสี่โซน ระบบเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon รวมถึงออปชั่นระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers & Wilkins Diamond พร้อมแอมพลิฟายเออร์ไซล์บิ๊ก กำลังขับรวม 1,475 วัตต์ ลำโพงเพิ่มเติมอีกสี่ตัวในพื้นที่หลังคา เพลงที่เล่นถ้าไม่มีการบีบอัดจากการบันทึก คุณภาพของระบบเสียงทั้งสองค่าย ขอบอกว่าดีพอๆ กับการนั่งฟังเพลงในสตูดิโอเลยทีเดียว

ระบบช่วยขับBMW Live Cockpit Professional ใน BMW XM Label Red นำเสนอระบบขั้นสูง สำหรับการขับขี่อัตโนมัติและการจอดรถอัตโนมัติ อุปกรณ์มาตรฐาน ได้แก่ Driving Assistant และ Driving Assistant Professional ประกอบด้วย Front Collision Warning, Lane Departure Warning รวมทั้งการกลับรถพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยว, Evasion Assistant, Alertness Assistant, Speed Limit Info system และระบบปรับตั้งความเร็วอัตโนมัติActive Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่น Stop&Go ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยและรักษาช่องทางเดินรถ ระบบช่วยจำกัดความเร็วอัตโนมัติ และระบบนำทางแบบแอ็กทีฟ ผู้ช่วยส่วนตัวบนทางหลวงของ BMW ช่วยให้สามารถขับแบบแฮนด์ฟรีหรือปล่อยพวงมาลัย ไม่เหยียบคันเร่งหรือเบรก ที่ความเร็วสูงสุด 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนทางหลวงไฮเวย์ ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ Parking Assistant Plus นอกจากระบบช่วยถอยหลังแล้ว ระบบนี้ยังเพิ่ม Parking View, Panorama View ด้านหน้าและด้านหลัง และ 3D View มาให้เพื่อเพิ่มมุมมองด้านความปลอดภัย


BMW Live Cockpit Professional ซึ่งนำ BMW iDrive 8 เจเนอเรชันล่าสุดมาใช้ มีพื้นฐานมาจากระบบปฏิบัติการ BMW เวอร์ชัน 8.5 ของ BMW โดยเฉพาะ ด้วยการหลอมรวมหน้าจอดิจิทัล และ BMW Intelligent Personal Assistant ทำให้ BMW iDrive ใหม่ ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการควบคุมแบบสัมผัส และการควบคุมด้วยท่าทาง รวมถึงการสนทนาสั่งงานกับ AI โดยใช้เสียงพูดที่เป็นธรรมชาติ BMW Live Cockpit Professional ยังมีระบบนำทาง BMW Maps บนคลาวด์ BMW Digital Key Plus ช่วยให้ลูกค้าสามารถล็อกและปลดล็อกรถ BMW XM Label Red โดยใช้ Apple iPhone ด้วยเทคโนโลยีวิทยุคลื่นความถี่สูงพิเศษ (UWB) เสริมความปลอดภัยในการใช้งาน การผสานรวมสมาร์ทโฟนสำหรับเชื่อมต่อ Apple CarPlay® และ Android Auto™ ฟังก์ชั่น BMW ID ส่วนบุคคล และ eSIM ที่ออกแบบมาสำหรับเทคโนโลยีมือถือ 5G ก็มีให้ใช้งานเช่นกัน

BMW XM Label Red เปิดรับจองแล้วในประเทศจีน หลังการเปิดตัวในวันนี้ที่งานออโต้เซี่ยงไฮ้ สำหรับประเทศไทย หากอยากได้ตอนนี้ก็มีแค่ BMW XM รุ่นมาตรฐานละครับ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: โผล่ในเซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ หมูดำ BMW XM Label Red

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด