ปรุงด้วยใจจากวัตถุดิบชั้นเลิศฟุกุโอกะ

ปรุงด้วยใจจากวัตถุดิบชั้นเลิศฟุกุโอกะ

“จังหวัดฟุกุโอกะ” เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบชั้นเลิศที่เป็นความภูมิใจของญี่ปุ่น และเพื่อฉลองความสัมพันธ์ครบรอบ 15 ปี ของเมืองพี่เมืองน้องกรุงเทพฯและฟุกุโอกะ “เชฟโนริฮิสะ มาเอดะ” แห่งห้องอาหารญี่ปุ่น “คินูบายทาคากิ” (KINU BY TAKAGI) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูสุดพิเศษต้อนรับศักราชใหม่ รังสรรค์จากวัตถุดิบที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลจากจังหวัดฟุกุโอกะ ถ่ายทอดเป็นอาหารกลางวันและอาหารค่ำเสิร์ฟตามอย่างวิถีไคเซกิ ให้ได้ลิ้มลองตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566

ครั้งนี้ “เชฟมาเอดะ” ตั้งใจคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่เด่นดังประจำฤดูกาล เพื่อให้ได้สัมผัสความเป็นเลิศในแบบฉบับฟุกุโอกะ พาเหรดมาทั้ง “ลูกพลับพันธุ์ฟูยุ” เป็นพันธุ์สงวนสำหรับปลูกในฟุกุโอกะเท่านั้น โดยฤดูกาลเก็บเกี่ยวดีที่สุดคือเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ จะได้ลูกพลับรสชาติหวานฉ่ำและหอมเป็นพิเศษ “เชฟมาเอดะ” เลือกใช้ลูกพลับฟูยุปรุงจานเรียกน้ำย่อย “คาคิ นามะสุ” โดยนำผักดองนานาชนิด รวมทั้งผลไม้ มาคลุกเคล้ากับอาหารทะเลหลากชนิด ถือเป็นเมนูตามประเพณีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานในช่วงปีใหม่

ตามมาด้วย “เนื้อฮากาตะวากิว” จากวัวพันธุ์น้ำตาลและวัวพันธุ์ดำของญี่ปุ่น ซึ่งเลี้ยงด้วยฟางข้าวคุณภาพดี แน่นอนว่าต้องเป็นข้าวที่ปลูกในฟุกุโอกะ และยังเลี้ยงด้วยธัญพืชนานาชนิด โดยวัวเหล่านี้เป็นวัวอายุ 20 เดือนขึ้นไป เลี้ยงในสิ่งแวดล้อมธรรมชาติไร้ความตึงเครียด เพื่อให้ได้เนื้อวัวที่มีชั้นไขมันแทรกเสมือนลายหินอ่อน และนุ่มชนิดละลายในปาก “เชฟมาเอดะ” นำเนื้อฮากาตะวากิวย่างเตาถ่านและราดด้วยซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมผงไข่แดงกับแบล็กทรัฟเฟิล

พลาดไม่ได้คือ “หอยนางรมฮิโตตซูบุ จากทะเลบูเซ็น” เป็นหอยนางรมขนาดใหญ่ได้รับการเลี้ยงในทะเลบูเซ็น ที่ไม่มีคลื่นสูงและอยู่ในเขตน้ำตื้นมีแพลงก์ตอนจำนวนมาก จึงเหมาะกับการทำฟาร์มเลี้ยงหอยนางรม ทำให้ได้หอยนางรมขนาดใหญ่, เนื้อเยอะเนื้อแน่น, รสชาติเข้มข้น, อุดมไปด้วยสารอาหาร และเมื่อได้รับความร้อนจากการปรุงอาหารเนื้อของหอยจะไม่หดตัว ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่นักชิมจะได้สัมผัสความอร่อยของหอยนางรมพันธุ์ดังจากฟุกุโอกะ โดย “เชฟมาเอดะ” นำหอยนางรมฮิโตตซูบุ และชิราโกะ (ท่ออสุจิปลา) มาห่อด้วยเต้าหู้แล้วนำไปทอดกรอบ ก่อนเสิร์ฟจะราดด้วยซอสดอกเก๊กฮวย เสิร์ฟคู่หอยนางรมฮิโตตซูบุลวก ท็อปปิ้งด้วยคาเวียร์ พรีเมียมเหนือระดับจริงๆ

อีกหนึ่งวัตถุดิบเลื่องชื่อรวมถึง “สตรอว์เบอร์รีพันธุ์อะมะโอ” เป็นพันธุ์ฮิตมียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นติดต่อกันกว่า 15 ปี “เชฟมาเอดะ” นำเสนอสตรอว์เบอร์รีพันธุ์อะมะโอให้แตกต่างกัน 5 แบบในหนึ่งถ้วยขนมหวาน เพิ่มความสนุกด้วยการราดซอสสตรอว์เบอร์รีอุ่นๆลงบนแผ่นช็อกโกแลต เสิร์ฟคู่กับผลสตรอว์เบอร์รีสด และเจลลสตรอว์เบอร์รี

“คินูบายทาคากิ” เปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ มื้อกลางวันให้บริการห้าคอร์ส ราคา 4,000++ บาท ต่อท่าน และมื้อค่ำให้บริการสิบคอร์ส ราคา 8,000++ บาท ต่อท่าน สำรองที่นั่งล่วงหน้าโทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-kinubytakagi @mohg.com และคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ mandarinoriental .com/bangkok

คุณกำลังดู: ปรุงด้วยใจจากวัตถุดิบชั้นเลิศฟุกุโอกะ

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด