ประวัติ "จอห์น วิญญู" ไอดอลวัยรุ่นที่ถูกยกให้เป็น ผู้นำคนรุ่นใหม่

ประวัติ "จอห์น วิญญู" ไอดอลวัยรุ่นที่ถูกยกให้เป็น ผู้นำคนรุ่นใหม่

จอห์น วิญญู นั้นถือว่าเป็นบุคคลที่เป็นตัวอย่างและเป็นไอดอลของเยาวชนรุ่นใหม่ในยุคนี้เลยจริงๆ เพระด้วยความที่เป็นคนที่มีความคิดริเริ่ม กล้าที่จะพูดในสิ่งที่ตัวเองคิด รวมไปถึงมีวิสัยทัศน์ที่โดดเด่น จึงไม่แปลกใจเลยว่าหนุ่มคนนี้จะเป็นหนึ่งคนที่เป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆ วัยรุ่นสมัยนี้

จอห์น วิญญู เป็นบุคคลตัวอย่างและไอดอลของคนรุ่นใหม่จอห์น วิญญู

โดยในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาเปิดประวัติการศึกษาของ จอห์น วิญญู คนนี้ให้ได้รู้จักกันซะหน่อย บอกเลยว่าเราคงไม่แปลกใจเลยที่หลายๆ คนจะมองเขาเป็นต้นแบบ เพราะว่าขนาด นิตยสารไทม์ ระดับโลกยังยกให้เขาเป็น ผู้นำคนรุ่นใหม่ มาแล้ว

จอห์น วิญญูจอห์น วิญญู

ประวัติ จอห์น วิญญู

จอห์น วิญญู มีชื่อจริงว่า วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ เกิดวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2528 เป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน เป็นลูกชายของ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แจนนิส เอ็ม. วงศ์สุรวัฒน์ ศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนอนุบาลสามเสน, ระดับมัธยมที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย, และเคยศึกษาที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมถึง สาขาการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ครอบครัว

  • บิดา รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์
  • มารดา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แจนนิส เอ็ม. วงศ์สุรวัฒน์
  • พี่ชาย รศ.ดร.วินัย วงศ์สุรวัฒน์
  • พี่สาว รศ.ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์ และ โรซี่ จรรยา วงศ์สุรวัฒน์
  • ภรรยา คุณชุติมา บุษราคัมภักดี
  • มีบุตร 2 คน วิลเลี่ยม และ ไรอัน

จบการศึกษา

  • โรงเรียนอนุบาลสามเสน
  • โรงเรียนมัธยมสามเสนวิทยาลัย
  • คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาการแสดงและกำกับการแสดง

จอห์น วิญญูจอห์น วิญญู

ด้วยความที่มีความคิดที่แหลมคมและกล้าพูดกล้าคิด ริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จอห์น วิญญู จึง ได้รับเลือกจาก นิตยสารไทม์ ให้เป็น "ผู้นำคนรุ่นใหม่" จากประสบความสำเร็จในรายการเจาะข่าวตื้น ที่สร้างปรากฏการณ์ล้อเลียนเสียดสีข่าวผ่านช่องทางออนไลน์ สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทย รวมไปถึงใช้ยูทูบเป็นช่องทางการแสดงความคิดเห็นเพื่อมีส่วนร่วมในด้านการเมืองของประเทศ นั่นเอง

และมีผลงานทั้งทางด้านวงการบันเทิง และ ทางด้านออนไลน์ ทั้ง ภาพยนต์ เต่านินจา (2007) ให้เสียงพากย์เป็น ไมเคิลแองเจอโล และมิวสิควีดีโอเพลงต่างๆ พิธีกรทั้งรายการโทรทัศน์ และ พิธีกรรายการออนไลน์ ของ spokedark TV นอกจากนี้ ยังได้มีผลงานเป็นนักเขียนออกมา 3 เล่ม อย่าง กระชากต่อมงึด จอห์นเกรียนยู และ Good shape save cost รวมถึงานวงการเพลง อย่างดีเจ คลื่น HotWave และมีผลงานเพลงนับ 1 ถึง 3 จากอัลบั้ม r u HOT enough? นับว่า จอนห์น วิญญู เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นไอดอลให้กับใครหลายๆ คน เพราะด้วยความสามารถที่หลากหลายในทุกวงการ 

จอห์น วิญญูจอห์น วิญญู
จอห์น วิญญูจอห์น วิญญู
จอห์น วิญญูจอห์น วิญญู

 

คุณกำลังดู: ประวัติ "จอห์น วิญญู" ไอดอลวัยรุ่นที่ถูกยกให้เป็น ผู้นำคนรุ่นใหม่

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด