ประวัติ "ดีเจนุ้ย" จากนักข่าวภาคสนาม สู่ดีเจและพิธีกรเบอร์ต้นของโลกบันเทิงไทย

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ประวัติ ดีเจนุ้ย ดีเจหัวเห็ดเสียงหัวเราะสุดไอคอนนิคเป็นที่จดจำของแฟนๆ คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติ "ดีเจนุ้ย" จากนักข่าวภาคสนาม สู่ดีเจและพิธีกรเบอร์ต้นของโลกบันเทิงไทย

ดีเจนุ้ย เรียกว่าเป็นคนบันเทิงที่มีความโดดเด่นทั้งเรื่องผลงานและบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร และมีความน่าจดจำแบบเฉพาะตัว จนเรียกว่าเป็นแนวหน้าของวงการพิธีกรและดีเจของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งกว่าจะมาเป็นดีเจนุ้ยในทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าเขาเริ่มมาจากศูนย์และพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ จนมาถึงจุดนี้เลยก็ว่าได้

ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ดีเจนุ้ย ดีเจหัวเห็ดเสียงหัวเราะสุดไอคอนนิคเป็นที่จดจำของแฟนๆ คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย

ประวัติ ดีเจนุ้ย

  • ดีเจนุ้ย มีชื่อจริงว่า ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร
  • เกิดวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2526
  • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดกาญจนบุรี
  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนวิสุทธรังษี จังหวัดกาญจนบุรี
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก คณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
  • IG : djnui

ดีเจนุ้ยเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการฝึกงานนักข่าวภาคสนามให้กับรายการแฉแต่เช้า ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี จากนั้นจึงเริ่มทำงานเป็นนักจัดรายการวิทยุ 94 EFM โดยเริ่มจากการอ่านข่าวประจำรายการแฉแต่เช้า ร่วมกับดีเจมดดำ และดีเจกฤษณ์ ในวันพฤหัสบดี, ศุกร์และเสาร์ จนได้รับฉายาว่า นุ้ย แฉแต่เช้า ตามชื่อรายการ

นอกจากนี้ ดีเจนุ้ยยังเคยแสดงละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ผู้กองเจ้าเสน่ห์, ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก, ชะนีหนีคาน เป็นต้น และเคยเป็นคณะกรรมการในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และนักสืบใน I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ ด้วย

ปัจจุบัน ดีเจนุ้ยเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์หลายรายการ เช่น รายการแฉแต่เช้า, รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง, รายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ เป็นต้น และยังเป็นพิธีกรในรายการวิทยุ 94 EFM อีกด้วย

ดีเจนุ้ยเป็นดีเจที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการบันเทิงไทย เขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือทรงผมทรงเห็ด และเสียงหัวเราะอันเอร็ดอร่อย ทำให้เขาเป็นที่จดจำและชื่นชอบของแฟน ๆ จำนวนมาก

ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย
ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย
ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย
ดีเจนุ้ยดีเจนุ้ย

คุณกำลังดู: ประวัติ "ดีเจนุ้ย" จากนักข่าวภาคสนาม สู่ดีเจและพิธีกรเบอร์ต้นของโลกบันเทิงไทย

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด