ประวัติ "กวาง AB Normal" หนุ่มดนตรีมากความสามารถเจ้าของเพลงฮิตมากมาย

ประวัติ "กวาง AB Normal" หนุ่มดนตรีมากความสามารถเจ้าของเพลงฮิตมากมาย

กวาง AB Normal เรียกว่าเป็นนักร้องเสียงดี และมีเพลงฮิตมากมายเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่หลายๆ คนไม่รู้เกี่ยวกับตัวเขานั่นก็คือเขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีมาตั้งแต่เด็ก แถมเริ่มเล่นดนตรีมาตั้งแต่อยู่ชั้นแค่ ม. 1 เลยด้วย

กวาง AB Normalกวาง AB Normal

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับประวัติ กวาง AB Normal นักร้องหนุ่มเสียงดี แถมความสามารถรอบด้านคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

กวาง AB Normalกวาง AB Normal

ประวัติ กวาง AB Normal

  • กวาง เอบี นอร์มอล มีชื่อจริงว่า ศิริศิลป์ โชติวิจิตร
  • เกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2525
  • ภูมิลำเนาเป็นคน กรุงเทพมหานคร
  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • IG : kwangab

กวาง AB Normal เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยเริ่มจากการเล่นเป็นมือกีตาร์ จากนั้นได้รวมกลุ่มกับเพื่อนประกวดในรายการ Ac Music Contest โดยเขาสามารถคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมมาครองได้ หลังจากจบการศึกษาระดับอุดมศึกษา กวางได้เข้ามาเป็นนักร้องนำของวง AB Normal หลังจากนักร้องนำคนเดิมไปเรียนต่อต่างประเทศ

กวาง AB Normal ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงฮิตให้กับวง AB Normal มากมาย เช่น พูดไม่ค่อยเก่ง, ใจน้อย, ทั้งผิดก็ยังรัก, คืนนี้ขอเป็นแฟนเธอ, เพื่อนกันแค่กึ่งๆ, รักเธอคนเดียว เป็นต้น วง AB Normal เป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ทั้งจากงานประกาศรางวัลดนตรีและงานประกาศรางวัลด้านอื่นๆ

หลังจากยุบวง AB Normal กวางยังคงมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ออกอัลบั้มเดี่ยว 2 อัลบั้ม คือ อัลบั้ม "กวาง" ในปี พ.ศ. 2560 และอัลบั้ม "กวาง 2" ในปี พ.ศ. 2562 นอกจากนี้ กวางยังทำงานในวงการบันเทิงอื่นๆ อีกด้วย เช่น นักแสดง พิธีกร และนักแข่งรถยนต์ นอกจากผลงานด้านดนตรีแล้ว กวางยังมีผลงานด้านการแสดงอีกด้วย โดยได้แสดงภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง

กวาง AB Normal เป็นศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นทั้งด้านดนตรีและการแสดง โดยเขามีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงได้อย่างเข้าถึงผู้ฟัง นอกจากนี้ กวางยังมีความสามารถรอบด้านและสามารถทำงานในวงการบันเทิงได้อย่างหลากหลาย

กวาง AB Normalกวาง AB Normal
กวาง AB Normalกวาง AB Normal
กวาง AB Normalกวาง AB Normal
กวาง AB Normalกวาง AB Normal

คุณกำลังดู: ประวัติ "กวาง AB Normal" หนุ่มดนตรีมากความสามารถเจ้าของเพลงฮิตมากมาย

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด