ประวัติ "มิณทร์ ยงสุวิมล" จากหนุ่มน้อยกามิกาเซ่ สู่ว่าที่คุณหมอสุดหล่อมากความสามารถ

ประวัติ หมอมิณทร์ ยงสุวิมล ที่เรียกว่าแฟนๆ ของเขาในยุค 2000 ต้นๆ จะต้องรู้จักเขาทุกคน ทั้งหล่อ ฉลาด และมากความสามารถทั้งวงการเพลง และการแพทย์เลยดีเดียว

ประวัติ "มิณทร์ ยงสุวิมล" จากหนุ่มน้อยกามิกาเซ่ สู่ว่าที่คุณหมอสุดหล่อมากความสามารถ

ทั้งหล่อ ฉลาด และมากความสามารถทั้งวงการเพลง และการแพทย์เลยดีเดียว สำหรับ มิณทร์ ยงสุวิมล ที่เรียกว่าแฟนๆ ของเขาในยุค 2000 ต้นๆ จะต้องรู้จักเขาทุกคน หนุ่มหล่อสุดน่ารักที่ตอนนี้กลายมาเป็นว่าที่คุณหมอคนเก่ง แต่ก็ยังไม่ทิ้งผลงานทางด้านการทำเพลง ออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

หมอมิณทร์มิณทร์ ยงสุวิมล

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาส่องความหล่อ และทำความรู้จักกับ ประวัติ มิณทร์ ยงสุวิมล หนุ่มหล่อเสียงเพราะ ว่าที่คุณหมอมากความสามารถจาก มหาวิทยาลัยมหิดล คนนี้กันซักหน่อย

มิณทร์ ยงสุวิมลมิณทร์ ยงสุวิมล

ประวัติ มิณทร์ ยงสุวิมล

  • มิณทร์ มีชื่อจริงว่า มิณทร์ ยงสุวิมล
  • เกิดวันที่ 8 เมษายน 2542
  • ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • ศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนประชาคมนานาชาติ (International Community School)
  • ศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
  • IG : min.yongsuvimol

มิณทร์ ยงสุวิมล เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงจากการที่เขาได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดรายการ เดอะ เทรนเนอร์ และได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ของรายการ ก่อนที่จะกลายมาเป็นศิลปินในสังกัดกามิกาเซ่ในภายหลัง

ส่วนด้านการศึกษานั้น มิณทร์ ยงสุวิมล ได้ศึกษาในระดับมัธยม ที่โรงเรียน International Community School และหลังจากนั้นเขาก็ได้สอบเทียบวุฒิ ม.6 เพื่อสอบเข้าคณะแพทย์ โดยสอบติดขณะมีอายุเพียง 16 ปี โดยศึกษาอยู่ที่ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งต้องบอกเลยว่าช่วงก่อนสอบนั้น เขาทั้งเรียนหนัก อ่านหนังสือเยอะมาก ทำแบบฝึกหัดเก็งข้อสอบ ฝึกทำเวิร์คชีท ที่อาจารย์ให้มาทุกวัน พร้อมกับเรียนพิเศษ จนสามารถสอบติดได้

ซึ่งเขาเผยว่าตั้งแต่เด็กนั้นเขามีความฝันที่อยากจะเป็นหมอ เพราะว่าจากการที่ต้องเห็นคุณตาและคุณยายเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ จึงมีความคิดที่ว่า ถ้าโตขึ้นก็อยากที่จะมีความรู้ความสามารถในด้านการแพทย์เพื่อดูแลคนในครอบครัวที่เขารักได้ และนอกจากนั้นเขายังเคยเผยว่า เวลาที่เขาไปหาหมอ ภาพที่เขาเห็นสายตาเวลาคนไข้ขอบคุณคุณหมอ มันคือความรู้สึกขอบคุณจากใจจริงๆ เขาก็อยากที่ให้คนมองเขาแบบนี้บ้าง เพราะการได้ช่วยชีวิตคน การได้รักษาคน มันช่วยให้จิตใจผมรู้สึกได้ถึงความเป็นเพื่อนมนุษย์มากขึ้น การต่อลมหายใจ ต่อชีวิตคน มันมีความหมายสำหรับเขามาก

ซึ่งในตอนที่เขาศึกษาในชั้นปี 6 เขาก็ได้ออกไปลงงานในโรงพยาบาลจริงๆ ในต่างจังหวัด ทำงานในสถานการณ์จริงๆ และรวมไปถึงลองงานในโรงพยาบาลศิริราช เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เต็มที่ก่อนที่จะเข้าสู่การทำงานเป็นแพทย์แบบจริงๆ เต็มตัวนั่นเอง

มิณทร์ ยงสุวิมลมิณทร์ ยงสุวิมล
มิณทร์ ยงสุวิมลมิณทร์ ยงสุวิมล
มิณทร์ ยงสุวิมลมิณทร์ ยงสุวิมล
มิณทร์ ยงสุวิมลมิณทร์ ยงสุวิมล

คุณกำลังดู: ประวัติ "มิณทร์ ยงสุวิมล" จากหนุ่มน้อยกามิกาเซ่ สู่ว่าที่คุณหมอสุดหล่อมากความสามารถ

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด