ปัญหารูขุมขนกว้างในผู้ชาย เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง?

ปัญหารูขุมขนกว้างในผู้ชาย เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง?

หนุ่ม ๆ น่าจะต้องเคยเจอปัญหาผิวสาก รู้สึกหยาบกร้านไม่เรียบเนียนเมื่อเอามือไปสัมผัส แถมยังมีความมัน เป็นสิวง่าย สาเหตุหลัก ๆ มาจากสภาพรูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ แถมยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวอักเสบได้ง่ายอีกด้วย ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้ ลองมาสาเหตุที่เป็นต้นตอองปัญหา และวิธีแก้ไขให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน ดูหล่อมีเสน่ห์อย่างมั่นใจกันอีกครั้งดีกว่า

รูขุมขนกว้างในผู้ชายเกิดจากอะไร?

ต้นตอที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดรูขุมขนกว้างในผู้ชาย มักเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย โดยมีหลัก ๆ ดังนี้

1.การนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้วยการทำงานหนักในแต่ละวัน ยิ่งนอนน้อย การดูแลผิวหน้าก็ลดลง ทำให้เกิดการตกค้างของสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนตามมา

2.การเผชิญหน้ากับแสงแดดมากเกินไป เป็นสาเหตุทำให้เซลล์ผิวผลิตไขมันออกมามาก จนส่งผลให้รูขุมขนกว้าง

3.การขัดถูใบหน้าอย่างรุนแรงเป็นประจำทุกวันจนติดเป็นนิสัย รูขุมขนจะค่อย ๆ ขยายตัว ตามมาด้วยปัญหาอื่นอีกเพียบ

วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียนใส

ถ้าหากหนุ่ม ๆ ไม่อยากให้ผิวหน้าของตัวเองดูแย่ เพราะรูขุมขนกว้าง ปล่อยไว้นานจะสามารถมองเห็นได้ชัด จนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและบุคลิก เพราะฉะนั้นลองมาดูทางแก้ต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาดีขึ้นได้

1.การเลเซอร์กระชับรูขุมขน

เป็นวิธีที่ได้ผล มีประสิทธิภาพดีและเห็นผลอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องใช้หน้าตาในการทำงาน เป็นหน้าเป็นตาของบริษัท การเลเซอร์ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดี แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ผิวหน้าจะกลับมาเนียนใสอย่างเห็นได้ชัดภายในไม่กี่สัปดาห์

2.ใช้สกินแคร์ช่วยผลัดเซลล์ผิว

สกินแคร์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เป็นประเภทช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป กระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเนียนใส รูขุมขนเล็กลง และช่วยกำจัดผิวหนังกำพร้าที่ตกค้างอย่างหมดจรดอีกด้วย

3.เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตใหม่

เมื่อดูแลผิวได้อย่างถูกวิธีแล้ว ก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองร่วมด้วย นั่นก็คือการใช้ชีวิตที่ต้องหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ ลดปาร์ตี้รอบดึกให้น้อยลง ออกกำลังกาย และเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

ปัญหารูขุมขนกว้างไม่ใช่แค่เรื่องเล็ก ๆ เพราะมักส่งผลเสียต่อสภาพผิวในระยะยาวหากไม่รีบทำการดูแลให้ถูกต้อง ดังนั้นหนุ่ม ๆ ต้องคอยเช็คสภาพผิวของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวหน้าดูใส กลายเป็นหนุ่มมากเสน่ห์ที่สาวเห็นเป็นต้องตกหลุมความหล่อของคุณจนหาทางขึ้นไม่เจอกันไปเลย

คุณกำลังดู: ปัญหารูขุมขนกว้างในผู้ชาย เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง?

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด