รู้จัก "เสื้อยืดดอนผีบิน" เสื้อวงศิลปินไทย ถูกใจวัยโจ๋จนอยากได้เป็นเจ้าของ

รู้จัก "เสื้อยืดดอนผีบิน" เสื้อวงศิลปินไทย ถูกใจวัยโจ๋จนอยากได้เป็นเจ้าของ

เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่บอกถึงอารยธรรม และความนิยมในด้านแฟชั่นของมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี สำหรับเสื้อยืดนั้นได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก และเป็นเสื้อที่มีประวัติศาสต์ยาวนาน ส่วนเรื่องของเสื้อวงที่มาจากเสื้อสกรีนลายวงดนตรี ตัวหนังสือ และโลโก้ต่างๆ ก็เป็นเสื้อยืดอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่เคยเสื่อมคลาย

วงดอนผีบิน

เสื้อยืดดอนผีบิน นับเป็นเสื้อยืดวงเช่นเดียวกัน ซึ่งก็น่าจะเป็นเสื้อวงที่มีกลุ่มแฟนคลับที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ สำหรับวงดอนผีบินนั้นเป็นวงดนตรีแทรช เมทัลของประเทศไทย ที่เกิดจากการรวมตัวกันเพื่อสร้างผลงานดนตรีของสามพี่น้องตระกูลแก้วทิตย์ ซึ่งประกอบด้วยสมบัติ แก้วทิตย์ สมศักดิ์ แก้วทิตย์ และสมคิด แก้วทิตย์และเริ่มต้นเมื่อปี 2528 โดยสร้างงานแบบเพลงใต้ดิน ไม่สังกัดค่ายใดอย่างถาวร

อย่างไรก็ตามวงดอนผีบินเคยออกอัลบั้มเพลงกับทั้งค่ายเล็กๆ ไปจนถึงค่ายใหญ่ๆ อย่างวอร์นเนอร์ มิวสิก ไทยแลนด์ และจีราฟ เรคคอร์ดในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สำหรับเนื้อหาในบทเพลงส่วนใหญ่ของวงเกี่ยวกับปัญหาสังคม การทำลายล้างธรรมชาติสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงเรื่องราวปรัชญาชีวิตและจิตวิญญาณ สำหรับบทเพลงที่เคยได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ดส์สาขาเพลงบรรเลงยอดเยี่ยมถึงสองสมัยซ้อนคือ เพลง Return to The Nature II ในอัลบั้มสองฟากฝั่ง และเพลง ใดใดไร้ยืนยง ในอัลบั้มสัญญาณเยือน

วงดอนผีบินได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์ดนตรีให้เป็น อุกกาบาตทางดนตรี เนื่องจากเป็นวงดนตรีจากทางชนบทในภาคเหนือที่ไม่มีที่มาที่ไป และไม่ได้สังกัดค่ายเพลงใหญ่ แต่กลับมีความเป็นตัวของตัวเองอย่างสูงทั้งภาษาที่งดงาม สำเนียงดนตรีและเนื้อหาในเพลง

วงดอนผีบิน

จึงนับได้ว่าวงดอนผีบินเป็นวงดนตรีในตำนานที่มีผลงานอันสร้างสรรค์ และมีกลุ่มที่นิยมชื่นชอบในแนวเพลงของศิลปินกลุ่มนี้ ในปัจจุบันวงดอนผีบินมีช่องทางติดต่อทั้งทางเว็บไซต์และช่องทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีการจำหน่ายทั้งเทป ซีดีของวง รวมไปถึงภาพเขียนปกอัลบั้ม กระเป๋าผ้า และเสื้อยืดซึ่งกลายเป็นของสะสมยอดนิยมสำหรับกลุ่มที่ชื่นชอบ

เสื้อยืดดอนผีบินที่ทั้งแบบสกรีนลาย และวาดสดที่ออกแบบโดยสมบัติ แก้วทิตย์ ผู้ก่อตั้งวงดอนผีบิน อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบโลโก้ วาดภาพปกอัลบั้มเพลง แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงทั้งหมด 9 อัลบั้มดอนผีบิน

จากในเพจ Donpheebin ดอนผีบิน ยังมีการกล่าวถึงเสื้อยืดรุ่นยูโทเปีย ที่ถือเป็นเสื้อยอดนิยมแห่งปีว่า

"#ยูโทเปีย เสื้อยอดนิยมแห่งปี
ศิลปะบนผืนเสื้อจากบทเพลงดอนผีบิน
ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี2566
ในกลุ่มแฟนเพลงรุ่นใหม่
ทั่วทุกภาคของแดนดินไทย
เสื้อรุ่นนี้เป็นเสื้อบทสรุปเรื่องราว
การเดินทางของบทเพลงดอนผีบิน
เพื่อปลูกจิตสำนึกสิ่งแวดล้อมโลกทั้ง 9 อัลบั้ม
ที่ผมได้แต่งเนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง
เองทั้งหมดทั้ง 9 อัลบั้ม เรื่องราวการเดินทาง
ของบทเพลงตลอดระยะเวลา42ปี
ที่ถือกำเนิดขึ้นบนโลกนี้
จึงได้ถูกรวบรวมไว้ในเสื้อรุ่นนี้
จุดเด่นและพิเศษของของเสื้อรุ่นนี้คือ
แฟนเพลงมีส่วนร่วมในสินค้าที่สวมใส่
สามารถเพิ่มเติมคอนเส็ป
ปรับเปลี่ยนสีตามที่ชอบได้
และสินค้านี้เน้นศิลปะไม่เน้นพาณิชย์
ผลิตตามออเดอร์ที่สั่งจองตามคิว
ไม่มีสต็อกสินค้า[เป็นพรีออเดอร์!]"

คุณกำลังดู: รู้จัก "เสื้อยืดดอนผีบิน" เสื้อวงศิลปินไทย ถูกใจวัยโจ๋จนอยากได้เป็นเจ้าของ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด