เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.2 ตองกีมาร์หนีคุก

พรหมลิขิต Ep.2 ตองกีมาร์ (ซูซี่ สุษิรา) หนีออกจากคุกยังต้องเผชิญชะตากรรมโหดร้าย ขุนหลวงเพทราชา (บิ๊ก ศรุต) สงสารโชคชะตาของตองกีมาร์ จึงปล่อยเธอไป แม้ กรมพระราชวังบวร (ก๊อต จิรายุ) จะไม่พอใจเอามากๆ ก็ตาม

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.2 ตองกีมาร์หนีคุก

ละคร พรหมลิขิต เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวย้อนยุค ภาคต่อของละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง บุพเพสันนิวาส ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ รอมแพง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด นำแสดงโดยพระนางจากภาคแรก โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ด้วยมนต์กฤษณะกาลีจะพาคุณย้อนอดีตสู่ความประทับใจครั้งใหม่ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD เริ่มตอนแรก 18 ตุลาคม 2566

   พรหมลิขิต Ep.2

เรื่องย่อ พรหมลิขิต ตอนที่ 2

พระยาโกษาธิบดี (ชาติชาย งามสรรพ์) ถูก ขุนหลวงเพทราชา (ศรุต วิจิตรานนท์) สั่งให้ไปจัดการขับไล่พวกฝรั่งออกไปจนหมดจากอยุธยาฯ พระรามณรงค์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) และ จันทร์วาด (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) แวะมาเยี่ยม ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) และ แม่หญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) จึงได้คุยกันเรื่องที่อยุธยาในภายภาคหน้าจะยังอยู่หรือไม่ แม้การะเกดจะพูดไม่ได้เต็มปากเต็มคำ แต่เธอก็ยืนยันว่าอยุธยา วัด และคลองๆ ต่างยังคงอยู่

การะเกดยังคงห่วง ตองกีมาร์ (สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา) เมื่อรู้ว่าเธอหนีออกจากคุก และกลับมาอยู่กับพ่อ เธอและออกญาวิสูตรสาครจึงไปเยี่ยม ตองกีมาร์เล่าว่าหลังจากที่หนีออกจากคุก แม้จะได้รับการช่วยเหลือจากทหารฝรั่งเศสที่สามีเธอเคยขอให้ช่วยเหลือไว้ แต่เธอก็ยังถูกขังในที่ๆ ทั้งชื้น เหม็น เต็มไปด้วยมูลสัตว์ โชคดีที่ ขุนหลวงเพทราชาสงสารโชคชะตาของตองกีมาร์ จึงปล่อยเธอไป แม้ กรมพระราชวังบวร (จิรายุ ตันตระกูล) จะไม่พอใจเอามากๆ ก็ตาม

เวลาผ่านไปแม่หญิงการะเกด ได้ให้กำเนิดลูกสาวอีก 2 คน คือ แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) และ แม่ปราง (ปุญญ์ปรีดี  คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ในขณะที่กรุงเทพฯ ปัจจุบัน พุดตาน (ราณี แคมเปน) ในวัย 8 ขวบ ลูกสาวของ วิภาวรรณ (พรรษชล สุปรีย์) ได้แวะมาเยี่ยม แม่ชีสิปราง (ปวีณา ชารีฟสกุล) พี่สาว เมื่อมีแม่ชีสิปางได้เห็นพุดตานก็ทำให้เธอนึกถึงเกศสุรางค์เหลือเกิน เพราะพุดตานและเกศสุรางค์มีใบหน้าที่เหมือนกันมาก

ระหว่างเดินทางกลับรถที่พุดตานนั่งมาเกิดพลิกคว่ำ ทำให้เธอสูญเสียพ่อและแม่ไป ป้าวิภาวี (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) กลายเป็นคนเลี้ยงดูเธอมาจนโต ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุพุดตานสูญเสียความทรงจำทั้งหมด จนมาถึงวันเกิดวัย 20 ปี พุดตานแวะมาเยี่ยมแม่ชีสิปราง และ หลวงพ่อเรืองฤทธิ์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) เพื่อขอพร หลวงพ่อเรืองบอกกับพุดตานให้มีสติให้มาก เพื่อรับมือกับเรื่องที่เจอ

ติดตามละคร พรหมลิขิต EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 โดยมีตารางออกอากาศวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 18, 19, 25, 26 ตุลาคม 2566 และหลังจากวันที่ 30 ตุลาคมเป็นต้นไป ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

 พรหมลิขิต Ep.2

 พรหมลิขิต Ep.2

 พรหมลิขิต Ep.2

 พรหมลิขิต Ep.2 

คุณกำลังดู: เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.2 ตองกีมาร์หนีคุก

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด