ส่องแฟชั่น 47 สาวงาม "นางสาวไทย 2566" เก็บตัวจ.พัทลุง สวยตะลึงทุกวัน

ส่องแฟชั่น 47 สาวงาม "นางสาวไทย 2566" เก็บตัวจ.พัทลุง สวยตะลึงทุกวัน

ผ่านพ้นไปแล้วกับช่วงเก็บตัวทำกิจกรรมของเหล่าผู้เข้าประกวด 47 สาวงาม ของเวทีนางสาวไทย 2566 ที่ จังหวัดพัทลุง นอกจากสาวๆ จะได้สัมผัสวัฒนธรรม และเรียนรู้ประเพณีเก่าแก่ดั้งเดิมของคนท้องถิ่นที่มีมนตร์เสน่ห์แล้ว ตั้งแต่วันแรกของการเก็บตัว สิ่งที่สะกดสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดีก็คือการแต่งกายของผู้เข้าประกวดทุกคนที่สวยงดงามตามแบบหญิงไทย

ซึ่งทุกวันสาวๆ จะได้นุ่งชุดที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของคนพื้นที่ โดยทางกองประกวดจะเตรียมชุดไว้ให้ใส่หลายแบบแตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าสวยตะลึงทุกวัน ทำเอาบรรยากาศที่พัทลุงน่าหลงใหลขึ้นมากเลยทีเดียว

โดยกิจกรรมวันแรก (5 มีนาคม 2566) ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ได้เดินทางไปสักการะศาลเจ้าหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่พัทลุงเพื่อเป็นสิริมงคล รวมถึงโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของพัทลุง ผ่านกิจกรรมสานต่อประเพณีไทยที่มีเสน่ห์ โดยสาวงามทั้งหมดได้สวมผ้าพื้นถิ่นร่วมสมัย โชว์เอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคสวยงามสมวัยสาวยุคใหม่

เข้าสู่วันที่สอง (6 มีนาคม 2566) ของกิจกรรมเก็บตัว นางสาวไทย ตัวแทนประจำจังหวัดนุ่งผ้าพื้นเมือง สวมชุดขาว เข้าวัดทำบุญรับพรจากพระภิกษุ เนื่องในวันมาฆบูชา ณ วัดวัง รวมถึงเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ผ่านงานสถาปัตยกรรมพระอุโบสถที่ก่อสร้างในสมัยรัตนโกสินทร์ และศึกษาพุทธประวัติซึ่งได้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังสีฝุ่น พร้อมปิดท้ายด้วยการชมความงามของงานพุทธศิลป์กับพระพุทธรูปปูนปั้นปางต่างๆ ถึง 108 องค์ บริเวณระเบียงคด

และช่วงบ่าย กองประกวดนางสาวไทย จัดกิจกรรมท้าแดด รับลมร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ ให้สาวงามได้รีแลกซ์ผ่อนคลายกับ “ล่องแก่งหนานมดแดง-ป่าพะยอม” ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศความสนุกสนาน และรอยยิ้มของมิตรภาพจากผู้เข้าประกวดนางสาวไทยที่ได้มารวมกัน

และมาถึงวันสุดท้าย (7 มีนาคม 2566) สำหรับกิจกรรมเก็บตัวของผู้เข้าประกวด โดยช่วงเช้าวันนี้สาวงามทั้ง 47 คนรับอรุณกันอย่างสดใส รับประทานอาหารเช้า อาหารพื้นบ้าน โดยการต้อนรับของเทศบาลทะเลน้อย ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กท่องเที่ยวของ อ.ควนขนุน จากนั้นได้ไปสัมผัสวิถีท้องถิ่นและทักทายคนพัทลุงอย่างใกล้ชิดที่ “ตลาดน้ำทะเลน้อย” แหล่งรวมอาหารและของฝากขึ้นชื่อต่างๆ ที่นำรายได้ไปสู่ชุมชน

ก่อนกลับ เหล่านางสาวไทย 2566 ยังได้แวะเดินชม “สวนเลอดอง” จุดเช็กอินใหม่ของจังหวัดพัทลุงโดยผู้เข้าประกวดต่างได้เรียนรู้เรื่องเกษตรอย่างเจาะลึก และได้ชิมผลไม้สดอร่อยดับร้อนในยามบ่าย ปิดท้ายทริปเก็บตัวอย่างน่าประทับใจ.

คุณกำลังดู: ส่องแฟชั่น 47 สาวงาม "นางสาวไทย 2566" เก็บตัวจ.พัทลุง สวยตะลึงทุกวัน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด