ณวัฒน์ พูดชัดสาเหตุไม่เอานางงาม 2 เวทีดัง เบื่อที่โดนพาดพิงและฉกตัวพีดี

ณวัฒน์ เผยเหตุผลชัดๆ ที่ประกาศไม่เอา 2 นางงามจาก MUT และ นางสาวไทย เพราะไม่อยากมีปัญหาและเบื่อที่โดนพูดกระทบกระทั่ง ไม่ชอบที่เวทีนางสาวไทยติดต่อ พีดี ของมิสแกรนด์ ทำประกวด 77 จังหวัด

ณวัฒน์ พูดชัดสาเหตุไม่เอานางงาม 2 เวทีดัง เบื่อที่โดนพาดพิงและฉกตัวพีดี

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นร้อน เมื่อกองประกวด Miss Grand Thailand ที่นำโดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ออกกฎใหม่สำหรับผู้เข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งทางกองประกวดได้ร่อนจดหมายถึงแต่ละจังหวัด เขียนระบุชัดว่า จากนี้ไปจะไม่ขอรับสมัครผู้ที่เคยเข้าประกวดจากเวที Miss Universe Thailand ตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป และ นางสาวไทย ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป รวมไปถึงผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในระดับจังหวัด 77 จังหวัด ถึงแม้ไม่ได้ตำแหน่งก็จะไม่รับสมัครเช่นกัน

ล่าสุดมีโอกาสได้เจอ ณวัฒน์ มาเป็น แขกรับเชิญในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” และหลังจากจบรายการ เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมชี้แจงอย่างชัดเจนถึงเหตุผลที่ไม่รับนางงามจากเวทีดังก็เพราะว่าเบื่อที่โดนพูดกระทบกระทั่งใส่ และไม่อยากมีปัญหากับใคร ทั้งนี้ตนเองได้ออกประกาศให้ทั้งนางงามและตัวพีดีของแต่ละจังหวัดรับทราบกฎนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดที่ออกกฎห้ามนางงามจาก 2 เวที MUT และ นางสาวไทย มาประกวดมิสแกรนด์?

“ก็ชัดเจนนะครับ เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราไม่อยากมีปัญหาจุกจิก เพราะว่าหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาเราก็รู้สึกได้ว่ามีอะไรที่มันสัมพันธ์กันโดยที่มันเกิดการขัดแย้งตลอด มันก็มาอย่างต่อเนื่องนะครับ อย่างเช่น คณะกรรมการพิเศษที่ไปเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เวลาไปสัมภาษณ์ก็ควรสัมภาษณ์ผู้เข้าประกวด แต่ว่าเวลาสัมภาษณ์ไปได้พักหนึ่ง ก็มากระทบกระแทกด่าทอร้าวรานเวทีเรา

ถึงแม้จะไม่พูดชื่อเวทีแต่ก็รู้ว่ากำลังด่าใครอยู่ เราก็รู้สึกว่าไม่ค่อยแฮปปี้ โดยปกติคนเราควรมีมารยาท หลังจากนั้นเน็ตไอดอลคนนี้ด่าเรามาเรื่อยๆ เราก็รู้สึกรำคาญ

หลังๆ ก็คือจะมีระบบ 77 จังหวัดในอีก 1 เวที ซึ่งเราก็รู้สึกว่ามี 77 จังหวัดก็ได้ไม่เป็นไร ทุกคนก็ทำได้ แต่บังเอิญว่ามีการไปติดต่อพีดีเราตลอดเวลา เรามีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่ของเรา เราสร้างมาด้วยความยากลำบาก เราก็ไม่อยากกระทบกระเทือนกัน เลยตัดสินใจว่า ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว นางงามที่จะประกวดเวทีมิสแกรนด์ เราก็ระบุว่าถ้าไป 2 เวทีนี้ เราก็จะไม่รับ แต่ไม่ได้หมายถึงว่าทั้งหมดนะครับ ยังมีอีกหลายเวทีเยอะแยะในประเทศไทย เพียงแค่ว่าเราเหนื่อยแล้วที่จะถูกการกระทบกระแทก ถูกการใช้งานในวัตถุดิบที่มันใกล้เคียงกันเกินไปครับ”

เหมือนออกกฎไปมันก็กระทบกระแทกเหมือนกัน แรงโจมตีก็มาเลย?

“ก็ต้องยอมรับครับว่า เวทีมิสแกรนด์เป็นเวทีที่ชัดเจนที่สุดแล้วนะครับ อะไรที่เราอยากได้ไม่อยากได้เราก็จะบอกชัดเจน อย่างเคสนี้เราก็บอกชัดเจนว่าเราอยากจะอยู่ของเราตามลำพัง เราไม่อยากเกี่ยวข้องกับใคร โดยเฉพาะ 2 เวทีที่เราประกาศไป เพราะว่าหลังๆ มานี้เราคิดว่าเราก็ลงทุนและเราก็ทำงานของเราค่อนข้างหนัก

และบางคนบอกว่าเราออกกฎมาเพื่อบังคับไม่ให้ผู้หญิงมีทางเลือกบ้างอะไรบ้าง เราไม่ได้บอกว่าห้ามไปนะครับ บางคนพูดเอาแต่ได้ เราไม่เคยบอกว่าห้ามไป แต่เราบอกว่าให้เลือกไป ซึ่งคุณจะเลือกไป 2 เวทีนี้ก็ได้ หรือเลือกเราก็ได้ ถ้าไม่เลือกเราก็ไม่ใช่เรื่องผิด ไม่ใช่ว่าเราสั่งห้ามเลือก เราเองเป็นบริษัทเหมือนกัน ก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกคุณสมบัติในสิ่งที่ต้องการได้ คุณมีสิทธิ์เลือกก็เลือกเวทีที่ต้องการได้ ผมว่ามันก็แฟร์พอสมควร

แต่ว่าจะให้ทุกอย่างต้องยอมรับ ต้องยอมอดทน ต้องยอมกระทบกระแทก ไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์ กรรมการที่เชิญไปมานั่งด่าเรา แล้วจะ 77 จังหวัดมานั่งติดต่อพีดีเรา แล้วนางงามมันก็วนลูปกันอย่างนี้ เราก็เบื่อ เพราะว่าเวทีเรากว่าจะเทรนด์นางงามมาได้ ต่อให้เขาตกรอบ เราก็ใช้ต้นทุนอยู่ด้วยกันเกือบเดือน 77 คน มันก็วนลูปไปอย่างนี้ เราก็ไม่อยากเกี่ยวข้อง พูดง่ายๆ ว่าเบื่อครับ”

ทำไมต้องเป็น 2 เวทีนี้?

“ก็บอกไปแล้วชัดเจน เวทีอื่นก็ไม่ได้มีอะไร คือเล่าให้ฟังนะครับ การเชิญเน็ตไอดอลคนหนึ่งไปเป็นกรรมการ ควรพูดเรื่องการสัมภาษณ์นางงามที่ให้ผ่านเข้ารอบ แต่กลับลุกขึ้นมาด่าเวทีผม ต่อให้ไม่พูดชื่อเวทีก็รู้ว่าด่าใคร อันนี้ผมว่ามันไม่แฟร์ ถูกมั้ย เราควรรีบจะห้ามปรามหรือสั่งห้ามทำ แต่กลับเป็นที่สนุกสนานร่าเริงของเจ้าของเวทีหรือกรรมการคนอื่น คือมันเป็นอะไร เห็นเราเป็นมิสแกรนด์บันเทิงศิลป์หรือยังไง

ซึ่งบอกตรงๆ ว่าเราเบื่อ ที่ออกเนี่ย บอกตรงๆ นะว่าเบื่อ ไม่อยากยุ่ง และไม่ชอบที่เวที 77 จังหวัดมาติดต่อพีดีของมิสแกรนด์ เลยต้องออกกฎว่า ห้ามพีดีเข้าไปเกี่ยวข้อง กว่าจะสร้างพีดีได้ ต้องเข้าใจว่า มิสแกรนด์มีมา 11 ปี และระบบจังหวัดมีมา 8 ปี บางคนอยู่กับเราตั้งแต่ปีแรกจนถึงตอนนี้ ใครที่เก่งๆ หรือมีนางงามสวยๆ มีฐานะหรือมีความคล่องตัวในการจัดการประกวดที่ดี แน่นอนมันก็เป็นเป้าหมายทุกคน

แต่ว่าอยากให้ทุกคนเคารพในสิ่งที่เราสร้าง ทุกคนก็สามารถสร้างเองได้ ไม่มีอะไรดีหรอกครับในการที่จะไปเอาของคนอื่นมา แต่ถ้าเราสร้างเองก็จะอยู่กับเราตลอดไป ผมอยากให้ทุกคนเรียนรู้ในวัฒนธรรมแบบนี้บ้าง ไม่ใช่ว่าเห็นใครดีอยากจะดีแบบเขาด้วย และเราก็เน้นว่า เวทีมิสแกรนด์เป็นเวทีเพื่อประชาธิปไตยเท่านั้น มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว”

ตัดสินใจนานมั้ยกว่าจะประกาศ?

“ไม่นานครับ รำคาญสักพักก็ตัดสินใจได้เลย ต่อไปนี้เราจะไม่ยอมทนอะไรใดๆ อีกแล้ว เพราะว่าเราทำทุกอย่างเพื่อพัฒนาของเรานะ เราอยู่ในกรอบของเรา ตั้งแต่มิสยูนิเวิร์สเปลี่ยนเจ้าของ เราไม่ได้โฟกัสในการแข่งขันกับเวทีอื่นแล้ว เราจะปกป้องทรัพย์สมบัติของเราที่เป็นแกรนด์เกือบทุกอย่างไม่ให้ใครมารบกวนเรามาก แต่ถ้าใครจะเข้ามา เราจะบอกให้หยุดอยู่แค่นั้น เราจะไม่ให้ใครเอาวัฒนธรรมเข้ามา เพราะเราจะเป็นแกรนด์ที่เป็นตัวของตัวเองจริงๆ จากนี้ไปเราดูแลตัวเองหนักขึ้นครับ”

จากนี้ไปจะออกเป็นลายลักษณ์อักษรถึงพีดีและผู้เข้าประกวดเลยมั้ย?

“ไม่ ก็แค่นี้ตามที่ประกาศไปแล้ว พีดีก็ประกาศไปแล้ว นางงามที่จะมาประกวดก็ประกาศไปแล้ว ก็คือถ้าใครผ่าน 2 เวทีนี้มา พีดีห้ามรับเข้ามาเป็นผู้ประกวดจังหวัดนั้นๆ ถ้าเห็นหรือรู้ก็ขอให้สละสิทธิ์ทันที แต่ถ้าพีดีตั้งใจก็มีความผิด ในฐานะขาดคุณสมบัติให้การร่วมมือ”

แล้วพีดีสามารถส่งนางงามไป 2 เวทีนั้นได้มั้ย?

“ก็ประกาศไปแล้วครับ ส่งนางงามก็ไม่ได้ (พีดีเราเราก็ห่วงพีดีของเราด้วยใช่มั้ย?) ใช่ครับ ใครๆ ก็ห่วงสมบัติของใครครับ อย่างภูเก็ตนี่ สร้างมาตั้งแต่ยังไม่เคยคิดทำนางงาม แต่สุดท้ายก็เห็นไปหลายเวทีอยู่เหมือนกัน ก็คือพอแล้ว ให้เวลาโลดแล่นมานานแล้ว ทุกคนต้องสร้างเองกันบ้าง”

“แต่คือนางงามจากเวทีอื่นมาได้หมดนะ ผมบอกแค่ 2 เวทีนี้ ที่ตอนนี้ขอพักก่อน ด้วยเราไม่อยากให้มีตำหนิไปมากกว่านี้ เอาจริงๆ แล้ว เหตุผลใหญ่ก็คือว่า ปล่อยให้คณะกรรมการมานั่งด่าผมในการสัมภาษณ์อันนั้นก็ไม่ควรครับ ผมไม่กล้าทำกับใคร”

อันนั้นคือฟางเส้นสุดท้ายเลยใช่มั้ย?
“ไม่ใช่ครับ ฟางเส้นแรก (หัวเราะ) ที่รู้สึกไม่โอเค”

เราต้องเพิ่มมิสไทยแลนด์เวิลด์ด้วยมั้ย เพราะเห็นว่าลิขสิทธิ์ก็มาจากที่เดียวกัน?

“ไม่ครับไม่ ได้ข่าวแบบนั้นจริงๆ เหรอครับ (หัวเราะ) ถ้ายังไม่มีผลกระทบอะไรก็ยังไม่ได้หมายถึงทุกอัน ก็ยังไปด้วยกันได้ ไม่ได้มีปัญหา นี่ก็ไม่ได้มีปัญหา แต่รู้สึกว่าอะไรก็โดนไปหมด อย่างเช่นเจ้าของเวทีโทรศัพท์มาหาผม เปิดสปีกเกอร์โฟน ผมก็โดน ผมก็ไม่อยากเล่นไม่อยากยุ่ง คือไม่ได้โกรธส่วนบุคคลนะ แต่ต้องรักษาเพอร์ฟอร์แมนซ์ของ MGI เพราะว่าปีนี้เรามีนโยบายที่จะเติบโตค่อนข้างเยอะครับ”

ถ้าเวทีโน้นมีการพูดถึงหรือเปรียบเปรย เราจะดำเนินการยังไง?

“คือมันก็ไม่ได้พาดพิงผิดกฎหมายหรอกครับ เพียงแต่ว่าเราก็ทนฟังต่อไป ถ้าอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับผลประกอบการของเรา เราก็ออกกฎไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอง ส่วนคนที่เข้าข่ายหมิ่นเหม่กฎหมาย เราก็จัดการอยู่แล้วครับ”

เน็ตไอดอลที่เคยจะฟ้อง ตอนนี้ถึงไหนแล้ว?

“ตอนนี้ก็ได้แจ้งความแล้วเป็นที่เรียบร้อยในบางส่วน คือต้องบอกก่อนว่ามันมีทั้งที่ต้องฟ้องที่โรงพักกับที่ศาลด้วย ที่โรงพักก็ได้มีการฟ้องไปเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ส่วนความคืบหน้าจะอัปเดตให้ เบื้องต้นฟ้องหมิ่นประมาทครับ เพราะหมิ่นประมาทในทุกเรื่อง”.

คุณกำลังดู: ณวัฒน์ พูดชัดสาเหตุไม่เอานางงาม 2 เวทีดัง เบื่อที่โดนพาดพิงและฉกตัวพีดี

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด