ส่อง ณเดชน์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เน้นเรียบง่ายแบบอีสานบ้านเฮา (คลิป)

หลังจากที่ทุ่มเงินที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรง สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัว สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่าสุดบ้านหลังใหม่ก็สร้างเสร็จแล้ว เหลือตกแต่งภายในก็หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้แล้ว

ส่อง ณเดชน์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เน้นเรียบง่ายแบบอีสานบ้านเฮา (คลิป)

หลังจากที่ทุ่มเงินที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรง สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัว สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่าสุด บ้านหลังใหม่ก็สร้างเสร็จแล้ว เหลือตกแต่งภายในก็หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้แล้ว

และในวันนี้เป็นฤกษ์งามยามดี ณเดชน์ และ แม่แก้ว สุดารัตน์ พร้อมด้วยญาติผู้ใหญ่ก็เลยทำบุญขึ้นบ้านใหม่แบบเรียบง่ายตามแบบฉบับอีสาน ที่หาดูไม่ค่อยได้ในปัจจุบันนี้เท่าไร

ซึ่งแม่แก้วได้โพสต์คลิปขึ้นบ้านใหม่ ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง และเขียนแคปชั่นที่อ่านแล้วต้องยิ้มตามเอาไว้ว่า "ฤกษ์ดีมีมงคล…แบบอีสานบ้านเฮา…หาบเงินหาบทอง ข้าวเต็มกระบุงทั้งข้าวเหนียวข้าวเจ้า น้ำกะเต็มตุ่ม เงินเต็มถุง เต็มกระติบ ต้นอ้อย กล้ายเป็นเคลือ ขนุนลูกใหญ่ที่สุด ฟักเขียว หักทอง ถั่วเขียว งาขาว หอม กระเทียม เกลือ ล้นเหลือเฟือ เต็มห้องลูกชายแม่ล่ะพี่น้อง….กับมื้อดีเป็นเดชศรีแก่เจ้าเด้อ ครับพ่อ"

และนอกจากนี้ แม่แก้ว ก็ยังอวยพรลูกชายสุดที่รักต่ออีกว่า "ดีใจนำเจ้าหลายเด้อ….ขอให้เจ้าซุ่มเย็น
มั่งมีศรีสุข ทุกลมหายใจทุกเซ้าแลงเด้อออ" "ฤกษ์ดีเป็นเดชศรีแก่ลูกครับ" "ปิติสุขใจกับลูกชายด้วยน้ำพักน้ำแรง ค่ะ…."

งานนี้ก็มีเพื่อนพี่น้องทั้งในและนอกวงการบันเทิง เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับบ้านหลังใหม่ของ ณเดชน์ ที่เจ้าตัวนั้นสร้างจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองอย่างมากมาย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ.

คุณกำลังดู: ส่อง ณเดชน์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เน้นเรียบง่ายแบบอีสานบ้านเฮา (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด