“ธีรศิลป์” แยกซ้อม “มาโน” ตอบ 3 สิ่ง “ทีมชาติไทย” ต้องโฟกัส เพื่อเป็นแชมป์อาเซียนคัพ

กุนซือทีมชาติไทย อุบไต๋ ธีรศิลป์ แดงดา ลงสนามได้หรือไม่ พร้อมเผย 3 อย่าง “ช้างศึก” ต้องระวัง เวียดนาม ให้ดี ใน อาเซียน คัพ 2022 นัดชิง

“ธีรศิลป์” แยกซ้อม “มาโน” ตอบ 3 สิ่ง “ทีมชาติไทย” ต้องโฟกัส เพื่อเป็นแชมป์อาเซียนคัพ

กุนซือทีมชาติไทย อุบไต๋ ธีรศิลป์ แดงดา ลงสนามได้หรือไม่ พร้อมเผย 3 อย่าง “ช้างศึก” ต้องระวัง เวียดนาม ให้ดี ในอาเซียน คัพ 2022 นัดชิง

วันที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าวสนาม ธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับเวียดนาม

การแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ธีราทร บุญมาทัน ส่วน เวียดนาม นำโดยปาร์ค ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

โดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "แน่นอนเกมที่สอง เกมสุดท้าย เป็นเกมที่ต้องใช้สมาธิมาก ไม่มีอะไรที่สามารถตัดสินได้ อาจจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา และก็เป็นเกมที่เราจะต้องมีสมาธิ ตลอด 90 นาที เพื่อทำหน้าที่ของเราให้สมบูรณ์แบบให้ได้ ในเกมนี้ และเล่นให้ดีอีกเกม"

"เพื่อเรียกความสมบูรณ์ก่อนการแข่งขัน เรามีเวลาอีก 30 ชั่วโมง ก็ยังมีเวลา ก็ยังมีความหวังเราก็ต้องค่อยๆ ดูกัน เราไม่ใช่ทีมที่จะเล่นเพื่อเสมอ เราเล่นเพื่อที่จะชนะในบ้านของเรา เราก็จะยึดติดกับแนวทางการเล่นของเรา มาตลอดทั้งรายการ"

"ก็หวังที่จะให้ธีรศิลป์ แดงดา มีโอกาสมีส่วนร่วมในเกมเลกสอง และอยากให้จะเป็นตัวจริงในเกมนี้ แต่อย่างที่เห็น ในเกมแรกว่าเราก็มีคนอื่นที่สามารถลงมาต่อสู้และทำผลงานได้ดี ยังมีเวลาก็ต้องดูอีกครั้งว่าพร้อมทันหรือไม่"

"มันเป็นเกมที่สูสีอยู่แล้วในเกมแรก เวียดนามเริ่มต้นได้ดีกว่าเราในช่วง 20 นาทีแรก แต่หลังจากที่เราปรับตัวชินกับระบบที่เราเริ่มได้ เราก็ทำผลงานได้ดีขึ้น และกลับมาทำได้สองประตู และเสียดายที่เขามาทำประตูได้ในช่วงท้ายเกม และทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สูสี และตื่นเต้นสำหรับเรา เราต้องมีสมาธิ และพร้อมตลอด 90 นาที เวียดนามจะสู้อยู่แล้ว แต่เราก็พร้อมที่จะสู้กับพวกเขา"

"อย่างที่เห็นในเกมแรก เราต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับระบบ พอเราปรับจูนได้แล้วเราก็เล่นได้ ก็ต้องชมผู้เล่นที่มีคุณภาพ อย่างกัปตันของเรา อย่าง ธีราทร รวมถึง ธีรศิลป์ และสารัช และได้พูดคุยก่อนหน้านี้แล้ว และได้ซ้อมกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ในช่วงต้นทัวร์นาเมนต์ และทั้งสามที่เราพูดคุยก็มีความคิดเห็นว่าเราพร้อม และผู้เล่นทุกคนก็มีคุณภาพพอที่จะปรับตัวเข้ากับระบบที่เราเปลี่ยนแปลง และไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา"

ส่วนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง ยังคงให้ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยิงไปแล้ว 6 ประตูเป็นดาวซัลโวของรายการ ร่วมกับ เหงียน เตียน ลินห์ ของเวียดนาม ให้แยกซ้อมตามเดิม ซึ่งคาดว่า "เจ้ามุ้ย" อาจลงสนามในเกมนี้ไม่ได้

คุณกำลังดู: “ธีรศิลป์” แยกซ้อม “มาโน” ตอบ 3 สิ่ง “ทีมชาติไทย” ต้องโฟกัส เพื่อเป็นแชมป์อาเซียนคัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด