วิธีดูแลผิวหนุ่มวัย 40 เบรกอายุให้เป็นแค่ตัวเลข

วิธีดูแลผิวหนุ่มวัย 40 เบรกอายุให้เป็นแค่ตัวเลข

ผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ควรให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวมากขึ้น โดยเฉพาะผิวหน้า การดูแลผิวในวัยนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่เกี่ยวข้องกับการรักษาสุขภาพที่ดีไปด้วย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

และพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้สุขภาพกายภายในดี ร่างกายก็จะแข็งแรง จึงส่งผลให้ภายนอกไม่แก่หรือเสื่อมเร็ว การปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณ จะทำให้คุณดูดีขึ้นกว่าเดิม โดยมี 5 วิธีดูแลผิวของหนุ่มใหญ่วัย 40 ขึ้นไป เพื่อให้ยังคงดูดีเสมอ มีวิธีอะไรบ้างเรามาดูกัน

1.ห้ามขาดกันแดด

การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ทุกวัน เพราะรังสี UV ในแสงแดดเป็นอันตรายต่อผิวมาก ทำให้เกิดจุดด่างดำ ริ้วรอยแก่ก่อนวัย และผิวเสียหายไปยาวนาน ดังนั้นเพื่อรักษาผิวที่อ่อนเยาว์เสมอ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำและต่อเนื่องทุก 2 ชั่วโมง เมื่อต้องออกจากบ้าน

2.ต้องสครับผิวเสมอ

การขัดผิวเป็นสิ่งสำคัญในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่มีสุขภาพดี ด้วยการรวมสครับผิวหน้าเข้ากับขั้นตอนการดูแลผิว เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง คุณสามารถปรับปรุงสุขภาพผิวโดยรวม ให้เรียบเนียน ผิวกระจ่างใสได้ พร้อมเพลิดเพลินกับสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการขัดผิวเป็นประจำ

3.เลี่ยงปัจจัยเสี่ยงผิวเสีย

การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น แสงแดด ความเครียด การนอนหลับไม่เพียงพอ หรือการสูบบุหรี่ เป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพผิว อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่อาจไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือกำลังมองหาตัวช่วยเพิ่มเติม มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Water-in-Oil-in-Water ที่รวมโลชั่น เซรั่ม และครีมไว้ในหนึ่งเดียว เป็นนวัตกรรมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของส่วนผสมออกฤทธิ์ เพื่อการดูแลผิวที่ครอบคลุมในขั้นตอนเดียว ซึ่งปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น

4.ใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับผิวผู้ชาย

ผิวของผู้ชายต้องดูแลแตกต่างจากผิวของผู้หญิง สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีส่วนผสมหลักที่ออกแบบมาเพื่อผิวของผู้ชายโดยเฉพาะ ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยต่อสู้กับสัญญาณแห่งวัย แสงแดด และมลภาวะ ตัวอย่างเช่น Zinc Hyaluronate-8 ช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอย พร้อมทั้งเสริมสร้างและกระชับผิว  นอกจากนี้ กรดอะมิโนยังช่วยปรับสมดุลของผิว ลดความมันส่วนเกินใน T-Zone และมอบความชุ่มชื้นให้กับบริเวณที่แห้งใน U-Zone การผสมผสานกันนี้ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

5.อยากอ่อนกว่าวัยต้องลดเครียด

อย่าเครียด! รักษาจิตใจให้แจ่มใส หรือทำกิจกรรมที่ส่งเสริมการผ่อนคลายอยู่เสมอ ความเครียดที่สะสมอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย สุขภาพจิต และอาจถึงขั้นทำให้ดูแก่กว่าอายุจริงด้วยซ้ำ สิ่งสำคัญคือต้องจัดลำดับความสำคัญของความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งทางจิตใจและอารมณ์ เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีและผิวที่อ่อนเยาว์เสมอ

เมื่อผู้ชายเข้าสู่วัย 40 อาจเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิว มีแนวโน้มที่จะหนาขึ้น มันกว่า และมีรูขุมขนกว้างขึ้น  พร้อมการมีปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์ เช่น การทำงาน การเดินทาง และการอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน จึงอาจทำให้ผิวหนังได้รับแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย เช่นเดียวกับการนอนดึก จัดหนักปาร์ตี้

และการสัมผัสกับมลภาวะ เช่น ฝุ่น ไอเสียรถยนต์ และความเครียด ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ สามารถทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ และแก่ก่อนวัยได้ สิ่งสำคัญสำหรับผู้ชายจึงคือการดูแลผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม และปรับใช้นิสัยที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อรักษารูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

คุณกำลังดู: วิธีดูแลผิวหนุ่มวัย 40 เบรกอายุให้เป็นแค่ตัวเลข

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด