แอนชิลี เปลี่ยนมุมมองต่อโรคอ้วน ค่านิยมความสวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน

สำหรับผู้หญิง หลายคนกังวลว่าอ้วนเท่ากับไม่สวย เพียงเพราะมาตรฐานความสวยของคนถูกจำกัดความอยู่แค่ความผอม แอนชิลี Miss Universe Thailand 2021 เห็นว่าค่านิยมของคำว่าสวยของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ขอให้เรารักและเห็นคุณค่าในตัวเอง

แอนชิลี เปลี่ยนมุมมองต่อโรคอ้วน ค่านิยมความสวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ความอ้วนอาจเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล และเป็นปัญหาระดับโลกที่มีชีวิตของผู้ป่วยเป็นเดิมพัน ใน วันอ้วนโลก (World Obesity Day) เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย และสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมกับบริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์ม่า (ประเทศไทย) จำกัด จัดเสวนา “เรื่องอ้วน…เราคุยกันได้นะ - Let’s talk about obesity” เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566 ณ Eden Zone ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมร่วมรณรงค์กิจกรรมวันอ้วนโลก

สำหรับผู้หญิง หลายคนกังวลว่าอ้วนเท่ากับไม่สวย เพียงเพราะมาตรฐานความสวยของคน ถูกจำกัดความอยู่แค่ความผอม แอนชิลี สก๊อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 เห็นว่าค่านิยมของคำว่าสวยของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ขอให้เรารักและเห็นคุณค่าในตัวเอง มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง พร้อมกับมั่นใจว่าเราดูแลสุขภาพให้ดีได้

โดยเผยว่า “แอนจะไม่ดูแค่ค่าดัชนีมวลกาย หรือ BMI เพียงอย่างเดียว แต่จะดูเรื่องของปริมาณกล้ามเนื้อในร่างกายด้วย บางคนเกิดมาโครงร่างใหญ่ พอออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อแล้วสวยในแบบของเขา ซึ่งอาจจะไม่ได้ผอม แอน ออกกำลังกายเยอะอยู่แล้ว ไม่ได้ดูแลร่างกายเพียงเพื่อสวยตามมาตรฐานที่คนอื่นวางไว้ แต่จะทำเพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี และมีความสุขกับการใช้ชีวิต สร้างสังคมสุขภาพดีได้ด้วยค่ะ”

การดูแลเรื่องนำหนักมีหลายสูตรที่กำลังนิยม เช่น คีโต, IF ฯลฯ แน่นอนว่าสูตรลัดเหล่านี้ยังเป็นข้อถกเถียงถึงผลดีผลเสียที่อาจจะตามมา สำหรับบางคนอาจเห็นผลดี แต่ในระยะยาว พ.อ.หญิง แพทย์หญิงสิรกานต์ ชวนให้คิดว่า “วิธีที่ดีต้องดีแบบไม่มีเงื่อนไข เช่น การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม และอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์และนักกำหนดอาหารอย่างใกล้ชิด”.

คุณกำลังดู: แอนชิลี เปลี่ยนมุมมองต่อโรคอ้วน ค่านิยมความสวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด