5 วิธีออกกำลังกล้ามท้องเพื่อ 6-pack ชัดจนสาวๆ ต้องเหลียวมอง

5 วิธีออกกำลังกล้ามท้องเพื่อ 6-pack ชัดจนสาวๆ ต้องเหลียวมอง

เชื่อว่าผู้ชายหลายคน ต้องการมีกล้ามหน้าท้องลายสวยที่ชัดเจน และดึงดูดสายตาสาว ๆ ให้มองจนเหลียวหลัง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าต้องอาศัยการออกกำลังกายเป็นประจำ ดังนั้นจึงขอแนะนำทการออกกำลังกล้ามท้อง 5 วิธี ที่มุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้องโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำได้ง่าย ยังไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยอีกด้วย

1.การทำ Russian Twists

นั่งลงบนพื้นราบแล้วงอเข่า เพื่อให้เท้าราบนานไปกับพื้น ล็อกเท้าได้อย่างมั่นคง วางมือบนหน้าอกหรือถือแผ่นน้ำหนักไว้ในมือ โน้มตัวไปข้างหลังจนกระทั่งลำตัวและขาเป็นรูปตัว V รักษาระดับหลังให้ตรง และหายใจอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นค่อย ๆ บิดตัวไปด้านข้าง เพื่อให้รู้สึกถึงการยืดกล้ามเนื้อด้านข้างทั้ง 2 ข้างและด้านหลัง พร้อมทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ในแต่ละด้าน ด้วยจำนวน 3 เซ็ตต่อวัน

2.การทำ Hip Lift

นอนหงาย เหยียดแขนทั้งสองข้างขนานไปกับลำตัว โดยให้แขนทั้งสองข้างแนบอยู่ใกล้ลำตัว กดบริกเวณฝ่ามือทั้งสองลงขนานไปบนพื้น ขณะยกขาขึ้น แล้วยกสะโพกจากพื้น รักษาตำแหน่งไว้ที่ 10 วินาที แล้วจัดท่าให้ผ่อนคลาย ทำซ้ำท่านี้ยาวไป 3 เซ็ต โดยค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาเป็น 20 วินาที พร้อมออกเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง คุณจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้นขา และสะโพก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.การทำ Mountain Climber

ทำท่าแพลงค์ โดยเหยียดแขนออกและวางไว้ตั้งฉากกับพื้น รักษาข้อศอกให้ผ่อนคลายและงอแขนแค่เล็กน้อย จากนั้นเหยียดขาให้ขนานกับพื้น โดยต้องไม่ยกช่วงสะโพกและก้นขึ้น งอเข่าข้างหนึ่งเข้าหาหน้าอกให้ใกล้ที่สุด สลับระหว่างงอเข่าซ้ายและขวา นับเป็น 1 ครั้ง ทำลำดับแบบนี้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทำซ้ำ 20 ครั้งต่อเซ็ต ตั้งเป้าให้ครบ 3-5 เซ็ตต่อวัน การออกกำลังกายจะมีประสิทธิภาพสูง ในการลดไขมันหน้าท้อง

4.การทำ Crunch

อยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย โดยงอเข่าและวางเท้าราบกับแนวพื้น วางมือไว้ใกล้กับศีรษะ หายใจออกและโน้มตัวไปข้างหน้า โดยให้หน้าผากหันไปทางด้านหน้า ยกศีรษะและลำตัวขึ้นจากพื้นเพียงเล็กน้อย หายใจเข้าแล้วกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง ลดศีรษะไปทางด้านหลัง ทำซ้ำลักษณะนี้อีก 4 เซ็ต โดยแต่ละเซ็ตประกอบด้วย 15-20 ครั้ง

5.การทำ Flutter Kicks

นอนราบไปกับพื้น วางมือทั้งสองไว้ขนาบกับลำตัว ยืดขาออกแล้วยกขึ้นจากพื้นเล็กน้อย เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ก่อนจะเตะขาขึ้น-ลงอย่างแรง โดยทำซ้ำ 15-20 ครั้ง ทำท่านี้ให้ครบ 3 เซ็ตทุกวัน เพื่อลดไขมันหน้าท้อง และปรับปรุงรูปลักษณ์ช่วงสะโพกกับขาของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อความปลอดภัยในทุกการเคลื่อนไหว ขอแนะนำให้เริ่มจัดการท่าการออกกำลังหน้าท้องที่มีน้ำหนักเบาไปก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มระดับความยากและหนักขึ้นเรื่อย ๆ จากนั้นจึงค่อยเพิ่มช่วงเวลาของการออกกำลังกายให้มากขึ้น พร้อมเพิ่มท่ายากเข้าในภายหลังที่ร่างกายเริ่มแข็งแรงแล้ว จะช่วยทำให้ได้กล้ามเนื้อหน้าท้องลายสวยที่ยั่งยืนมากขึ้น

 

คุณกำลังดู: 5 วิธีออกกำลังกล้ามท้องเพื่อ 6-pack ชัดจนสาวๆ ต้องเหลียวมอง

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด