6 วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอล ให้สวยอยู่ทรงลอนนานอย่างเป็นธรรมชาติ

6 วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอล ให้สวยอยู่ทรงลอนนานอย่างเป็นธรรมชาติ

การดัดผมดิจิตอล แม้ว่าจะช่วยให้ผมสวยของสาวๆ เป็นลอนสวยงามไม่ต้องมาเสียเวลาเซตให้ยุ่งยาก แต่เพื่อให้ผมของเพื่อนๆ เป็นลอนที่สวยงาม และอยู่กับเราไปได้นานๆ ก็ต้องใช้การดูแลที่ถูกวิธี เนื่องจากการที่ดูแลผิดวิธีอาจจะทำให้ผมของเราคลายการดัดได้ง่าย วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปดูกันว่าจะมีวิธีการดูแลรักษาผมดัดดิจิตอลอย่างไรบ้าง ให้ผมดัดอยู่ทรงเด้งนานไม่คลายลอนง่าย ไปดูกันเลยค่ะ


1.ควรสระผมหลังจากดัดไปแล้ว 24 ชั่วโมง
หากคุณอยากจะให้ลอนผมสวยเด้งอยู่กับคุณไปนานๆ ล่ะก็ ควรเริ่มตั้งแต่เริ่มดัดเสร็จเลย เพราะเราไม่ควรที่จะสระผมทันทีหลังดัด แต่ควรรอให้น้ำยาที่ดัดได้เซตตัวก่อนรอหลังผ่านไปประมาณ 24 ชั่วโมงหลังจากดัดถึงจะเป็นเวลาที่เร็วที่สุดที่คุณจะสระผมได้


2.เลี่ยงการที่เส้นผมสัมผัสกับความร้อน
สำหรับการดัดผมแบบดิจิตอล ความร้อนถือเป็นศัตรูตัวฉกาจ เพราะจะทำให้ลอนผมของเรานั้นคลายได้ง่าย ซึ่งสิ่งที่ควรระวังเป็นพิเศษในชีวิตประจำวันเราก็เช่น น้ำอุ่นที่ใช้ในการอาบน้ำสระผม เครื่องหนีบผม หรือม้วนผมก็ไม่ควรใช้ และอีกอย่างก็คือไดร์เป่าผม ถ้าจะใช้แนะนำว่าควรเป็นลมเย็นจะดีที่สุด


3.อย่าปล่อยให้ผมแห้งเอง
ถึงแม้ว่าเราจะควรหลีกเลี่ยงกับความร้อนที่เกิดขึ้นกับลอนผมของเรา แต่เราก็ไม่ควรปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติอยู่ดีเพราะการที่ผมเราแห้งเองตามธรรมชาตินั้นอาจจะต้องใช้เวลานาน จนน้ำในผมดึงผมเราลงมาจนไม่เป็นลอนสวยงาม ดังนั้นสามารถใช้ไดร์เป่าผมลมเย็นช่วยให้แห้งไวได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง


4.ใช้ผ้าเช็ดผมและปลอกหมอนที่เหมาะสม
เนื่องจากผมที่ผ่านการดัดลอนดิจิตอลค่อนข้างจะง่ายต่อการเสียดสีและเสียรูปทรงได้ง่าย ดังนั้น เราควรจะเลือกผ้าเช็ดผมที่เป็นไมโครไฟเบอร์ และไม่ควรเช็ดแรงเกินไป ส่วนปลอกหมอนก็ต้องเลือกที่เป็นผ้าแพร หรือผ้าไหม จะดีที่สุดนอกจากช่วยเรื่องถนอมผมลอนแล้วยังไม่ทำให้ใบหน้าเราเป็นรอยได้ง่ายอีกด้วย


5.ห้ามใช้เคราติน ในการบำรุงผม
สำหรับคนที่ดัดลอนดิจิตอล เราไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้เคราตินในการบำรุงผม เพราะเคราตินจะช่วยมาบำรุงให้ผมเราเป็นธรรมชาติและเริ่มคลายตัวลงจากการดัดได้ง่ายมาก


6.ดูแลผมดัดโดยใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง
ซึ่งการดูแลที่ดีที่สุดสำหรับผมดัดลอยดิจิตอล ก็คือให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผมให้ดี อย่างน้อยก็ควรเลือกที่เหมาะจะใช้กับการดัดลอนดิจิตอล เพราะจะได้ไม่ทำให้ผมของเราคลายง่ายๆ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการดูแลรักษาลอนผมสวยๆ ที่เราได้แนะนำไป น่าจะช่วยให้สาวๆ สามารถดูแลลอนผมสวยๆ ของคุณให้เด้ง และยังอยู่กับเพื่อนไปได้อีกนาน หากทำตามขั้นตอนที่แนะนำไป

คุณกำลังดู: 6 วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอล ให้สวยอยู่ทรงลอนนานอย่างเป็นธรรมชาติ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด