เหตุผลที่ควรเลี่ยงใส่ "ทิชชูเปียก" ลงในเครื่องซักผ้า

เหตุผลที่ควรเลี่ยงใส่ "ทิชชูเปียก" ลงในเครื่องซักผ้า

การใส่ทิชชูเปียก หรือผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกในเครื่องซักผ้าอาจดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีในตอนแรก ท้ายที่สุดแล้วมันจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบสกปรกออกจากเสื้อผ้าของคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว อย่างไรก็ตามที่จริงแล้วอาจทำมากกว่าอันตรายต่อเครื่องซักผ้าและเสื้อผ้าของคุณ

นี่คือเหตุผลบางประการที่คุณควรหลีกเลี่ยงการใส่ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกในเครื่องซักผ้า

  • ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกไม่สลายตัว: ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกทำจากผ้าใยสังเคราะห์ซึ่งไม่สลายตัวในน้ำ ซึ่งหมายความว่าพวกมันสามารถอุดตันท่อระบายน้ำและปั๊มของเครื่องซักผ้าของคุณได้ สิ่งนี้อาจนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงและมีค่าใช้จ่ายสูงในการซ่อมแซม

  • ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกสามารถทำลายเสื้อผ้าของคุณ: ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกอาจฉีกขาดและพันกันได้ง่าย ซึ่งอาจทำให้เสื้อผ้าของคุณเสียหายได้ นอกจากนี้ สารเคมีในผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกอาจทำให้สีซีดจางและทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้

  • ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกเป็นขยะพลาสติกชนิดหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าพวกมันจะไปลงเอยในหลุมฝังกลบและมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

หากคุณกำลังมองหาวิธีทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทางเลือกที่ดีกว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียก ได้แก่

  • ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบใช้ซ้ำได้: ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบใช้ซ้ำได้สามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ซึ่งช่วยลดขยะและประหยัดเงินได้
  • ซักผ้าด้วยน้ำเย็น: การซักผ้าด้วยน้ำเย็นมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับการซักด้วยน้ำร้อน และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
  • ทำความสะอาดคราบบนเสื้อผ้าก่อนซัก: หากเสื้อผ้าของคุณมีคราบ ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาขจัดคราบก่อนใส่ลงในเครื่องซักผ้า วิธีนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าของคุณจะสะอาดหมดจด

ด้วยการหลีกเลี่ยงการใส่ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกในเครื่องซักผ้า คุณสามารถปกป้องเครื่องซักผ้า เสื้อผ้า และสิ่งแวดล้อมได้

คุณกำลังดู: เหตุผลที่ควรเลี่ยงใส่ "ทิชชูเปียก" ลงในเครื่องซักผ้า

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด