"ใหม่ ดาวิกา" รับรางวัลนักแสดงนำหญิงถึงอเมริกา ชุดสุดจี๊ดถ่ายรูปแล้วขายเลย ดูแลเสื้อผ้าให้พี่เต๋อ

"ใหม่ ดาวิกา" รับรางวัลนักแสดงนำหญิงถึงอเมริกา ชุดสุดจี๊ดถ่ายรูปแล้วขายเลย ดูแลเสื้อผ้าให้พี่เต๋อ

บินไปรับรางวัลไกลถึงลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา นางเอกสาว “ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่” สุดปลื้มคว้ารางวัล Best Global TV Series Leading Actress จากละครเรื่อง จังหวะหัวใจนายสะอาด ในงานประกาศรางวัล “The 36th Huading Awards” แถมยังโพสต์เซตแฟชั่นสุดจี๊ดระหว่างอยู่ที่นั่น

พอเจอ ใหม่ มาร่วมงานแถลงข่าว Sail into the fantasy world of Ragnarok Origin ที่ Waldorf Astoria Bangkok Hotel เผยว่า

“เป็นรางวัลนักแสดงนำหญิงสายละคร ซีรีส์ในแถบเอเชีย การคัดเลือกคือเปิดโหวต แฟนคลับโหวตให้ดีใจมากค่ะ จริงๆ รางวัลการแสดงในทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นในเมืองไทยเองหรือต่างประเทศเอง ถ้าแค่มีชื่อเราหรือเค้าเห็นคุณค่าทางการแสดงของเรา เราก็รู้สึกดีใจและภูมิใจแล้วค่ะ ปีนี้ก็ได้เดินทางไปรับที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งใหม่ไปแค่ 2 วันเอง”

บรรยากาศตอนขึ้นไปรับบนเวทีเป็นยังไงบ้าง? “ก็มีขึ้นไปรับรางวัลและกล่าวสปีดเหมือนกับที่เมืองไทยเลย ที่สำคัญคือตื่นเต้น กลัวพูดผิดพูดถูก แต่ว่าที่แตกต่างคือใหม่แต่งหน้าเอง แต่ผมมีช่างไปทำให้ ถามว่าทำไมถึงแต่งหน้าเอง งบไม่พอ เค้าให้ตั๋วเครื่องบินไปแค่นั้นเราก็ไปกันแค่นั้นไง (ยิ้ม)”

การได้รับรางวัลนี้ยิ่งเป็นการพิสูจน์ตัวเองทั้งเรื่องการแสดงและความนิยมในตัวเรามั้ย? “สำหรับใหม่เองก็พยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองในทุกๆวันอยู่แล้ว จะไม่หยุดพัฒนาเด็ดขาด เรายังรู้สึกว่าเรายังทำได้ดีกว่านี้ คิดว่าวันหนึ่งก็จะเก่งกว่านี้ให้ได้ วันนี้ก็เหมือนกับว่าค่อยเป็นค่อยไป เพราะอย่างใหม่เองไม่สามารถมองเห็นตัวเอง ทำอาชีพอะไรได้อีกแล้วนอกจากการแสดง แล้วก็คิดว่าจะแสดงไปจนอายุ 40 50 ถ้าตอนนั้นยังสุขภาพแข็งแรงก็คงจะทำงานเป็นนักแสดงอยู่ค่ะ”

ไม่ทิ้งอาชีพนี้แน่นอน? “ชอบค่ะ จากที่ตอนเด็กๆไม่รู้จักมันและรู้สึกว่าทำไม่ได้แน่ๆ จนทุกวันนี้ก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอสิ่งที่ตัวเองรักตั้งแต่อายุยังน้อย”

ถามถึงชุดที่ใส่ถ่ายลงไอจี แล้วบอกว่าเขิน? “ชุดนั้นใส่ประมาณ 10 นาที ถ่ายรูปเสร็จก็รีบเปลี่ยนชุด แล้วก็ขายเลยชุดนั้น มันเขิน ไม่กล้าใส่แล้ว ด้วยความที่มันเป็นลายอย่างที่ทุกคนเห็น เป็นคอลเลกชันที่สกรีนเหมือนเป็นบอดี้ของผู้หญิงก็จะเห็นเป็นหน้าอก เราก็เอามาถ่ายเป็นคอนเทนต์แล้วก็รีบขึ้นรถไปเปลี่ยน แล้วตอนที่ถ่ายคนมองเยอะมาก จริงๆทุกชุดที่ใส่ถ่ายลงไอจีล่าสุดก็ใส่แป๊บเดียว เพราะว่าคนที่ขับรถผ่านไปเปิดกระจกมาแซวหมดเลย”

ดูแลเสื้อผ้าให้ตัวเองแล้ว ยังดูแลเสื้อผ้าให้พี่เต๋อ–ฉันทวิชช์ด้วย? “พยายามดูแลลุงให้ดีที่สุดเท่าที่จะดูแลได้เลย อย่างเมื่อวันก่อนพี่เต๋อต้องไปงานประกาศรางวัลของสมาคมผู้กำกับ แล้วก่อนหน้าวันนึงเราเจอลุงก็ถามว่าจะไปงานใส่ชุดอะไร ลุงก็บอกมาว่ายังไม่รู้เลย เราก็เครียดแล้ว เครียดประหนึ่งว่าตัวเองจะต้องไปงานเอง เลยบอกว่าไม่ได้นะเราจะต้องเตรียมชุดไปนิดนึงรึเปล่า เหมือนแนะนำไปว่าแบรนด์นี้ตอนนี้สวยนะ หลังจากนั้นพี่เค้าก็ไปจัดการเอง”

ต้องแหวกอกขนาดนั้นด้วยใช่มั้ย? “ใหม่ไม่ได้อยากให้แหวกขนาดนั้นเลยทุกคน ใหม่ก็ถามว่าต้องจิกมั้ย แต่เค้าบอกว่าจิกไม่ได้ เพราะมันเป็นชุดหน้าร้าน ถ้าเราไปจิกเราต้องซื้อ แล้วมันแพง ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เป็นไรมันถึงเวลาที่ต้องไปงานแล้วเค้าก็เลยไปแล้วบอกว่าเดี๋ยวเอามือดึงๆไว้ก็ได้”

หวงมั้ย? “ไม่ค่ะ กลัวว่าเค้าไปงานแล้วมันจะเปิดมากเกินไป แค่นั้นเอง แต่เวลาที่มีคำชมว่าพี่เค้าดูดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น เราจะแบบภูมิใจก็ไม่ได้ถึงขนาดว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรอกแค่เป็นคนคอยสะกิดเฉยๆ แต่ว่าทุกอย่างที่เค้าทำอย่างเช่นเข้าฟิตเนส เค้าทำด้วยตัวเอง แต่อย่างที่บอกว่าเวลาที่เค้าถูกชมเราก็ดีใจ ค่าสไตลิสต์ไม่คิด เลี้ยงข้าวก็พอ (ยิ้ม)”

แค่อยู่กับใหม่ก็พอ? “ใช่ค่ะ (ยิ้ม)”.

คุณกำลังดู: "ใหม่ ดาวิกา" รับรางวัลนักแสดงนำหญิงถึงอเมริกา ชุดสุดจี๊ดถ่ายรูปแล้วขายเลย ดูแลเสื้อผ้าให้พี่เต๋อ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด