หน้าใหม่วิ่งไกลกว่าเดิม เจาะรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉม facelift 2024

ชาร์จเต็มวิ่งไกล 600 กิโลเมตร! รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 facelift 2024 ปรับหน้าตาภายนอก งานตกแต่งภายในใหม่ ดันให้วิ่งไกลกว่าเดิม ....

หน้าใหม่วิ่งไกลกว่าเดิม เจาะรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉม facelift 2024

Tesla Model 3 โฉมปัจจุบันออกขายมานานกว่าห้าปีแล้วนับเป็นซีดานไฟฟ้าของอีลอนที่ขายดีที่สุด โดยมีการปรับโฉม(รีเฟรช) ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2020 และมีแนวโน้มที่จะได้รับการปรับปรุงโฉมอีกครั้งในปีนี้ (2023) คาดว่า Model 3 รุ่นปรับโฉม (facelift) 2024 จะโผล่ออกมาวางตลาดในเร็วๆ นี้ เมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2022 ภาพสปายชอตของ Model 3 (facelift) 2024 ที่วิ่งทดสอบอยู่ในอเมริกาถูกเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นว่า Tesla กำลังพัฒนา Model 3 ใหม่ ที่มีชื่อรหัสว่า 'Highland' เป็นโมเดล 3 ที่เห็นในภาพเรนเดอร์จำลองความเป็นไปได้ของหน้าตาใหม่ใน Tesla Model 3 2024

Model 3 ใหม่จะมีไฟหน้าใหม่ที่ใช้รูปทรงแตกต่างออกไปจากโฉมปัจจุบัน กันชนหน้าแบบใหม่ที่รวมกล้องตัวเดียวไว้ที่ส่วนกลางของช่องดักอากาศ เหมือนใน Cybertruck กันชนหลังออกแบบใหม่ ภาพ เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Tesla Model 3 ปี 2024 ถูก สร้างขึ้นเพียงหนึ่งวัน หลังจากส่วนหน้าของรถรั่วไหลทางออนไลน์ในModel 3 ที่ปรับปรุงใหม่ แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด และในระดับที่มากกว่าที่สื่อมวลชนสานรถยนต์ทั่วโลกคาดเอาไว้ในตอนแรก ไฟหน้าแนวนอนแบบใหม่ที่เพรียวบางคล้ายไฟหน้าของ Tesla Roadster เส้นแนวนอนที่ด้านบนสุดของส่วนหน้าและเส้นแนวนอนที่ลาดขึ้นระดับกลางเหนือช่องดักอากาศ ทำให้รถมีรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายเสาหน้า เสาท้ายและกระจกรอบคันยังเหมือนกับ Model 3 โฉมปัจจุบัน กล้องอีกสามตัวติดตั้งเพิ่มเข้ามา ตัวหนึ่งอยู่ตรงกลางกันชนหน้า และอีกสองตัวที่ด้านข้าง กล้องสองตัวบริเวณด้านข้าง อยู่ในกล่องเดียวกันบนบังโคลนหน้าเหมือนกับกล้องหลังสองตัวที่ยกมาจากรุ่นปัจจุบัน กล้องใหม่ทำให้ Tesla Autopilot เข้าใจสภาพแวดล้อมบริเวณทางแยกได้ดีขึ้นกว่าเดิม

Tesla ถอดเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิของ Model 3 ออก พร้อมกับการอัปเดตของใหม่ที่ทำงานได้แม่นยำขึ้น ระบบจะแสดงอุณหภูมิภายนอก ตามตำแหน่ง GPS โดยใช้ข้อมูลสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ มีการปรับปรุงโมดูลระบบนำทางด้วยดาวเทียม เพื่อความแม่นยำที่สูงกว่าเดิม

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 เว็บ The Kilowatt ได้แชร์ภาพสปายชอตของรถทดสอบ Tesla Model 3 ใหม่ บน Twitter แสดงให้เห็นว่า ไฟท้ายยังดูคล้ายของเดิม สำหรับกล้อง Autopilot ด้านข้างที่ยื่นกลับไปที่ประตูหน้า ตัวกล้องนี้ดูไม่แตกต่างกันมากนัก รถทดสอบใส่ล้ออัลลอยแบบใหม่ ฝาครอบแอโรเพื่อลดแรงต้านลมดูเหมือนจะถูกถอดออก เพื่อลดการเปิดเผยงานการออกแบบทั้งหมดไว้เป็นความลับจนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Tesla ออกแบบแดชบอร์ดของ Model 3 ใหม่ เลิกใช้ลายไม้ โดยแทนที่ด้วยหนังสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ที่คล้ายกับผิลสัมผัสของหนังกลับ Alcantara งานตกแต่งภายในที่ถูกปรับใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงด้วยรูปแบบที่โดดเด่นกว่าห้องโดยสารที่แสนจะน่าเบื่อในโฉมปัจจุบัน สีภายในห้องโดยสาร ใช้โทนสีดำล้วนในรุ่น Performance ดังนั้น การนำลายไม้ออกไป แล้วแทนที่ด้วยวัสดุใหม่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดีสำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบลายไม้ หาก Tesla วางแผนการปรับปรุงเชิงลึก น่าจะมีการติดตั้งแผงหน้าปัดแบบใหม่ พวงมาลัยใหม่ และระบบ Infotainment หน้าจอสัมผัสแบบใหม่ที่หมุนหน้าจอมอนิเตอร์กลางได้ การปรับปรุงคุณภาพของวัสดุเป็นสิ่งที่ควรทำ ถ้า Tesla คิดจะสู้กับรถยนต์ไฟฟ้าของฝั่งยุโรป ผู้บริหารจะต้องไม่ขายแค่ตัวเลขสมรรถนะเท่านั้น ควรจะลงลึกไปถึงรูปแบบของห้องโดยสารที่สวยงามกว่าเดิม พร้อมกับวัสดุที่ดูดีมีราคามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพลาสติกเกรดสูงที่พบเห็นได้ทั่วไปในรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ยุโรปแต่ไม่เคยมีอยู่ใน Tesla ทุกโมเดล

ระบบส่งกำลังของ Model 3 โฉมปัจจุบัน มีสามรุ่นในสหรัฐอเมริกา เริ่มจากรุ่น Standard Range RWD อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 6.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ชาร์จเต็มวิ่งไกล 430 กิโลเมตร, Long Range AWD อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 233 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ชาร์จเต็มวิ่งไกล 530 กิโลเมตร และ Performance AWD อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ชาร์จเต็มวิ่งไกล 500 กิโลเมตร

Tesla วางเป้าหมาย EPA-est สูงสุด ระยะ 600 กิโลเมตร ใน Model 3 Long Range AWD 2024 ล่าสุด Tesla ปิดรับจอง Model 3 Long Range AWD โดยระบุว่าจะเปิดจองอีกครั้งเร็วๆ นี้

Tesla Model 3 2024 จะเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อน หลังจากนั้นจะเข้าสู่สายการผลิตที่ Gigafactory Shanghai ในไตรมาสที่ 3 ปี 2023 (กรกฎาคม-กันยายน 2023) คาดว่าโรงงาน Tesla Fremont จะเริ่มผลิต Model 3 รุ่นปรับโฉมในช่วงเวลาเดียวกัน

Tesla กำลังเตรียมการผลิต Model 3 ใหม่ที่โรงงาน Fremont โดยใช้ชื่อรหัสว่า 'Project Highland' โดยติดตั้งอุปกรณ์การผลิตสำหรับโมเดล 3 รุ่นปรับโฉม นอกจากนี้ การเตรียมความพร้อมในสายการผลิตมีการดำเนินงานอย่างเร่งด่วนที่โรงงานในอเมริกา ล่าสุด การทดสอบ Model 3 Facelift อยู่ในขั้นตอนสุดท้าย โดยมีการพบเห็นรถต้นแบบวิ่งทดสอบอยู่บนถนนในมลรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา (2566)

Tesla Model 3 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดี การยกระดับระบบขับเคลื่อนและหน้าตารูปลักษณ์บวกกับงานตกแต่งภายนอกและภายใน ทำให้มันเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความน่าใช้มากขึ้น แซงหน้ารถซีดานพลังงานไฟฟ้าอย่าง Hyundai Ioniq 6, VW ID.7 ด้วยการออกแบบที่เฉียบคมขึ้น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ คุณภาพการขับที่ดีขึ้น และระบบส่งกำลังที่ได้รับการปรับปรุง Model 3 รุ่นปรับโฉมน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หรูหราขึ้นเล็กน้อยและอาจมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมนิดหน่อย!

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: หน้าใหม่วิ่งไกลกว่าเดิม เจาะรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉม facelift 2024

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด