คลื่นลูกใหม่หัวใจลูกทุ่ง “นิวคันทรี่” ชีวิตสุดดังข้ามคืน เล่าโมเมนต์ขึ้นสเตจครั้งแรก

คลื่นลูกใหม่หัวใจลูกทุ่ง “นิวคันทรี่” ชีวิตสุดดังข้ามคืน เล่าโมเมนต์ขึ้นสเตจครั้งแรก

“โดนัทยังมีรู แล้วเมื่อไหร่ยูจะมีใจ ไม่มีใครลองมามีเราม๊า...” เป็นเพลงสนุกๆ ติดหู ของบอยแบนด์ “นิวคันทรี่ (New Country)” ลูกทุ่งแนวใหม่ จากค่ายแกรมมี่ โกลด์ เจ้าของเพลงฮิต “Stand by หล่อ” มาพร้อมท่าเต้นเท่ๆ สมาชิก 6 คน ประกอบด้วย นุ-พุฒธิวัฒน์ หนุ่มสุพรรณ, กีต้าร์-ณัฐเอก ทอนสูงเนิน, เอ็มโบ-พันธกานต์ พุ่มพฤกษ์, ติณติณ-จรัสวี เทียมรัตน์ ปังไม่หยุด! ทะลุกว่า 6 ล้านวิวในพริบตากับ 2 สาว มัทรี-ธิติกานต์ เหลืองรุ่งทรัพย์ และกิ๊ก-ไอรดา บุญมี มาพร้อมกับเพลงสนุกๆ “ติ่งค่ะ” แรงไม่เบาเกิน 5 ล้านวิว ในเวลารวดเร็ว งานนี้มีก๊อท– จักรพันธ์ เจ้าชายลูกทุ่ง เป็นผู้ตัดสายสะดือ หนุ่มๆสาวๆ นิวเจนลูกทุ่ง จนดังเปรี้ยงข้ามคืน วีกนี้เลยถือโอกาสทำความรู้จัก 6 ชีวิตที่มารวมตัวกันมีความฝันเดียวกันใน “คนดังนั่งคุย”

ย้อนวันแรกที่เดบิวต์เป็นศิลปินเป็นอย่างไรบ้าง

นุ “รู้สึกตื่นเต้น ดีใจมากๆ เพลงของเราเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ไม่ใช่แค่เพลงลูกทุ่งเพลงนี้เพลงเดียว ยังกระจายไปถึงเพลงอื่นๆ ด้วย”

ติณ “วันแรกที่เราปล่อยกัน ตื่นเต้น เราไม่เคยดูเอ็มวีกันด้วย เรามานั่งเคาต์ดาวน์ดูเอ็มวีพร้อมกับทุกคน ตื่นเต้นไปด้วยกัน”

ก่อนหน้าเป็นความลับเหรอ ติณ “ใช่ครับ ได้ดูพร้อมทุกคนเลยแบบว่ากดดันนิดหน่อย เราตั้งใจอยากให้คนที่ไม่ได้สนใจเพลงลูกทุ่งหันมาสนใจลูกทุ่งมากขึ้น อยู่ได้นาน”

กีต้าร์ “จริงๆเกินคาดตั้งแต่เราลงติ๊กต่อก ก่อนลงเอ็มวี แฟนคลับซัพพอร์ตและสนับสนุนเรา พอลงติ๊กต่อกมีคนมาเล่นชาเลนจ์เรา มีคนฟังเพลงเราตื่นเต้นตั้งแต่ตอนนั้น พอเอ็มวีออกมาดีใจที่แฟนๆเปิดใจต้อนรับพวกเราและอยากจะสานต่อเพลงลูกทุ่งเหมือนกับพวกเราที่พวกเราพยายามทำอยู่”

เอ็มโบ “ต้องบอกว่าดีใจมากๆ มีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านคอมเมนต์ของแฟนๆ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆ เหมือนเป็นการตอบรับที่ดี ขอบคุณอาก๊อทที่ทำผลงานชิ้นนี้ออกมา ขอบคุณแฟนๆที่เปิดใจ มันเกินคาด”

กิ๊ก “ที่จริงตื่นเต้นตั้งแต่เพลงผู้ชายออกมาแล้ว เค้ามาก่อน พวกหนูตื่นเต้นมาก เช็กทุกอย่างหลังบ้าน พอเพลงของตัวเองจะออกก็รู้สึกกดดัน เพราะว่าเราเดินตามเค้ามา เค้าเปิดได้สวยมากๆ แล้วเราก็ตามมา แต่เกินคาดอยู่ดี แฟนเพลงเปิดใจให้กับพวกหนู ติ่งค่ะ ของเรา”

ตอนนี้สแตนด์บายหล่อมีคนมาคัฟเวอร์ตั้งแต่วันแรก

“ขอบคุณพี่ๆ ศิลปิน ดารานักร้องที่แบบว่านำเพลงเอาไปคัฟเวอร์ บางคนดีไซน์ท่าขึ้นมาใหม่ บางคนแกะท่าได้เป๊ะเลย อย่างพี่วู้ดดี้จ้างครูมาสอนเลย น่ารัก ดีใจมากๆ น้องสายฟ้าพายุด้วย”

มีอันไหนเซอร์ไพรส์มาก “ที่จริงเราฮือฮาทุกคน เราเห็นมีกำลังใจ พี่เค้าเต้นเพลงเราด้วย เพลงเราเข้าถึงทุกคนได้แล้ว มันเป็นความรู้สึกนั้น คนอื่นเต้นได้ทำให้เรารู้สึกผลงานเราเป็นที่นิยมขึ้นแค่นี้ก็ดีใจแล้ว”

ทำให้เราใจฟู แล้วทำให้เราอยากทำอะไรเพิ่ม “มันมีความตื่นเต้นในช่วงแรก พอได้เห็นผลตอบรับ เห็นกระแสมันดีมากๆเลย มันยิ่งทำให้เรามีกำลังใจก้าวต่อไปด้วย อยากทำผลงานดีๆ อยากเสิร์ฟความสุขให้กับทุกคน”

คนจะเกินคาดที่เราเป็นเจนใหม่แต่เลือกแนวลูกทุ่ง เราต้องการบอกเล่าอะไรหรือเปล่า “คือว่าพวกเราซึมซับความเป็นลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็กแล้ว ทุกคนชอบร้องเพลงลูกทุ่ง เดินสายประกวดตั้งแต่เด็กๆเลย พวกเราเป็นเด็กลูกทุ่งกันอยู่แล้วพวกเราหาความรู้ทางแนวเพลงอื่น การเต้น ความสามารถอื่น แต่จริงๆ เรารักเพลงลูกทุ่ง อยากสืบสานให้เพลงลูกทุ่งอยู่ต่อกับพวกเราไปนานๆ”

โดนอาก๊อทเคี่ยวเข็ญหนักขนาดไหน

กิ๊ก “อาก๊อทจะสอนพวกเราทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการร้อง อาก๊อท คุมเองเลย เพลงติ่งค่ะ อาก๊อทเป็นคนเขียน และทำดนตรีร่วมกับอาไท และร้องไกด์ให้พวกหนูด้วยค่ะ อยู่เบื้องหลังทุกอย่างเลย”

มัทรี “อาก๊อทจะดูและจริงจังเวลาทำงาน สมมติว่าพวกเราไม่ทำ การบ้านมาอาก๊อทจะดุค่ะ ถ้าเป็นเวลาปกติจะใจดี ถ่ายสตอรีกับพวกเราเหมือนเป็นคนรุ่นเดียวกันเลยค่ะ”

หนุ่มๆโดนอาก๊อทดุบ้างมั้ย นุ “จะมีในเรื่องของการร้องติดเอื้อน คำย้วย คือติดแนวประกวด ยืดคำ ยืดจังหวะก็จะโดนในเรื่องการยืดจังหวะ ในเรื่องการเต้นไม่มีพื้นฐานการเต้นเลยก็จะโดน ปกติผมจะยืนร้อง ไม่ เคยเต้น ได้มาพัฒนาการเต้นจากโปรเจกต์นี้”

เอ็มโบ “จะคล้ายๆนุ คือเป็นเด็กร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็กและติดการร้องแบบที่เป็นการเอื้อนเอ่ย แบบที่เค้าเรียกว่าตกท้องช้าง เอื้อน ห่วงเพราะ ติดหวาน พอมาถึงในตอนนี้ต้องปรับให้ร้องกระชับขึ้น”

ติณ “แต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกันแต่อาก๊อทใส่ใจปัญหาของทุกคนเลย คอยนั่งแก้ปัญหาให้แต่ละคนเลย อย่างเรื่องการร้องปัญหาเรื่องเอื้อนเอ่ยเหมือนกัน ร้องช้า เอนเนอร์จี้ในการใช้ชีวิตด้วย เพราะติณเป็นคนสโลว์ไลฟ์ ทำยังไงให้คนเข้าถึงได้ง่าย ปรับเปลี่ยนบุคลิก ร่างกาย แก้ปัญหาเรื่องหลังค่อมด้วยครับ”

สแตนด์บายหล่อกลายเป็นเพลงดังขนาดนี้ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงขนาดไหน

ติณ “ยังไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตเลย ช่วงนี้เราลุยงานโปรโมต ทุ่มเทงานตรงนี้ เราตั้งใจทำงานทุกวัน แค่กลับบ้าน กลับห้องไปก็นอนเลย ไม่ค่อยได้ออกไปไหน”

ติณ “ตอนแรกฝันว่าวันนึงเราจะได้เป็นศิลปิน วันนึงเราจะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง รู้สึกว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญกับชีวิตพวกเรา จะพยายามตั้งใจทุ่มเทในสายงานนี้จะฝึกฝนตนเองให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ”

นุ “เหมือนกับว่าเป็นจุดเปลี่ยนในการเริ่มต้นเป็นศิลปิน เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีมากๆ เป็นฝันที่ตั้งเป้าไว้ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของทุกคน นอกจากรู้จักในฐานะลูกทุ่งเรายังเป็นที่รู้จักในฐานะของวัยรุ่น คนที่ฟังสตริงด้วย เป็นจุดเปลี่ยนที่เราตื่นเต้นก็จะพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้น”

มัทรี “เอาจริงๆยังไม่รู้ว่าดังขนาดไหน พวกเราไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเลย ลุยงาน เดินสายตลอด ตอนนี้พวกเราเห็นตัวเลขขึ้นเรื่อยๆ มีแฟนคลับเพิ่มขึ้น มาทักพวกเราเพิ่มขึ้นค่ะ”

ติณ “พวกเราได้ขึ้นสเตจคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นครั้งแรก”

มัทรี “ใช่ๆ ตอนสแตนด์บายขึ้นเวที คนร้องเพลงได้กันหมดเลย พวกเราก็กดดันแล้ว พอติ่งค่ะเค้าจะร้องได้ไหม พอถึงเพลงติ่งค่ะ ปรากฏว่าร้องกันได้เต้นกันแบบมันส์มาก”

ติณ “ตอนนั้นทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าวันนี้เราเป็นศิลปินแล้วนะ”

มัทรี “มีพี่กิ๊กเดินลงจากเวทีมาร้องไห้”

กิ๊ก “คือลงจากเวทีมาหนูรู้สึกขนลุกค่ะ มันรู้สึกมีความสุขอยู่บนเวที ยิ้มอย่างเดียวเลย มีความสุข มากๆ เห็นคนเยอะมาก 3 หมื่นกว่าคน เกินที่คิดไว้ เค้าร้องเพลงพวกหนูได้ ตะโกนเรียกชื่อพวกหนู เกินที่คิดไว้เลยขนลุกหันไปอีกทีน้ำตาไหลเลย (ยิ้ม)”

หนุ่มๆล่ะ หลังขึ้นเวทีบิ๊กเมาน์เท่น มีร้องไห้เหมือนสาวๆมั้ย

กีต้าร์เล่า “มีพี่เอ็มเดินลงมาจากเวทีมาหาพวกผมแล้วก็ร้องไห้ มันดีใจ”

เอ็มโบ “เอ็มดีใจตั้งแต่ก่อนขึ้นเวที ทีเซอร์เราขึ้นและมีชื่อแนะนำทีมเรา นิวคันทรี่ ซาวด์มา เอ็มโบ นุ กีต้าร์ ติณ กิ๊ก มัทรี ทุกคนเรียกชื่อเรา พอเราร้องจบแฟนๆมาเซลฟี่กับเรา พอเดินกลับมีความสุขมากๆ ใจสั่น เขาเรียกชื่อเราก้องมากๆ ทุกวันนี้เค้าไม่ได้เรียกเราว่าโดนัทแล้วนะ เขาจำชื่อเราได้ เรามีความสุขมาก”

คนอื่นล่ะวันนั้นเป็นยังไง กีต้าร์ “หลังจากวันนั้น ก่อนออกเพลงเดินไปกินข้าวแถวๆหอพักกับพี่ติณ ก็มีคนทักน้องโดนัทหรือเปล่า ตอนนี้เขาเรียกน้องกีต้าร์ ติณติณ แล้ว”

มัทรีแซว “เริ่มไปกินบ่อยหรือเปล่า?!”

ฮ่าาาา กีต้าร์ เสริมว่า “ลงจากเวที โคตรอยากกลับขึ้นไปอีก มันส่งพลังให้พวกเรามาก ทำให้พวกเราเรียกว่าโหยหาจุดจุดนั้น อยากกลับไปแสดงโชว์ เจอแฟนเพลง แฟนคลับอีกครั้ง”

มัทรี “ไม่อยากลงจากเวทีกันเลย อยากอยู่ต่อ 3 เพลงมันน้อยไป”

กิ๊ก “เดินลงมาเหนื่อยค่ะ”

ทำเอา 5 ชีวิตถึงขั้นหัวเราะลั่น

ในก๊วนกิ๊กน่าจะโดนแกล้งเยอะกว่าเพื่อนมั้ย? (เพื่อนๆถึงขั้นร้องโห่วู้ๆๆๆ แทนคำตอบ)

กิ๊กเลยต้องเคลียร์ “คนที่โดนแกล้งเยอะสุดคือพี่นุ”

ติณ “พี่เค้าเป็นคนนิ่งๆ น่าแกล้ง”

นุ “ผมไม่สนแล้ว ผมซัด ผมสู้คนนะครับ (หัวเราะ)”

จะบอกว่า 2 สาวไม่ต้องดูแลเยอะ กิ๊ก “มีคนนึงต้องดูแลหน่อย หันไปทางมัทรี เรียกว่าอาก๊อทให้ดูแลเป็นพิเศษ เพราะเขาชอบทำลาย ต้องดูแลข้าวของ”

หนุ่มๆ ช่วยกันเผา “ต้องให้พยายามห่างของที่แตกง่าย เรา 6 คนมีเวรล้างจานกันแต่มัทรีคนเดียวไม่ต้องล้าง ชื่อเค้าจะไม่อยู่ในกระดาน นั่งเฉยๆดีกว่า ถ้ามีเสียงอะไรตกแตกต้องเป็นมัทรีเท่านั้น”

รู้สึกยังไงเป็นสาวสวยขนาดนี้แต่สร้างสถิติแบบนี้ ติณ “จานแตก”

เอ็มโบ “เค้าได้ฉายามัทรี นิวเคลียร์ ทำลายล้างครับ”

งั้นถามตรงๆ อยู่รวมกันแบบนี้แต่ละคนมีฉายาอะไรกันบ้าง เอ็มโบ เริ่มก่อนเล่า “กีต้าร์ จ.เจี้ยวจ้าว ได้ทุกตอน”

มัทรี “พี่เอ็มค่ะ หมอกระเป๋า เขามีทุกอย่าง”

เอ็มโบเสริม “เอ็มจะชอบพกยามา ยาแก้แพ้ แก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ มาสก์หน้า โฟมล้างหน้า แปรงสีฟัน ไม่ได้เอามาอันเดียว ซื้อมาเป็นแพ็กก็เอาหมดเลย 2 สาวไม่รู้ยังไง ชอบมายืมแปรงสีฟัน ไม่ใช่แค่ยาสีฟัน ยืมแล้วเอาไปเลย”

แล้วติณล่ะ “ของติณไม่เป็นสล็อตก็เป็นงูครับ เพราะผมจะชอบเลื้อยไปมา ก็ๆๆๆ ครับ”

กิ๊กเสริม “ติณจะมีแบตแค่ 50%”

แล้วพี่นุล่ะยังไง เอ็มอธิบายแทน “เรียกว่าภานุ เพราะแก้มตุ้ยๆหน่อย ที่มาก็น้องพายุ ลูกพี่ชมพู เค้าจะมีความเดินตุ๊ต๊ะๆ เวลาเต้นช่วงแรกๆจะตุ้ยนุ้ย”

กิ๊กล่ะ? มัทรีทำเสียงใหญ่ล้อเลียน “คุณยาย”

เอ็มโบ “เค้าจะแอบมีความเจ้าระเบียบนิดหน่อย”

ติณบอก “ไม่หน่อยนะ” มัทรีกับหนุ่มๆร่วมด้วยแฉซ้ำ “เป็นคนเจ้าระเบียบใช่เปล่าแต่ห้องกองเสื้อผ้าเต็มเลย ขี้บ่น เค้าจะไปไหนไม่ไป จะนอน แบตโลว์แล้วใครไปไหนไปเลย เดินช้าสุดเราก็รู้สึกผิด หันหลังไปดูช่วยยาย อายุไม่เยอะแต่ชอบทำตัวเหมือนยาย”

กิ๊กถึงขั้นโวย “พูดไม่ทันเลย ไม่มีช่องให้พูดเลย (หัวเราะ)”

เอ็มโบเสริม “ชื่อเต็มของฉายาเค้า คุณยายขายผ้าเบรก”

กีต้าร์เล่าถึงยายกิ๊กต่อว่า “เวลาเดินอยู่ก็จะฮัลโหล กลับยัง พี่เอ็มน้องกลับ หรือยัง คือยิ่งกว่ายายและแม่ผมอีกนะ”

มัทรี “เขาเรียกทุกคนว่าไอ้หนูลูก ไอ้หนุ่ม”

กีต้าร์ “มียายคอยดูแลอบอุ่นดี”

ฮ่าาาา

ซิงเกิลหน้าล่ะ วางแผนจะปล่อยเมื่อไหร่

“เราเตรียมเรียบร้อย ถ่ายทำเรียบร้อยแล้วครับ”

แนวไหน เต้นอีก หรือลูกคอบาดลึก “ช่วงนี้ขอขายโดนัทไปก่อนครับ โดนัทกำลังขายดี ประมาณเดือน ก.พ.น่าจะได้ฟัง มีเซอร์ไพรส์แน่นอน เราเอาความใหม่ เห้ย! สาวๆถึงกับเบรก อย่าๆพูดเยอะ เกือบแล้วๆๆๆ ว้าวแน่ๆครับ”

เพลงต่อไปของสองสาวล่ะยังไง กิ๊ก “หนุ่มๆเค้าแง้มๆ ไว้แล้ว ของเราขออุบไว้ก่อนมีให้ฟังแน่นอนค่ะ”.

เรื่อง: วรรณี ห่อวโนทยาน

คุณกำลังดู: คลื่นลูกใหม่หัวใจลูกทุ่ง “นิวคันทรี่” ชีวิตสุดดังข้ามคืน เล่าโมเมนต์ขึ้นสเตจครั้งแรก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด