ใครผิด? เพจดังแฉ พระเจ้าคณะ-ผอ.ร.ร.ดังอีสาน จัดมวยการกุศล แต่ไม่จ่ายค่าตัว-โกงค่าจัดงาน

ใครผิด? เพจดังแฉ พระเจ้าคณะ-ผอ.ร.ร.ดังอีสาน จัดมวยการกุศล แต่ไม่จ่ายค่าตัว-โกงค่าจัดงาน

ไม่รู้ว่าผิดที่ใคร หรือ ใครผิด แต่ ไม่พระก็โยม จะต้องออกมารับผิดชอบกับชีวิตของนักมวยและผู้จัดงานที่ได้รับการติดต่อว่าจ้างมาด้วย

วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566 มิสเตอร์ป๋อง เพจสายมวยชื่อดังออกมาเปิดโปงการจัดงานมวยการกุศลที่ภาคอีสาน มีความไม่ชอบมาพากลอยู่ในนั้นมีทั้งการจ่ายเงินไม่ครบทั้งค่าจัดงานรวมทั้งค่าตัวนักมวยด้วย

ซึ่งมีการเปิดเผยว่า เรื่องราวนี้เกิดขึ้นจากการที่มีผู้ว่าจ้างเป็นถึงพระระดับเจ้าคณะตำบลและผอ.โรงเรียนดัง ให้จัดมวยเป็นเงิน 145,500 บาท แถมระบุชื่อนักมวยที่อยากให้ขึ้นชกมาด้วย ซึ่งทางผู้รับจ้างเห็นว่าเป็นรายการกุศล แม้ต้องขาดทุนแต่ก็อยากสร้างบุญด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อถึงวันจริงกลับนำเงินมาให้เพียง 35,000 บาท

ผลพวงจากเหตุนี้ ทำให้มาถึงวันนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากคณะกรรมการของวัดและโรงเรียน ขาดความรับผิดชอบ หนีหายไปจากงาน จนถึงตอนนี้ยังบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคุยกับผู้เสียหาย ทั้งนักมวยและผู้จัดงาน ยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ และล่าสุดได้มีการแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.เกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว

ซึ่งมีรายงานอีกว่า“ผู้กองรัน” ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล ประธานชมรมมวยสยามภาคอีสาน ควักเงินส่วนตัว 8หมื่นกว่าบาท เป็นค่าตัวของนักมวยที่ขึ้นชกไปแล้ว และจ่ายค่าฝึกซ้อมให้กับนักมวยที่ไม่ได้ขึ้นชกในงานศึกรวมน้ำใจเพื่อการกุศล ที่อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เมื่อคืนวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมาไปแล้ว

คุณกำลังดู: ใครผิด? เพจดังแฉ พระเจ้าคณะ-ผอ.ร.ร.ดังอีสาน จัดมวยการกุศล แต่ไม่จ่ายค่าตัว-โกงค่าจัดงาน

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด