ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม “อองตวน ปินโต” โดนทัวร์ไทยถล่มยับ หลังโพสต์ชื่นชม “กุน ขแมร์”

ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม “อองตวน ปินโต” โดนทัวร์ไทยถล่มยับ หลังโพสต์ชื่นชม “กุน ขแมร์”

“อองตวน ปินโต” อดีตนักมวยไทย กลายเป็นขวัญใจแฟนมวยเขมรชั่วข้ามคืน แต่โดนทัวร์ไทยถล่มยับ หลังโพสต์ชื่นชมกระแส “กุน ขแมร์”

วันที่ 2 มี.ค. 66 สืบเนื่องจากเพจ Antoine Pinto -อองตวน ปินโตอดีตนักมวยไทยที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นพิธีกรในสนามมวย ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตัว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า "ช่วงนี้มวย กุน ขแมร์ คนดูเยอะมากๆๆ กระแสมาแรงจริงๆ"

หลังจากโพสต์ไม่นานคอมเมนต์ก็หลั่งไหลกันเข้ามา อาทิ "ทราบว่าคุณมีเชื้อเขมร แต่คุณมาทำมาหากินในไทย ที่คุณกำลังทำน่ะ มันเป็นสิ่งน่ารังเกียจนะ ผิดหวังในตัวคุณจริงๆ"

ก่อนที่ อองตวน จะก็เข้ามาโพสต์ตอบกลับไปอย่างดุเดือดว่า "อันนี้คือคุณกำลังรังเกียจ เหยียด คนที่มีเชื้อสายเขมรแล้วทำงานในไทยหรอครับ โลกนี้แม้ว่าจะมาจากประเทศอะไรสามารถทำงานได้ทุกที่ถ้าหากเราไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร คุณไม่ต้องผิดหวังในตัวคนอื่นหรอกครับ คุณลองปรับมุมมองความคิดไปในเชิง+ ดูนะครับ ผมโตมาในประเทศไทยและมวยไทยคือทั้งชีวิตของผม"

หลังจากนั้นไม่นาน แฟนเพจสำนักข่าวกัมพูชาหลายเพจ ได้นำภาพพร้อมความคิดเห็นดังกล่าวไปเผยแพร่ เรียกเสียงชื่นชมจากชาวเขมรได้มากมาย ว่าเป็นชาวฝรั่งเศสเชื้อสายกัมพูชา ที่มาชกมวยไทย แต่ให้ความยกย่องนับถือ และรักษาศักดิ์ศรี กุน ขแมร์ ของเขมร และในตอนนี้วิกิพีเดียของ อองตวน มีการแก้ประวัติว่าเขานักกีฬา "กุน ขแมร์" ลูกครึ่งฝรั่งเศส-กัมพูชา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีชาวเน็ตกัมพูชาแห่มาติดตามและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

แต่ล่าสุด Antoine Pinto -อองตวน ปินโต ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมโพสต์ยกย่องชื่นชมมวยไทย อาหารไทยรัวๆ แต่ก็ไม่วายมีทัวร์ไทยเข้าไปตำหนิติเตียนเขาเกือบทุกโพสต์ อาทิ

- ตบหัวแล้วลูบหลังหรอเราอะ
- นั่นอาหารขแมร์หรือเปล่าคะ? น่ารับประทานจัง
- คนอย่างคุณ หากินกับเมืองไทย โด่งดังในไทย แต่ชื่นชมกุนแขมร์ ลึกซึ้งมากเลยครับ อย่าทำทีตบหัวแล้วลูบหลังเลย
- ขอเลิกติดตามนะครับ แค่ผมคนไทยตัวเล็กๆ แค่คนเดียวคงไม่เป็นไรนะคับ
- รักประเทศไทยขึ้นมาทันที
- ตบหัวแล้วลงรูปรัวๆๆ ลูบหลังคนไทยจากที่เคยชอบไม่ชอบเลย อย่าทำแบบนี้กับคนไทย ในเมื่อคุณมาอยู่ในประเทศของฉัน หากินในประเทศของฉัน ถ้าไทยก๊อปมวยขแมร์มาจะไม่ว่าอะไรเลย กรุณาให้แฟนสอนประวัติศาสตร์ไทยด้วย ภาษาไทยก็เก่งหนิ เห็นทำคลิปหลอกด่าแฟนตัวเองคมกริบ
- จะเปิดตลาดใหม่ก็ไม่บอกโชคดีนะ
- ไปบอกคนกัมพูชาเลิกเคลมเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้แล้วครับ แล้วมากล่าวหาไทยว่าเป็นโจร
- เรียนมวยไทย หากินที่ไทย ไทยให้ข้าวให้น้ำ แต่ใจเป็นเขมร เข้าข้างแบบไม่ลืมหูลืมตา รบกวนไปอยู่เขมรนะคะ ไทยไม่ต้อนรับแล้ว คนไทยเกลียดการกระทำเช่นนี้
- คุณควรรีบแสดงตัวให้ชัดเจนนะครับว่าฝึกมวยอะไร ใช้มวยอะไร เพราะตอนนี้เขมรเค้าประกาศว่าคุณฝึกมวยเค้าเรียบร้อยแล้ว

คุณกำลังดู: ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม “อองตวน ปินโต” โดนทัวร์ไทยถล่มยับ หลังโพสต์ชื่นชม “กุน ขแมร์”

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด