”นักมวยลาว" เฉ่ง ปธ.มวยลาว หลังออกมาโจมตี "มวยไทย" ลั่น ทุกวันนี้แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว

”นักมวยลาว" เฉ่ง ปธ.มวยลาว หลังออกมาโจมตี "มวยไทย" ลั่น ทุกวันนี้แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว

”นักมวยลาว" โวย ปธ.มวยลาว หลังออกมาพูดทำนองว่า "มวยไทย" ก็อป "กุน ขแมร์" ลั่น ทุกวันนี้ แทบไม่มีจะกินอยู่แล้วแทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว

วันที่ 3 มี.ค. 66 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ไชยสร สายสมร ประธานสมาคมสหพันธ์มวยลาว ออกมาพูดเข้าข้างในทำนองว่า มวยไทย เป็นฝ่ายเลียนแบบ กุน ขแมร์ ของกัมพูชา อีกทั้ง สปป.ลาว ยังเป็น 1 ใน 7 ชาติที่ยืนยันจะเข้าร่วมแข่งขัน กุน ขแมร์ ในศึกซีเกมส์ 2023 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้

ล่าสุด นักมวยลาว ออกมาพูดเรื่องมวยลาวในประเทศ ที่แทบจะไม่มีแมตช์การแข่งขัน พอบอกว่ามีก็เหมือนหลอกให้ซ้อม ให้ดูแลตัวเองพอถึงเวลาก็ยกเลิก หมดเงินไปกับค่าบำรุงร่างกายแต่ก็ไม่ได้แข่งสักทีจนตอนนี้แทบจะไม่มีกินอยู่แล้ว ครั้นจะไปชกที่ไทย ผู้ใหญ่เราก็ออกมาว่าให้เขาอย่างนู้นอย่างนี้

นักมวยลาว เผยว่า “วงการมวยลาวเมื่อไหร่จะพัฒนา ยกตัวอย่างประเทศไทยว่าล้ำหน้าเรื่องวงการมวย ที่ลาวบางครั้งเราซ้อมมาหลายเดือนตั้งใจซ้อมกันมาก บำรุงไปก็หลายแสน เกือบเหยียบหลักล้าน พอจะถึงวันแข่งอยู่ดีๆ ก็ยกเลิกการแข่งขัน ถ้าแค่รายการเดียวมันก็ไม่เป็นอะไรมาก แต่นี่ยกเลิกถึง 2 รายการแล้ว เราจะมีเงินใช้อยู่ใช้กินได้ยังไง เงินเราจะหมดแล้ว”

“ที่ผ่านมาเราตั้งใจซ้อม อยากขึ้นชกเพื่อสร้างกระดูก ก็ของฝากฝ่ายจัดหน่อยนะเรื่องนี้ เราอยู่ประเทศลาวก็ไม่ค่อยจะมีการจัดแข่งขัน คนที่เข้ามามีแต่จะมาหาผลประโยชน์ ไม่ได้อยากลงทุน แล้วนักมวยลาวมันจะพัฒนาได้อย่างไร พอจะไปต่อยที่ไทย ผู้ใหญ่เราก็ไปว่าให้เขาอย่างนู้นอย่างนี้ จะพูดหาพระแสงอะไร บ้านเราเองยังไม่มีการแข่งขัน อันนี้ก็ขอฝากหน่อยแล้วกัน จะแก้กันยังไงก็แก้ไป”

คุณกำลังดู: ”นักมวยลาว" เฉ่ง ปธ.มวยลาว หลังออกมาโจมตี "มวยไทย" ลั่น ทุกวันนี้แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด