ลุ้นแชมป์แรกรอบ 6 ปี "แม็กไกวร์" ชี้ 4 ปัจจัย "แมนยูฯ" สยบ "นิวคาสเซิล" ซิวถ้วยลีกคัพ

ลุ้นแชมป์แรกรอบ 6 ปี "แม็กไกวร์" ชี้ 4 ปัจจัย "แมนยูฯ" สยบ "นิวคาสเซิล" ซิวถ้วยลีกคัพ

กัปตันทีมแมนยูฯ ฝากข้อความสำคัญถึงเพื่อนร่วมทีม ชี้ 4 ปัจจัยที่จะช่วยให้ชนะ นิวคาสเซิล ในคาราบาว คัพ รอบชิง

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ผ่านทางสื่อประจำสโมสรก่อนเกมคาราบาว คัพ (ลีกคัพ) รอบชิงชนะเลิศ ที่จะปะทะกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แข่งขันคืนนี้ 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

แมนยูฯ มีลุ้นคว้าแชมป์แรกภายใต้กุนซือ เอริก เทน ฮาก ที่เพิ่งเข้ามาคุมทีมฤดูกาลแรก และมีลุ้นถ้วยแชมป์ใบแรกในรอบ 6 ปี นับตั้งแต่ได้แชมป์ครั้งล่าสุด คือ ลีกคัพ และ ยูโรปาลีก ฤดูกาล 2016-17 ในยุคของ โชเซ มูรินโญ

แม้ แฮร์รี แม็กไกวร์ จะเคยได้เพียงรองแชมป์ยูโรปาลีก ฤดูกาล 2020-21 กับ แมนยูฯ รวมถึงรองแชมป์ยูโร 2020 กับทีมชาติอังกฤษ แต่เขาก็เผยถึง4 ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ที่รอคอยมานาน 6 ปี ในฐานะผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์ในรอบชิงชนะเลิศมาแล้วว่า "ออกไปสนุกกับมัน เล่นด้วยความเข้มข้น และทุ่มสุดตัว"

"จงเล่นด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณ ผมรู้สึกว่าเมื่อคุณสนุกกับฟุตบอลและเล่นด้วยรอยยิ้ม มันจะนำพลังงานและความเข้มข้นมาสู่การทำผลงานในสนามให้กับคุณ ใช่แล้ว ผมคิดว่านั่นคือประเด็นสำคัญออกไปลุย ทำให้เต็มที่ สนุกกับมัน และคว้าชัยชนะ"

"ผมคิดว่าประสบการณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกันเรามีผู้เล่นอาวุโสที่ดีจริงๆ บางคนเคยเล่นในเกมใหญ่ๆแบบนี้ เคยเล่นในช่วงเวลาสำคัญมาหลายครั้ง และมีหลายคนที่สามารถให้คำแนะนำที่ดีได้มากมาย ในฐานะทีมเรามีการผสมผสานที่ดีและแน่นอนว่ารุ่นพี่ต้องให้คำแนะนำกับรุ่นน้องที่ไม่เคยอยู่ในช่วงเวลาแบบนี้มาก่อน

"อย่างไรก็ดี การแนะนำต้องไม่มากเกินไปจนทำให้พวกเขารู้สึกไม่มีอิสระ เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด เราได้เห็นผู้เล่นอายุน้อยของเราบางคนผ่านเข้ามา พวกเขาเล่นอย่างมีอิสระมากมาย และนั่นจะมีความสำคัญในวันนั้นด้วย"

คุณกำลังดู: ลุ้นแชมป์แรกรอบ 6 ปี "แม็กไกวร์" ชี้ 4 ปัจจัย "แมนยูฯ" สยบ "นิวคาสเซิล" ซิวถ้วยลีกคัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด