"มุกดา" ควงคู่ "บอม-พงศกร" เที่ยวชมพระนครย้อนรอย "เภตรานฤมิต"

"มุกดา" ควงคู่ "บอม-พงศกร" เที่ยวชมพระนครย้อนรอย "เภตรานฤมิต"

ควันหลงสงกรานต์ วันนี้จะขอพาย้อนเวลากลับไปพา เขมิอร หนี คุณหลวงราชมนตรี ในละคร “เภตรานฤมิต” ออกจากจอทีวีมายุคปัจจุบัน แต่งานนี้กลัวว่า เขมิอร จะเหงาก็เลยชวน หม่อมทศ ที่รูปหล่อไม่แพ้กันมาเที่ยวชมพระนครในช่วงปีใหม่ไทยด้วยกัน

เซลฟี่ให้ “คุณหลวง” ดู
เซลฟี่ให้ “คุณหลวง” ดู

วันนี้นางเอกสาว มุกดา–นรินทร์รักษ์ ที่ใส่ชุดไทยในลุค เขมิอร ขอควง บอม–พงศกร โตสุวรรณ ที่ก็แต่งไทยเต็มยศเป็น หม่อมทศ เหมือนกับย้อนเวลาไปในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น และยังพาย้อนเรื่องราวในละคร “เภตรานฤมิต” ที่ เขมิอร อยากรู้อยากเห็นพระนครในยุคสมัยรัชกาลที่ 3 คุณหลวง จึงพาเที่ยวชมวัดวาอารามสถานที่สำคัญต่างๆ จุดหมายแรกคือวัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม มีความสำคัญคือ รัชกาลที่ 3 ทรงให้มีการบูรณปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ อีกทั้งให้จารึกสรรพตำราลงบนแผ่นหินอ่อนประดิษฐ์ไว้ตามศาลาต่างๆ จน ยูเนสโก ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกความทรงจำโลก ในเวลาต่อมา

ทำบุญพระประจำวัน
ทำบุญพระประจำวัน

จากนั้น เขมิมุก และ ทศบอม ก็พากันขึ้นเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปเที่ยวชมวัดอรุณราชวรารามกันต่อ ซึ่งวัดนี้ถ้าย้อนเวลากลับไปสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่อาจจะยังทันที่ได้ยินอีกชื่อหนึ่งว่า วัดแจ้ง ซึ่งวันนี้รัชกาลที่ 3 ได้ทรงบูรณะพระปรางค์ให้สูงขึ้น จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของวัดอรุณฯแห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

สำรวจรอบวัด
สำรวจรอบวัด

หลังจากเที่ยวชม 2 วัดสำคัญก็เกือบจะหมดวันไปแล้ว สองหนุ่มสาวก็เลยแปลงกายย้อนเวลากลับสู่ปัจจุบัน ก่อนจะชวนกันข้ามเรือมานั่งทานอาหารชิลริมเจ้าพระยา และถ่ายภาพคู่กับวัดอรุณฯที่อยู่อีกฝั่งแม่น้ำ ตรงกับเวลาที่พระอาทิตย์แสงอ่อนจางใกล้ลาลับขอบฟ้า

ควงคู่เดินชมวัด
ควงคู่เดินชมวัด

ก่อนจากลา บอม–พงศกร เปิดใจพูดถึงละครตอนนี้ว่า “ต้องบอกว่าฟีดแบ็กดีมากๆเลยครับ ผมดูทั้งแบบออนทีวีและดูในไลฟ์ตลอด ได้เห็นคอมเมนต์ของแฟนๆที่เข้ามา ดีใจครับที่แฟนๆชอบละครเรื่องนี้ รวมถึงเชื่อในตัวละครของผม หม่อมทศ/ทศพล อย่างตอนที่เป็นพาร์ตปัจจุบัน ทศพลจะเป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจพอสมควร คือเขารักเขมิอร และคิดว่าสิ่งที่เขาทำทุกอย่างก็เพื่อที่จะให้เขมิอรและตัวเขามีความสุข เป็นผู้ชายที่ค่อนข้างจุกจิก แต่ที่ทำไปก็เพราะรักนะครับเพียงแต่เขมิอรเขาไม่คิดอย่างนั้น ซึ่งแฟนๆก็จะแซวเวลาตัวละครทศพลออกมาว่า ช่วยเอาทศพลไปเก็บหน่อย (หัวเราะ)

สวยจริงแม่หญิง
สวยจริงแม่หญิง
ถ่ายกับวัดอรุณฯ ยามพระอาทิตย์ตก
ถ่ายกับวัดอรุณฯ ยามพระอาทิตย์ตก

ส่วนในพาร์ตอดีตที่เป็นหม่อมทศก็ได้รับคำชมว่า เป็นคนที่ดูอบอุ่นดูเป็นที่พึ่งพาได้ คือในอดีตจะได้รับคำชมว่าเป็นคนดี ดูสุขุม ละครเรื่องนี้ทำให้ผมได้เรียนรู้เรื่องการแสดงเพิ่มขึ้นเยอะมากๆครับ การที่เป็น 2 ตัวละครซึ่งต่างเวลากันก็มีทำการบ้านเพิ่มเยอะทีเดียว การทำงานเรื่องนี้ก็สนุกมากๆครับ ผมอยากฝากแฟนๆชวนติดตามละครเภตรานฤมิตกันด้วยนะครับ ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok: Ch7HD เว็บไซต์ : www.ch7.com”.

แว้บกลับมาปัจจุบันแล้ว
แว้บกลับมาปัจจุบันแล้ว
เติมพลังกันก่อน
เติมพลังกันก่อน

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: "มุกดา" ควงคู่ "บอม-พงศกร" เที่ยวชมพระนครย้อนรอย "เภตรานฤมิต"

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด