“นาว-ทิสานาฏ” ไม่ล่วงรู้อนาคตเมื่อไปเรียนเมืองนอก ห่างจาก “นิว-วงศกร”

“นาว-ทิสานาฏ” ไม่ล่วงรู้อนาคตเมื่อไปเรียนเมืองนอก ห่างจาก “นิว-วงศกร”

โชว์ฝีมือสุดท้าทายรับบทนางพญานาคี ในละคร “สร้อยนาคี” ทางช่อง 7HD ก่อนที่นางเอกสาว นาว-ทิสานาฏ ศรศึก จะขอเบรกงาน บินไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียหาประสบการณ์ใหม่ๆให้ชีวิต งานนี้หวานใจหนุ่ม นิว-วงศกร ปรมัตถากร ไฟเขียว เพราะความสัมพันธ์แฮปปี้เพิ่งครบรอบเป็นแฟนกัน 10 ปีไปหมาดๆ เลยต้องถามนาว

ต้องเตรียมพร้อมกับรักระยะไกลไว้ยังไง?

“ช่วงแรกๆพี่นิวไปส่งค่ะ ไปอยู่เป็นเพื่อนก่อน ไปช่วยดูที่พัก ดูความปลอดภัย แล้วเดี๋ยวพี่นิวเค้าก็กลับมาทำงานค่ะ ส่วนนาวก็อยู่ที่โน่นยาวๆ ถ้าพี่นิวว่างก็จะไปหา”

ตั้งแต่คบกันมาเราเจอกันตลอดแต่ครั้งนี้เราไปใช้ชีวิตคนเดียวจริงๆ?

“หนูคิดว่าหนูไม่เท่าไหร่นะ หนูว่าอยู่ได้ เพราะที่โน่นมันน่าจะมีอะไรทำ แต่พี่นิวสิ (หัวเราะ) สงสารเค้านะ หนูฝากพี่นิวด้วยนะทุกคน (หัวเราะ)”

เตรียมการยังไงตอนที่ห่างกัน?

“ทุกวันนี้ก็ยังเฟซไทม์กันอยู่นะ ต่อให้พี่นิวถ่ายละคร 3-4 เรื่องไม่ได้เจอกัน สี่ทุ่มพี่นิวเลิกงาน ห้าทุ่มกลับบ้านมาก็เฟซไทม์คุยกันเหมือนเราได้เจอกันทุกวัน หนูว่าไปอยู่โน่นมันก็เหมือนกัน แต่แค่เราอาจจะไม่ได้เจอกัน คือเจอกันในเฟซไทม์แต่อาจจะน้อยลงเพราะเวลามันไม่ได้ตรงกัน”

แปลว่าเค้าติดเรามากกว่าเราติดเค้า?

“หนูคิดว่าอย่างนั้น (หัวเราะ) คุยกันทุกวัน หนูแมนมากนะ พี่เค้าจะเป็นคนนุ่มนวล”

ล่าสุดเพิ่ง Anniversary 10 ปีกันไป เป็นคลิปโมเมนต์น่ารัก?

“10 ปีนานมาก เห็นคอมเมนต์แล้วขอบคุณทุกคนมากๆเลยค่ะ มีแต่คนบอกว่าน่ารักจังเลยขอให้รักกันนานๆนะ ก็ดีใจ”

เค้าเขียนถึงเราวันครบรอบก็ความหมายซึ้งๆ?

“ก็เหมือนกันค่ะ เค้าก็เป็นความสบายใจของหนูเหมือนกัน แต่หนูเป็นคนไม่ค่อยพูด จริงๆหนูเป็นคนหวานนะ แต่เจอเค้าหนูเลยแพ้เลย เพราะเค้าเป็นคนหวานกว่ามีคำพูด มีมุมโรแมนติกมากกว่า ก็ไม่คิดว่าเค้าจะทำคลิปแบบนั้นให้ คือหนูเป็นคนไม่ได้คาดหวังวันวาเลนไทน์หรืออะไรแบบนี้เลย เราครบรอบกันมา 10 ปีแล้ว ไม่เคยคาดหวังว่าต้องมีของ แค่จำได้ว่า Happy Anniversary นะ แค่นี้ก็พอแล้ว จริงๆดอกไม้ที่ให้พี่เค้าบอกว่ามัน 10 ปี เค้าก็เลยอยากจะซื้อให้ ในปีแรกๆถ้าได้ดอกไม้มาก็พอแล้วหนูไม่ได้ต้องการแล้ว ดอกไม้ก็เก็บเป็นที่ระลึก ปีต่อๆมาไม่ต้องมีแล้วก็ได้ หนูรู้สึกว่ามันเสียดายเงิน เอาเงินไปกินข้าว ไปเที่ยวกันดีกว่า แต่พี่เค้าเห็นว่ามัน 10 ปีเลยนะก็เลยซื้อมาให้หน่อย”

10 ปีเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน มองย้อนกลับไปจนถึงวันนี้เห็นความรักตัวเองเติบโตงอกงามมาเรื่อยๆ ยังไง?

“หนูยังมีคลิปเก่าๆ บางทีคุยๆกันก็เอามาดู กว่าจะเข้าใจกันขนาดนี้ กว่าจะผ่านอะไรกันมา มันงี่เง่ากันเยอะมาก หมายถึงหนูนะ มันเยอะอะ (หัวเราะ) เค้าทนได้นี่อดทนจริงๆ อึด เพราะหนูว่าหนูติสต์ (หัวเราะ)”

10 ปีแล้วรักยังหวานไม่จืดจาง?

“เค้าเหมือนเดิมค่ะ เหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกๆ”

คิดว่าจะมีข่าวดีเมื่อไหร่?

“หนูยังไม่คิดนะ ส่วนตัวพี่เค้าก็ไม่คิดแล้วนะ ถ้าอยู่กันแบบนี้ทุกวันมันก็โอเคแล้ว แต่ว่าไม่ได้ว่าจะไม่แต่งหรืออะไร ประเพณีมันมีอยู่แล้ว แต่ว่าแค่มันยังไม่ใช่ตอนนี้เฉยๆ ทุกวันนี้ผู้ใหญ่รับรู้ก็โอเคแล้ว”

10 ปีเหมือนนิวเห็นเราตั้งแต่วันที่เป็นเด็กน้อย เป็นคนในชีวิตที่เห็นเราเติบโตมา?

“ตั้งแต่หนูใส่คอซอง ม.ปลาย จำได้หนูไปฟิตติ้งละครเสือสั่งฟ้า ตอนนี้แก่แล้ว (หัวเราะ) เห็นเราเติบโตมาตั้งแต่เราชุด ม.ปลาย ชุดมหาวิทยาลัย ขับรถไม่เป็นก็พาไปเรียนขับรถมาจนถึงเรียนจบ เค้าก็อยู่กับเรามาทุกช่วงชีวิตเหมือนเลี้ยงลูก (หัวเราะ) เราเป็นลูกเค้า พาลูกฝึกทักษะ มีชีวิตโตแล้วปีกกล้าขาแข็งแล้วบินไปเลยเนี่ยเห็นมั้ย บินไปแล้ว อุ้ย รู้สึกแย่จังเลย (หัวเราะ)”

เริ่มคบกันจากที่เรายังเด็ก จนตอนนี้ใกล้ 30 แล้วในขณะที่เขาอายุเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ?

“มันจะมีช่วงตอนที่คบกันตอนนั้นหนู 19-20 พี่เค้าก็ 30 กว่าเพราะเราห่างกัน 13 ปี คือระยะเวลาของพี่เค้ามันผ่านทุกช่วงมาแล้ว ผ่านวัยรุ่นอะไรมาหมดแล้ว แต่หนูยังไม่เคยผ่านช่วงที่โสดเลยนะ หนูมีเค้ามาตลอด ยังไม่เคยใช้ชีวิต เค้าก็พูดกับหนูนะว่าวันหนึ่งหนูอาจจะคิดอะไรเปลี่ยนไป เพราะว่าช่วงวัยรุ่นหนู มันหายไป ช่วงที่ใช้ชีวิตสนุกมันหายไป แต่หนูก็ไม่ใช่คนเที่ยวไง ไม่ใช่คนใช้ชีวิตแบบปาร์ตี้ ชีวิตหนูก็อยู่บ้าน อยู่กับเพื่อน เลยไม่ได้มีปัญหาตรงนั้น พี่เค้าไม่เคยห้ามหนูว่าจะทำอะไรจะไปเที่ยวกับเพื่อนจะไปไหน”

เค้าเคยมีคิดเผื่อใจว่าถ้าวันหนึ่งเราโตแล้วจะเปลี่ยนไป?

“ใช่ เค้าคิดเผื่อ ถ้าหนูเปลี่ยนไปเค้าก็เข้าใจเพราะช่วงอายุของหนู คือพี่เค้าผ่านมาหมดแล้วเค้าก็รอวันที่หนูโตขึ้นว่าหนูจะอะไรยังไง”

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าความรักเรามั่นคง?

“ไลฟ์สไตล์เราคล้ายๆกัน เค้าเป็นคนไม่ชอบความหวือหวา”

เราจะสร้างความมั่นใจให้เค้าว่าไม่ต้องห่วง?

“หนูว่าหนูน่าจะเกเรนะ ลั้ลลาของเราเนาะ ใช่มั้ย (หัวเราะ) ยิ่งพูดยิ่งเอ็นดูพี่นิว คือถ้ามันดีมันก็ดี หนูก็ไม่รู้จะพูดคำพูดอะไรที่มันดูสวยหรู หนูก็เป็นอย่างนี้ บอกพี่นิวว่าหนูก็ไม่มีอะไร ที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยวอกแวกนะ พี่เค้าก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไปอยู่โน่นหนูอาจจะคิดถึงเค้ามากก็ได้ ตอนนี้ทำซ่าไง ฉันจะบิน แล้วอยู่ที่โน่นร้องไห้ก็ได้ค่ะ”.

คุณกำลังดู: “นาว-ทิสานาฏ” ไม่ล่วงรู้อนาคตเมื่อไปเรียนเมืองนอก ห่างจาก “นิว-วงศกร”

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด