เอาใจไป “อองตวน ปินโต” โผล่คอมเมนต์ เพจดัง "กุน ขแมร์" ชาวกัมพูชา แห่ชื่นชม

เอาใจไป “อองตวน ปินโต” โผล่คอมเมนต์ เพจดัง "กุน ขแมร์" ชาวกัมพูชา แห่ชื่นชม

เพจดังกัมพูชา ยกย่อง “อองตวน ปินโต” อดีตนักมวยไทย หลังโพสต์ชื่นชมกระแส “กุน ขแมร์” เจ้าตัวโผล่คอมเมนต์ ทำเอาชาวเขมรชื่นใจ

วันที่ 3 มี.ค. 66 จากกรณีที่เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต อดีตนักมวยไทย ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นพิธีกรในสนามมวย ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตัว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า "ช่วงนี้มวย กุน ขแมร์ คนดูเยอะมากๆๆ กระแสมาแรงจริงๆ"

ต่อมา เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนจะออกมาโพสต์ชี้แจงยืนยันเสียงแข็ง ไม่ได้โพสต์ซัพพอร์ต “กุน ขแมร์” ยืนยันอยู่เคียงข้าง “มวยไทย” เหมือนเดิม ขู่ฟ้องชาวเน็ต

อย่างไรก็ตาม เพจWORLD KUN KHMER Promotion ได้โพสต์ยกย่อง“อองตวน ปินโต” ว่า "เห็นว่าคนไทยบางคนเหยียดเชื้อชาติมากผ่านความคิดเห็น แต่ก็มีคนไทยจำนวนมากที่รักษาศักดิ์ศรีในฐานะชาติเดียวกันในภูมิภาคอาเซียนเดียวกันเสมอ ขอให้ชาวกัมพูชารักษาศักดิ์ศรี ในฐานะเขมร รักษาศีลธรรมในการใช้คำพูดเชิงจริยธรรมเพื่อตอบสนองบางสิ่งบางอย่างแล้วค่านิยมประจำชาติของเราก็มีคุณค่าสากล"

ก่อนที่ เพจ Antoine Pinto - อองตวน ปินโต จะเข้ามาคอมเมนต์ว่า "We need to show each other love. You have your sport and thai people have muaythai. Respect each other" แปลว่า "เราต้องแสดงความรักให้กันและกัน คุณมีกีฬาของคุณและคนไทยมีมวยไทย เคารพซึ่งกันและกัน" ทำให้ชาวกัมพูชาเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก

คุณกำลังดู: เอาใจไป “อองตวน ปินโต” โผล่คอมเมนต์ เพจดัง "กุน ขแมร์" ชาวกัมพูชา แห่ชื่นชม

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด