เปิดที่มา "กางเกงช้าง" แฟชั่นยอดฮิตจาก TikTok และเหล่าไอดอลชื่อดัง

เปิดที่มาแฟชั่นกางเกงช้างฮิตในกลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยว เนื่องจากใส่สบาย หาซื้อได้ง่าย มีกระแสบน TikTok จนกลายเป็นกางเกงช้างแฟชั่นดังไปทั่วโลก

เปิดที่มา "กางเกงช้าง" แฟชั่นยอดฮิตจาก TikTok และเหล่าไอดอลชื่อดัง

"กางเกงช้าง"กลายเป็นแฟชั่นมาแรงอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา เนื่องจากกางเกงช้างหาซื้อได้ง่าย ใส่สบาย ทำให้ได้รับความนิยมทั้งจากคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ แฟชั่นกางเกงช้างมีที่มาจากอะไร แมตช์ชุดอย่างไรให้สวยงาม สามารถติดตามได้จากในบทความนี้

กางเกงช้างคืออะไร

กางเกงช้าง คือ กางเกงที่ทำจากผ้าพิมพ์ลายช้างหลากหลายรูปแบบ โดยจะผสมผสานระหว่างลายช้างกับลายไทยอย่างลงตัว ปัจจุบันมีทั้งสีแดง สีขาว สีน้ำเงิน สีดำ และมีการปรับดีไซน์เป็นกางเกงช้างขาสั้น กางเกง 7 ส่วน หรือมีการเพิ่มไซส์ให้หลากหลาย ตอบโจทย์ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น

กางเกงช้างฮิตจากอะไร

กางเกงช้างได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงานไทย เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ใส่สบาย และราคาเป็นกันเอง นิยมใส่เป็นชุดลำลองสบายๆ แมตช์กับเสื้อยืดหรือเสื้อกีฬา ในขณะเดียวกัน แฟชั่นกางเกงช้างก็ได้รับความนิยม เนื่องจากตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง และสถานที่ราชการต่างๆ มีข้อกำหนดห้ามนุ่งกางเกงขาสั้น ดังนั้น กางเกงช้าง จึงกลายเป็นกางเกงขวัญใจนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก และกลายเป็นของฝากที่ซื้อกลับประเทศของตนเอง

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้กางเกงช้างฮิต คือ ไอดอลชื่อดังจากเกาหลีหรือศิลปินคนดังจากต่างประเทศหลายๆ คน เช่น AB6IX, ศิลปินค่าย YG หรือแม้แต่ แจ็คสัน หวัง ก็เลือกสวมใส่กางเกงช้าง เนื่องจากสุภาพ ใส่สบาย ถึงขั้นกลายเป็นคำค้นหา "กางเกงช้าง แจ็คสัน หวัง"ในช่วงหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังมีกระแสมาแรงบนโลก TikTok ที่เหล่า TikToker หลายคนเลือกใส่กางเกงช้าง พร้อมกับเต้นประกอบเพลงทำนองสนุกสนาน อัปโหลดลงบัญชีส่วนตัว จนกลายเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง กระทั่งร้านค้ากางเกงช้าง TikTok ขายดีจนขาดสต็อก

ล่าสุด มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @Thai__Suki ชาวญี่ปุ่น ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ไทย โพสต์ภาพนักท่องเที่ยวต่างชาติ สวมใส่กางเกงช้างลวดลายและสีสันต่างกัน พร้อมข้อความภาษาญี่ปุ่น แปลไทยได้ว่า "เคยได้ยินว่ากางเกงผ้าไทยกำลังฮิต แต่มาถึงขนาดนี้แล้ว" จนเกิดเป็นกระแสดังอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจากบัญชี Twitter @Thai__Suki
ขอบคุณภาพจากบัญชี Twitter @Thai__Suki

กางเกงช้างราคาเท่าไร

กางเกงช้างราคาแตกต่างกันตามลักษณะและดีไซน์ของกางเกง เช่น กางเกงช้างขาปล่อย กางเกงช้างไซส์ใหญ่ โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาขั้นต่ำที่ 50 บาท ไปจนถึง 200 บาท

กางเกงช้าง ซื้อที่ไหน

ปัจจุบัน สามารถหาซื้อกางเกงช้างได้ตามตลาดนัดทั่วไป หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อย่างไรก็ดี หากใครไม่สะดวกซื้อโดยตรงจากหน้าร้าน ก็สามารถช็อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีการขายกางเกงช้าง ราคาส่งร่วมด้วย

กางเกงช้างของแท้ลักษณะเป็นอย่างไร

กางเกงช้างที่ซื้อ-ขายกันในปัจจุบันมีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก ทั้งเนื้อผ้า รูปแบบดีไซน์ของกางเกง สีสัน รวมถึงการเน้นพิมพ์ลายช้างเป็นหลัก เพียงแต่จะมีลวดลายต่างเสริมเพิ่มเติมที่ต่างกันตามการออกแบบของผู้ผลิต ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากที่จะพิจารณาว่าแบบใดเป็นของแท้หรือของปลอม

กางเกงช้างใส่กับเสื้ออะไรดี

การแต่งตัวกางเกงช้าง แฟชั่นมาแรง สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับหลายชุด ยกตัวอย่างเช่น กางเกงช้างผู้ชายกับเสื้อยืด กางเกงช้างผู้หญิงกับเสื้อกล้ามหรือเสื้อเอวลอย กางเกงช้างขาสั้นเสื้อกล้ามพอดีตัว

ทั้งนี้ หากใครจะแต่งตัวกางเกงช้างแบบเหล่าไอดอล หรือศิลปินดัง ก็สามารถสวมใส่กับเสื้อยืด เสื้อฮู้ด แจ็กเกตยีนส์ โดยเลือกไอเทมเสริมความเท่และชิคด้วยหมวก รองเท้าผ้าใบ หรือกระเป๋าก็ดูดีและสุภาพอีกรูปแบบหนึ่ง

กางเกงช้างมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ตอบโจทย์ ทั้งความสวยงามของลวดลายที่สะท้อนความเป็นไทย ผ้าที่ระบายความร้อน ใส่สบาย ขนาดไซส์ที่มีหลากหลาย เหมาะกับทุกรูปร่าง ราคาเข้าถึงได้ง่าย ที่สำคัญ สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จึงกลายเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมกางเกงช้างฮิตอย่างต่อเนื่อง

คุณกำลังดู: เปิดที่มา "กางเกงช้าง" แฟชั่นยอดฮิตจาก TikTok และเหล่าไอดอลชื่อดัง

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด