ประวัติ "แอน ทองประสม" เจ้าหญิงแห่งวงการที่หลายๆ คนอยากรู้จัก

ประวัติ แอน ทองประสม นางเอกสาวเจ้าบทบาท ซึ่งหลายคนยกตำแหน่งให้เธอคือเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง

ประวัติ "แอน ทองประสม" เจ้าหญิงแห่งวงการที่หลายๆ คนอยากรู้จัก

แอน ทองประสม นางเอกสาวเจ้าบทบาท ซึ่งหลายคนยกตำแหน่งให้เธอคือเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง

ทำความรู้จักประวัติ แอน ทองประสม เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2519 เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน คุณแม่ศรีจิตร ทองประสม เป็นคนไทย คุณพ่อเป็นชาวสวีเดน มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน เธอเป็นคนกลาง มีพี่ชายและน้องชาย

ชีวิตในวัยเด็ก แอน เกิดและเติบโตที่กรุงเทพฯ อยู่กับคุณยายเป็นหลัก เพราะคุณแม่เป็นช่างทำผมต้องเดินทางบ่อย แอน เรียนจบชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนเทพลีลา และจบชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนบางกะปิ ในระดับปริญญาตรี แอนเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จากนั้นเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท สาขาการบริหารสื่อสารมวลชน คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แอน ทองประสม ตอนเด็กแอน ทองประสม ตอนเด็ก

เส้นทางสู่ดวงดาวของ แอน ทองประสม ต้องบอกว่าเป็นโชคชะตาและฟ้าลิขิตมากๆ จากคนชื่นชอบดูหนัง แอน ได้สมัครเป็นสมาชิกไฟว์สตาร์แฟนคลับเพื่อที่จะได้ส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ เธอจึงส่งเงิน 20 บาท พร้อมรูปถ่ายตามกติกา แต่ความสวยสะดุดในแบบฉบับของลูกครึ่ง แอน จึงได้รับการติดต่อให้มาเทสต์หน้ากล้อง จนกระทั่งได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ เมื่อปี 2534 ซึ่งตอนนั้นเธออายุได้ 15 ปีเท่านั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดงของ แอน ทองประสม

จากนั้นผลงานบนฟิล์มของ แอน มีให้เห็นมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ หอหึหึ, อนึ่งคิดถึงพอสังเขป, หอบรักมาห่มป่า และอีกหลายเรื่อง จนกระทั่งมาในปี พ.ศ.2547 กับภาพยนตร์เรื่อง เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก แสดงคู่กับ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ต้องบอกว่าเรื่องนี้ทำหลายคนเสียน้ำตากันไปตามๆ กันด้วยบทและอินไปกับการแสดงของ แอน และ หนุ่ม อรรถพร

แอน ทองประสม หนัง The Letterแอน ทองประสม หนัง The Letter

ในส่วนผลงานด้านละครบอกเลยว่าเอ่ยยี่ห้อนางเอก แอน ทองประสม การันตีได้เลยว่าเรื่องนั้นต้องสนุกและแซ่บมากๆ เพราะเล่นเต็มร้อยอินเนอร์มาแบบไม่มีกั๊ก เรียกว่าตบจริง ตบเหมือน และจูบจริง แอนทำได้แบบไม่มีข้อติติงใดๆ

โดยเฉพาะการแสดงที่แฟนคลับกรี๊ดกร๊าดเป็นอย่างมากเมื่อเธอได้เล่นคู่กับพระเอก เคน ธีรเดช เรียกว่าเคมีเข้ากันดีสุดๆ จนยกให้เป็นตำนานคู่จิ้นนัมเบอร์วันในดวงใจกันไปเลย

แอน เคน คู่จิ้นแอน เคน คู่จิ้น

ปัจจุบัน แอน ทองประสม นอกเหนือจากบทบาททางด้านการแสดงแล้ว เธอยังผันตัวเองมาเป็นผู้จัดละครอีกด้วยในนามของค่ายทอง เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มีผลงานโด่งดังเรตติ้งแรงหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ ปัญญาชนก้นครัว, แอบรักออนไลน์, สามีตีตรา, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, ลิขิตรัก, อกเกือบหักแอบรักคุณสามี, คือเธอ ซึ่งทุกเรื่องเธอใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ปล่อยผ่านง่ายๆ จนนักแสดงหลายคนแอบขนลุกเบาๆ เมื่อถูกผู้จัดแอนเรียกไปพบเข้าห้องเย็น เรียกว่าด้านการงานเธอประสบความสำเร็จลัคกี้อินเกมมากๆ ขึ้นแท่นเป็นนางเอกซุปตาร์ของเมืองไทย

มาดูในด้านความรักของ แอน ทองประสม ก็ต้องบอกว่าเธอลัคกี้อินเลิฟเช่นเดียวกัน เพราะมี เอ ทินพันธ์ เป็นคนรักที่คอยเคียงข้างเป็นแรงสนับสนุนให้เธอทุกเรื่องมาตลอด 20 ปี ถึงวันนี้ยังคงหวานชื่นได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆ กันอยู่ตลอด กับเรื่องของงานแต่งที่หลายคนแอบลุ้นไว้ ภาพวิวาห์ของเธอยังไม่มีให้เห็นก็ต้องลุ้นกันต่อไป เป็นนางเอกที่ประสบความสำเร็จมากๆ คนหนึ่งของเมืองไทยจริงๆ รวมผลงานการแสดงทั้งหมดมากกว่า 50 เรื่องตลอด 30 ปีในวงการ ไม่มีเว้นวรรคแต่อย่างใด บัลลังก์แห่งดาวคือเธอจริงๆ แอน ทองประสม

คุณกำลังดู: ประวัติ "แอน ทองประสม" เจ้าหญิงแห่งวงการที่หลายๆ คนอยากรู้จัก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด