แรงบันดาลใจจากไทย Elie Saab ตระการตาในปารีส แฟชั่น วีก 2023

เอลี ซาบ (Elie Saab) แบรนด์โอต์ กูตูร์ ชื่อดังเปิดตัวคอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ที่งานปารีส แฟชั่น วีก 2023 คอนเซ็ปต์ “รุ่งอรุณสีทอง” (The Golden Dawn) แรงบันดาลใจจากไทย

แรงบันดาลใจจากไทย Elie Saab ตระการตาในปารีส แฟชั่น วีก 2023

เอลี ซาบ (Elie Saab) แบรนด์โอต์ กูตูร์ ชื่อดังของโลกเปิดตัวคอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 (Haute Couture Spring/Summer 2023) ที่งาน ปารีส แฟชั่น วีก 2023 (Paris Fashion Week 2023) อย่างตระการตา

ชุดแฟชั่นของ Elie Saab เฉิดฉายบนรันเวย์ ปารีส แฟชั่น วีก 2023 นี้ ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และเอกลักษณ์ที่ทรงคุณค่าของไทย โดยเฉพาะความงดงามในงานราชพิธีต่างๆ ของไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รุ่งอรุณสีทอง” (The Golden Dawn)

บรรดาชุดที่นางแบบได้โชว์บนรันเวย์ปารีส แฟชั่น วีก 2023 ของ Elie Saab นี้ จึงเป็นงานออกแบบ และตัดเย็บ ที่มาจากการดีไซน์ที่แสดงให้เห็นถึงความหรูหรา และฝีมือที่ประณีตงดงามผ่านชุดแบบต่างๆ และลวดลายที่น่าสนใจ อย่างชุดที่มีผ้าพาดไหล่ เหมือนสไบที่เราคุ้นตา

นอกจากยังมีชุดปักลวดลายคล้ายพญานาคตามความเชื่อในตำนาน และยังมีชุดเปิดไหล่เฉียงที่มีปีกสูงสวยสง่า ด้วยสีสันที่ให้ความรู้สึกหรูหรา อย่างสีงาช้าง และไข่มุก สลับกับการปักเลื่อม ดิ้นทองเงิน ยิ่งชมยิ่งเพลินยิ่งนัก

Elie Saab ปัจจุบันอายุ 58 ปี เป็นดีไซน์ชื่อดังระดับโลก ชาวเลบานอน มีช็อปแบรนด์ Elie Saab ทั้งในปารีส ฝรั่งเศส ลอนดอน อังกฤษ และเบรุต เลบานอน มีผลงานชุดโอต์ กูตูร์ ซึ่งเป็นชุดประเภทที่ถูกดีไซน์ ตัดเย็บชุดให้เฉพาะผู้สวมใส่อย่างประณีตเฉพาะคน ให้กับคนดังมาแล้วหลายคน รวมทั้งสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษ

Elie Saab มีผลงานในรันเวย์ระดับโลกมาแล้วหลายเวที ส่วนการเข้าร่วมงานใหญ่อย่าง ปารีส แฟชั่น วีก ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นเมื่อปี 2006

ภาพ : สำนักข่าว AFP

คุณกำลังดู: แรงบันดาลใจจากไทย Elie Saab ตระการตาในปารีส แฟชั่น วีก 2023

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด