ราคามาแล้ว BMW X1 sDRIVE 18i 2023

BMW X1 sDrive18i โฉมใหม่ เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 3 สูบ 1.5 ลิตร เกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด 156 แรงม้า 230 นิวตันเมตร 0-100 ใน 9 วินาที ราคา 2,249,000 บาท

ราคามาแล้ว BMW X1 sDRIVE 18i 2023

BMW X1 sDrive18i โฉมใหม่ ครอสโอเวอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ขับที่ต้องการความปราดเปรียว ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบาย ฟีเจอร์นวัตกรรม รถยนต์รุ่นนี้จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่แบบไดนามิกที่เหนือชั้นในทุกเส้นทาง

ปรับปรุงการออกแบบภายนอก
ตัวรถที่ยาวขึ้น กว้างขึ้น สูงขึ้น พร้อมระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น
เครื่องยนต์สามสูบในรุ่น 118i
ระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด มาแทนที่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด
ส่วนประกอบใหม่สำหรับเพลาหน้าและหลัง รับประกันความคล่องตัวที่ดีขึ้น
ปรับปรุงการออกแบบภายในด้วย BMW Curved Display ใหม่
ปรับปรุงที่นั่ง (ทั้งเบาะนั่งแบบมาตรฐานและแบบสปอร์ตเสริม)
ฟีเจอร์เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึง Driving Assistant Professional ที่มีให้ใช้งาน
สีภายนอกใหม่ ได้แก่ Blue Bay Lagoon, Cape York Green, Utah Orange, Space Silver และ BMW Individual Frozen Pure Grey

BMW X1 อัปเดตเทคโนโลยีสำหรับปี 2023 อุปกรณ์มาตรฐานได้แก่ BMW Curved Display ประกอบด้วยแผงหน้าปัดดิจิทัล หน้าจอระบบสาระบันเทิงส่วนกลาง รวมกันเป็นยูนิตขนาดใหญ่หนึ่งเดียวขยายทั้งแดชบอร์ด แผงหน้าปัดขนาด 10.3 นิ้ว หน้าจอระบบสาระบันเทิงขนาด 10.7 นิ้ว ระบบสาระบันเทิง ทำงานบนซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดของ BMW พร้อมผู้ช่วยสั่งงานด้วยเสียงที่ได้รับการปรับปรุง เชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สายเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน การนำทางแบบ Augmented Reality แสดงบนจอแสดงผลของรถพร้อมกับลูกศรเคลื่อนไหว เพื่อช่วยให้ผู้ขับรับรู้ว่าจะต้องเลี้ยวที่ใด

BMW X1 โฉมใหม่ที่เข้ามาขายในไทย มีเพียงแค่รุ่นเดียวนั่นก็คือ sDrive18i วางเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo กำลังสูงสุด 115 กิโลวัตต์/156 แรงม้า ที่ 4,900-6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,600 รอบต่อนาที เร่งความเร็วจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 9 วินาที ความเร็วสูงสุด 215 กิโลเมตรต่อชั่วโมง X1 sDrive18i โฉมใหม่ ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แบบ Steptronic คลัตช์คู่ ระบบช่วยขับ และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ

ภายนอกของ BMW X1 sDrive18i โฉมใหม่ นำเสนอการออกแบบที่ทันสมัย เส้นสายรอบคันเฉียบคม กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่เกือบเป็นทรงสี่เหลี่ยม เป็นเอกลักษณ์และองค์ประกอบการออกแบบที่แตกต่าง ไฟหน้า Adaptive LED ระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ ราวหลังคาแบบ Aluminium Satinated ด้านข้าง มาพร้อมเส้นตัวถังอย่างคมชัด สำหรับซุ้มล้อ ประตู และไหล่ของตัวถัง สร้างการสอดประสานกันของแสงเงา เชื่อมต่อขอบซุ้มล้อหน้าและหลัง แนวหลังคายาวจรดสปอยเลอร์ที่ยื่นออกไปเหนือกระจกหลัง แนวไหล่เหนือที่เปิดประตูแบบฝัง ทอดยาวจากซุ้มล้อหน้าไปยังไฟท้าย ทำให้รูปทรงของรถยาวขึ้น ราวหลังคาทรงเตี้ยทำด้วยอะลูมิเนียมซาตินอันหรูหรา ด้านหลังของ X1 ใหม่ เส้นแนวนอน กระจกบานฝาท้ายแบบแคบ ซุ้มล้อโค้งเพื่อเน้นความกว้างของตัวรถ กันชนหลังสไตล์ reprise เชื่อมโยงกับกันชนหน้า

BMW X1 ใหม่มีความยาวเพิ่มขึ้น 43 มิลลิเมตร เป็น 4,500 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 22 มิลลิเมตร เป็น 1,934 มิลลิเมตร และสูงเพิ่มขึ้น 43 มิลลิเมตร เป็น 1,635 มิลลิเมตร ทำให้ได้สัดส่วนที่แข็งแกร่ง รถใหม่มีระยะฐานล้อ 2,692 มิลลิเมตร ฐานล้อ ยาวกว่าเดิม 22 มิลลิเมตร ความกว้างของแทร็กเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร เป็น 1,582 มิลลิเมตร ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่งผลดีต่อการควบคุมความสงบและความคล่องแคล่วบนท้องถนน BMW X1 ใหม่ มีที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่ 5 คน พื้นที่เก็บสัมภาระอเนกประสงค์ ความกว้างที่เพิ่มขึ้น ทั้งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า จากพื้นที่ไหล่และข้อศอกที่เพิ่มขึ้น พนักพิงเบาะหลังแยกพับได้ 40/20/40 สามารถพับราบลงเพื่อขยายความจุสัมภาระ

ภายในกว้างขวางและหรูหราด้วยวัสดุพรีเมียมและอุปกรณ์ทันสมัยที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่โดยรวม การตกแต่งภายในด้วยวัสดุสีดำเงา คอนโซลหรูหรา และชุดไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร เน้นย้ำถึงการออกแบบที่ล้ำสมัยและพิถีพิถัน มอบบรรยากาศที่ประณีตหรูหรา ตอกย้ำถึงคุณลักษณะระดับพรีเมียมที่ฝังลึกอยู่ในตัวรถ เบาะนั่งตอนหน้าพร้อมระบบทำความร้อนดีไซน์สปอร์ตและกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ เบาะนั่งตอนหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับ ยังได้รับการติดตั้งมาเป็นมาตรฐานอีกด้วย

BMW X1 sDrive18i โฉมใหม่ มาพร้อมกับระบบช่วยขับ ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัยสําหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและถุงลมนิรภัยศีรษะ ระบบ Teleservices ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ระบบช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน ควบคุมการขับขี่ได้ดีขึ้นและช่วยตรวจจับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขับขี่

New X1 2023 มาพร้อมกับหลากหลายระบบความบันเทิงทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น BMW ConnectedDrive ระบบเครื่องเสียงแบบสเตอริโอ จอแสดงผลแบบโค้งความชัดสูง และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive18i โฉมใหม่ มีให้เลือกใน 3 สีตัวถัง ได้แก่ สีขาว Alpine White Solid, สีดำ Black Sapphire Metallic และสีเงิน Space Silver Metallic พร้อมการตกแต่งภายในบุด้วยหนังเบาะที่นั่งแบบ Sensatec Perforated สีน้ำตาลเข้ม Mocha

สำหรับครอบครัวที่ต้องการรถใช้งานได้จริง ขับได้ทุกวันไม่ค่อยจุกจิก แต่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป และไม่ต้องการประนีประนอมกับสไตล์ BMW X1 รุ่นล่าสุด เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มีคู่แข่งชั้นดีอย่าง Volvo XC40, Audi Q3 และ Mercedes-Benz GLA รวมถึง Lexus UX

X1 ใหม่ มีพื้นที่กว้างกว่ารุ่นที่ผ่านมา (และแน่นอนว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ XC40 Q3 GLA และ UX) ซึ่งหมายความว่ามันเป็นรถหรู Luxury Crossover ที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง เป็นเรื่องที่น่าประทับใจที่ BMW X1 พัฒนาอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงหนึ่งทศวรรษ รถรุ่นแรกเปิดโอกาศให้คนที่อยากเป็นเจ้าของ BMW จ่ายในราคา 1.8 ล้านบาท ในขณะที่ X1 รุ่นถัดไปมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ กลายเป็นหนึ่งในรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ขนาดเล็กระดับพรีเมียมที่ดีที่สุด สำหรับ BMW X1 2023 มีเรือนร่างใหญ่และบึกบึนมากกว่าเดิม คอนโซลกลางที่ทันสมัยแบบเดียวกับ BMW 2 Series Active Tourer รุ่นล่าสุด ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์สองจอสุดแฟนซีของ BMW ที่เก็บของขนาดใหญ่เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของ BMW X1 ในขณะที่ประตูฝาท้ายอัตโนมัติทำงานด้วยไฟฟ้าอำนวยประโยชน์ในการขนสัมภาระ เบาะนั่งด้านหลังแบบปรับเลื่อนได้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน (ในต่างประเทศ) จัดลำดับความสำคัญของพื้นที่ได้ตามต้องการ เบาะหลังของ X1 มีพื้นที่กว้างขวาง และทัศนวิสัยที่ดีจากหน้าต่างด้านข้าง.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/คุณกำลังดู: ราคามาแล้ว BMW X1 sDRIVE 18i 2023

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด