"รัศมีแข" คว้ามงนางสาวเชียงใหม่ฯ นับเป็นนางงามผิวสีคนแรกของเวที

อย่างที่ทราบกันดีว่า "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" นักแสดง พิธีกรที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมประกวดนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ 2567 แ

"รัศมีแข" คว้ามงนางสาวเชียงใหม่ฯ นับเป็นนางงามผิวสีคนแรกของเวที

อย่างที่ทราบกันดีว่า "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" นักแสดง พิธีกรที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมประกวดนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ 2567 และล่าสุดก็สามารถคว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ 2567 ไปได้ตามเป้าหมาย

รัศมีแข

โดยหลังจากคว้าตำแหน่งรัศมีแขโพสต์ถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของตัวเอง โดยมีข้อความว่า
"นางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ 2567 รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ชื่อเดิม นาย เจมส์ ธนันชัยนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจผิวสีคนแรก หรือนางงามผิวมอย แขเกิดที่จังหวัดภูเก็ต และได้ไปเติบโตที่ บ้าน ปล้องส้าน ต.ปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย ด้วยความที่คุณแม่แข นาง ตุ๋ย ธนันชัย เกิดและเติบโตที่ บ้านสัก ซึ่งอยู่ไกล้ๆกัน แขเลยได้ไปเติบโตที่นั้น ชีวิตที่นั้นทรมานมาก มันโหดร้าย เพราะสีผิวและรูปลักษณ์ของแข ที่เป็นลูกครึ่งเซเนกัล แขเลยมักจะถูกมองเป็นตัวประหลาดในหมู่บ้านเสมอ แขโดนจับแต่งเป็นเงาะป่า นั้งบนรถแห่เทียนเข้าวัด ข้างๆพี่สาวคนละพ่อที่ผิวขาว เธอถูกให้แต่งเป็นรจนา แล้วตลอดทางที่ไปวัด คนต่างพากันขำ หัวเราะ แต่แขได้แต่ร้องไห้อยู่ข้างใน เจ็บปวดมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ แขจะถูกเรียกว่านิโกร หรือแม้แต่พยายามจับขึ้นไปบนเวทีมวย เพราะคนบอก เราเหมือน ไมค์ ไทสัน และความโหดร้ายตรงนี้แหละ ที่ทำให้แข ไม่อยากกลับไปเชียงรายอีกเลย จนกระทั่งแข ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ เจอคนเมือง อาหารเมือง วัฒนธรรมล้านนา มันกระตุ้นต่อมความเป็นล้านนาของแข แขกลับไปแก้ไขอะไรในอดีตไม่ได้ และ แขแก้ไขรากเง่าบรรพบุรุษ ของ แขไม่ได้ แต่สิ่งที่แขทำได้คือ รักษาและต่อยอดสืบสาน ความสวยงามของวัฒนธรรมล้านนาที่มีในตัวแข ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นว่าความเป็นล้านนาไม่ได้วัดกันที่รูปลักษณ์อีกต่อไป แขรักในความเป็นคนเมือง ที่ได้มาจากคุณแม่ และ มงกุฎนี้ ถือเป็นเกียรติยศของ ตัวแข คุณแม่ และ  ครอบครัว ธนันชัย จาก บ้านปล้องส้าน ต.ปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย ตลอดไป"
 
นอกจากนั้นยังบอกถึงความยากลำบากในการประกวดครั้งนี้ แต่ก็สามารถผ่านและคว้ามงกุฎอันทรงเกียรตินี้มาได้

รัศมีแข

"การประกวดครั้งนี่แขบอกเลยว่ายากมาก เพราะ ทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากศูนย์หมด เพราะความเท่าเทียมในการกระกวดที่ ไม่ใช่แค่เพศ แต่เป็น อาชีพ การงาน อายุ การศึกษา หุ่น รูปร่างหน้าตา ทุกคนสามารถเข้ามาประกวดได้ โดยแทบไม่มีข้อจำกัดดัยๆเลย แขก็เริ่มจากศูนย์เหมือนนางงามท่านอื่นๆ ทำกิจกรรมของกอง ทานข้าวกอง เก็บตัว ซ๊อมทุกอย่าง แม้ความน่ากลัวของกรรมการ ในห้องดำ แขบอกเลยว่าไม่เคยตื่นเต้นแบบนี้มาก่อน แขเครียดมาเป็นเดือนๆ แล้วถามตัวเองว่ามาประกวดทำไม จนแขได้ตำตอบ ว่า แขมีฝัน เหมือนกับใครหลายๆคนที่อยากเป็นนางงาม และ เมื่อมีโอกาศ แขอยากรู้ว่า ถ้าแขได้ประกวดนางงาม แขจะทำมันได้ไหม แขเต็มที่มากๆกับการประกวดในครั้งนี้ ตั้งใจสุดๆ เพื่อให้พลาดน้อยที่สุด และพยายามเป็นพี่ปูดำให้ได้มากที่สุดตอนประกวดบนเวที และสิ่งที่แขได้มาแล้วรู้สึกว่ามีความสุขมากกว่ามงคือ มิตรภาพของครอบครัวนางสาวเชียงใหม่ในดวงใจ และมากกว่านั้นคือ วันนี้พวกเราได้สารต่อเจตนารมของเวที ที่ต้องการเชิดชูเกียรติอันทรงคุณค่า ของ นางสาวเชียงใหม่ ทุกๆท่าน ทั้งที่ยังมีชีวิต หรือ จากไปแล้วก็ตาม"

คุณกำลังดู: "รัศมีแข" คว้ามงนางสาวเชียงใหม่ฯ นับเป็นนางงามผิวสีคนแรกของเวที

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด