รวมมาแล้ว 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่ควรเก็บไว้ดูกับแฟนช่วงปีใหม่ 2567

รวมมาแล้ว 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่ควรเก็บไว้ดูกับแฟนช่วงปีใหม่ 2567

ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่เป็นวันหยุดยาว ถ้าไม่ได้ไปไหน การชวนคนที่คุณรักมาดูหนังโรแมนติกด้วยกัน ถือเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ ที่ช่วยเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์ได้ จึงรวบรวมรายชื่อหนังรักสุดโรแมนติก ให้นิยามที่น่าสนใจ มาแนะนำมาให้คุณ โดยมี 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติกควรเก็บไว้ดูกับแฟน ดังนี้

5 ภาพยนตร์รักโรแมนติก

1.The Time Traveler's Wife ปี 2009

เรื่องราวของเฮนรี่ ชายหนุ่มที่มีความสามารถในการเดินทางข้ามเวลา แต่กลับควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ แม้จะสามารถหายตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลาก็ตาม จึงใช้ชีวิตอย่างวุ่นวาย จนกระทั่งได้พบกับแคลร์ ผู้หญิงที่อ้างว่าเคยพบเขามาก่อน และเฮนรี่ก็กลายเป็นรักแรก จึงทำความรู้จักและตกหลุมรักกันในที่สุด แต่เนื่องจากเฮนรี่จะหายตัวไปในช่วงเวลาสำคัญ ชีวิตรักของทั้งคู่จึงไม่ราบรื่นอย่างที่คิด ดังนั้นมาดูกันว่าทั้งคู่จะนำทางความรัก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมนี้ต่อไปอย่างไร

2.The Notebook ปี 2004

ภาพยนตร์รักสุดโรแมนติก The Notebook สร้างจากนวนิยายของนิโคลัส สปาร์กส์ นักเขียนชื่อดัง เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1940 ของคนที่ตกหลุมรักกันอย่างลึกซึ้ง แต่กลับต้องถูกแยกออกจากกัน ด้วยข้อจำกัดของชนชั้นทางสังคม แม้จะต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย เสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ที่เรื่องราวทั้งหมด ได้รับการบันทึกอย่างสวยงาม ผ่านไดอารี่ของชายสูงอายุ เป็นความรักที่ทุ่มเท ให้การบรรยายภาพที่อบอวลไปด้วยการสะท้อนปรัชญาอันลึกซึ้ง เกี่ยวกับความรัก จึงถือเป็นหนังโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด

3.Call Me by Your Name ปี 2017

บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มวัย 17 ที่ได้พบรักกับนักเรียนชาวอเมริกัน ขณะช่วยพ่อในโครงการวิจัย นำไปสู่ความสัมพันธ์พิเศษระหว่างคนสองคน เสน่ห์ของเรื่องราวความรักนี้ อยู่ที่การถ่ายทอดความสับสน และความปรารถนาที่เกิดขึ้นภายในตัวละคร รวบรวมแก่นแท้ของความรัก และความปรารถนาได้อย่างสวยงาม มีฉากที่น่าทึ่ง ชวนให้นึกถึงงานศิลปะ การันตีด้วยการได้รับรางวัลมากมาย และได้รับการยกย่องอย่างสูงจากนักวิจารณ์

4.About Time ปี 2013

หากคุณชอบหนังโรแมนติกที่มีความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา และเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง About Time เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ค้นพบว่ามีความสามารถพิเศษ ในการเดินทางข้ามเวลา และใช้พลังนี้เพื่อกลับไปพบผู้หญิงคนเดิมที่เขารักอีกครั้ง และตกหลุมรักเธอในที่สุด จุดแข็งของเรื่องนี้ คือ การผสมผสานแนวคิดเรื่องการเดินทางข้ามเวลา เข้ากับเรื่องราวความรักได้อย่างชาญฉลาด พร้อมเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง ทั้งยังสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกชาย ครอบครัว และนำเสนอความหมายของชีวิตออกมาได้ดีเลยทีเดียว จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ โดดเด่นกว่าภาพยนตร์โรแมนติกอื่น ๆ

5.Love & Other Drugs ปี 2010

ด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลของ Jamie Cellman สามารถดึงดูดลูกค้าให้ซื้อทุกอย่าง แต่เมื่อเจย์ผู้มั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองมาพบกับแม็กกี้ ศิลปินมากความสามารถ ที่มั่นใจในตัวเองไม่แพ้กัน มามีความสัมพันธ์ที่สนุกสนานไร้ขีดจำกัด ไม่มีการผูกมัด เป็นเพียงแค่ความสัมพันธ์แบบบัดดี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ดูเหมือนว่าเส้นที่ขีดกั้นไว้ของทั้ง 2 จะจางหายไป แล้วกลายมาเป็นความรักที่ซาบซึ้งเข้ามาแทนที่

ภาพยนตร์โรแมนติกทั้งหมดที่ได้แนะนำทั้ง 5 เรื่อง มีความสมบูรณ์แบบ สำหรับการดูกับคู่รักของคุณ ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดก็ตาม หรือแม้จะเป็นคนโสด ดูคนเดียว ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ดังนั้นเตรียมลิสต์หนังที่ชอบไว้ แล้วเก็บให้เป็นความบันเทิงสำหรับวันหยุดได้เลย!

 

คุณกำลังดู: รวมมาแล้ว 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่ควรเก็บไว้ดูกับแฟนช่วงปีใหม่ 2567

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด